Thêm một chiêu trò mới của Tàu cộng và cửa hàng liên doanh bán nước Việt Nam - Dân Làm Báo

Thêm một chiêu trò mới của Tàu cộng và cửa hàng liên doanh bán nước Việt Nam

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Trong một buổi "làm việc" mới đây giữa Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) của Tàu cộng với Bộ Tài chính CSVN, Chủ tịch AIIB là Jin LiQun tuyên bố AIIB sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động đầu tư cho tư nhân Việt Nam và các đầu tư cơ sở hạ tầng mà không cần bảo lãnh Chính phủ nhằm "giảm áp lực nợ công."

Lòng "hảo tâm" này thật sự là một âm mưu mới để tiếp tục và gia tăng mức độ xâm nhập, khống chế, thao túng kinh tế, xã hội, chính trị Việt Nam bằng quyền lực mềm nhưng mạnh: tiền.

Trong nhiều năm qua, Tàu cộng đã đổ tiền vào Việt Nam qua các khoản cho vay khổng lồ dành cho các hoạt động quốc doanh của đảng và nhà cầm quyền CSVN. Làm điều này, Bắc Kinh đã nắm được đầu của các quan tham cộng sản đang độc quyền cai trị với "chủ trương nằm lòng": có nhiều tiền thì có nhiều dự án, nhiều dự án thì có nhiều tiền tươi chui vào túi, và cùng lúc tạo được một bộ mặt phồn vinh giả tạo để mị dân.

Bên cạnh thủ đoạn mua chuộc dẫn đến việc khống chế được quan chức CSVN, Bắc Kinh cũng đã "nắm đầu" được những công trình lớn của Việt Nam bằng điều kiện: những chủ thầu chính cho các dự án vay nợ phải là của Tàu cộng. Kết quả là Bắc Kinh có khả năng biến các công trình tại Việt Nam thành những "pháo đài" xả thải vào môi trường, thành những "căn cứ" bất khả xâm phạm của Tàu tại những địa bàn chiến lược của Việt Nam, khả năng ảnh hưởng, cắt giảm những dịch vụ cung cấp điện lực, dầu khí... khi Bắc Kinh có nhu cầu đe doạ, phá hoại hay tấn công Việt Nam.

Bây giờ, với AIIB, một công cụ xâm lược mềm của Bắc Kinh với 100 tỉ đô la vốn đăng ký ban đầu, âm mưu cho tư nhân vay để hoạt động đầu tư xây dựng nhiều lãnh vực, chủ yếu là hạ tầng cơ sở, mà không cần bảo lãnh của nhà nước CSVN, Bắc Kinh đang muốn gầy dựng một tầng lớp thái thú mới bên cạnh các thái thú Ba Đình mang thẻ đỏ. Đó là những con buôn, đại gia sẵn sàng chui vào cái rọ đầy nhân dân tệ để làm giàu, dù biết chắc là sẽ bị khống chế và làm nô dịch cho Bắc Kinh sau khi đã ký giấy nợ. Tâng lớp siêu giàu tại Việt Nam được dự đoán là tầng lớp phát triển nhanh nhất thế giới trong vài năm tới. Kỷ lục này có được là nhờ bảo dưỡng của Bắc Kinh.

Với chủ trương cho tư nhân vay mà "không cần chính phủ bảo trợ", Bắc Kinh đang muốn làm phù thuỷ để trực tiếp xây dựng, trực tiếp điều động một đám âm binh mới mà không cần phải thông qua đám âm binh Ba Đình đã có trong tay.

Dĩ nhiên, đám âm binh mới này cũng sẽ phải bôi trơn, cấu kết với đám âm binh Ba Đình để được thông qua dự án, được phê chuẩn xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở lớn nhỏ. Số tiền bôi trơn chui vào túi các quan tham đỏ cũng sẽ lớn nhỏ theo kích thước của dự án và chiều dài của con số nhân dân tệ nằm trên tấm check được ký bởi Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á.

Những công ty tư nhân do người Việt Nam làm chủ trên giấy tờ sẽ có toàn bộ vốn để hoạt động là của Tàu, chủ thầu xây dựng ban đầu cũng là Tàu, chuyên viên bảo trì sau đó cũng là Tàu và do đó, nhiều nhân viên cao cấp quản trị công ty cũng có thể phải đến từ Tàu.

Trong cuộc họp cấu kết giữa chủ nợ thiên triều và thái thú con nợ vừa qua, Thứ trưởng Trần Xuân Hà của Bộ Tài chính CSVN đã bật đèn xanh cho chiến dịch phủ thuỷ Tàu - âm binh cũ - âm binh mới cùng nhau làm giàu, phá nát Việt Nam trên với cam kết: "trong thời gian tới, Việt Nam có chủ trương tiếp tục huy động nguồn vốn để đầu tư phát triển, bên cạnh nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thì nguồn vốn từ các định chế tài chính khác, trong đó có AIIB là rất quan trọng." (1)

Bên cạnh Trần Xuân Hà, tại thành Hồ, Đinh La Thăng cũng đã gặp chủ nợ Jin Liqun và "đánh giá cao", "tin tưởng", "mong muốn" AIIB và cá nhân chủ nợ Jin Liqun "quan tâm", "ủng hộ" cho lãnh địa mà Thăng đang là lãnh chúa (2).

Từ đó, viễn ảnh không thể tránh khỏi là tập đoàn siêu quyền lực kết hợp với tập đoàn siêu giàu sẽ trở thành một tập đoàn thái thú của Tàu hoạt động bằng tiền Mao, với thương hiệu màu đỏ chữ vàng: Cửa hàng liên doanh bán nước Việt Nam. Bên dưới thương hiệu này không thể không có hàng chữ: độc lập - tự do - hạnh phúc.

16.03.2017_________________________________

Ghi chú:


Bài trên Dân Trí đã bị gỡ xuống. Còn hiện hữu tại Báo Mới:
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo