Thủ tướng của tui ngu hết biết! - Dân Làm Báo

Thủ tướng của tui ngu hết biết!

Tư nghèo (Danlambao) - Thủ tướng thì ngu, báo của phe địch thì đểu. Phe địch đây nói cho rõ là báo chí lề đảng nhưng là phe đồng chí nhưng không đồng bọn với thủ tướng. Tụi nó giựt tít chửi xéo chú Phỉnh dzậy nè: Thủ tướng: Đừng để gạo của quốc gia khác “nằm đầy kệ ở Việt Nam” (*)

Ai đời thủ tướng thân chinh tôm xuống nhà tép ở tận An Giang để chỉ đạo đám quần chúng vô sản bần cố nông dân như Tư nghèo tui đi tìm “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Giải pháp chưa mò ra hay chưa đọc hết bản tường trình hội nghị, chỉ mới liếc cái tít thôi là nắm chắc chăm phần chăm tinh thần chỉ đạo của thủ tướng: phải ráng mà bán cho hết gạo của tụi nước khác nghe. Còn gạo của Việt Nam ta thì... kệ cha nó.

Cái tít này cũng tiết lộ nhiều điều đó bà con.

Điều một là nông dân ta ruộng lúa... chạy đầy đường nhưng chú Phỉnh của đảng nhà mình cứ nhập gạo nước ngoài để đầy kệ.

Điều hai là gạo của chúng thì đầy kệ, bán không hết nhưng gạo của ta thì bị ông thần Hiệp hội lương thực Việt Nam không chịu đóng dấu xuất cảng. Giờ mới biết cái tên thiệt của hội này là Hiệp hội lương thực... nước ngoài. Chỉ thích nhập mà không thích xuất vì chắc là nhập được nhiều tiền cò bôi trơn hơn chăng? Mà đã nhập nhiều đến đầy kệ, bán không hết thì dẫn đến việc giết xuất là đúng rồi.

Điều ba là các quan chức tiết lộ rằng gạo Việt Nam là gạo dỏm, có đến 200 giống lúa mà toàn là đồ lộn giống như loài sản, không ổn định như tụi Thái, chỉ có 20 giống lúa.

Từ ba điều bốn chiện trên, xếp sòng của đảng tại An Giang là Vương Bình Thạnh đã rón rén mở miệng xin xỏ chú Phỉnh làm ơn mở lòng từ bi đại bác, "nâng mức hỗ trợ lúa nước cho nông dân từ 1 triệu đồng/ha lên 3 triệu đồng/ha; xóa bỏ thuế suất 5%VAT cho DN xuất khẩu..."

Nghe xin xỏ xong chú Phỉnh nghiêng đầu bên trái chê rằng gạo Việt Nam không có thương hiệu lớn, nghiêng đầu bên trái phán rằng đừng để gạo nước ngoại nằm đầy kệ tủ.

Thiệt là bó lúa chấm còm ông thủ tướng madze in DIỆT Nam!

16.04.2017_________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo