Biểu tình và giải pháp - Dân Làm Báo

Biểu tình và giải pháp

Nguyễn Minh Tâm (Danlambao) - Có trải nghiệm qua những cuộc biểu tình mới đây chúng ta mới thấy rõ ràng sức mạnh quần chúng thật đáng sợ. Nó khủng khiếp như con sóng thần cứ ùn ùn trôi, như dòng nham thạch cứ cuồn cuộn chảy. Dòng người dày đặc cả cây số cứ vậy mà chuyển động, chuyển động, hô vang những khẩu hiêu không bao giờ tắt. Ngày 10/6 là ngày lịch sử đáng ghi nhớ. Cuộc biểu tình ngày 10/6 nó cho chúng ta thấy sức mạnh quần chúng thật mãnh liệt. Nó cho chúng ta thật nhiều hy vọng trong tương lai. Tuy nhiên, liệu nó có lập lại được lần 2 hay không. Tuần sau có tiếp tục được như vậy hay không, không ai dám chắc điều đó. 

Do đó, theo tôi, tất cả những cuộc biểu tình theo cách truyền thống bộc lộ rất nhiều nhược điểm so với những trang thiết bị hiện đại, thiết bị phá sóng, chó nghiệp vụ, xịt vòi rồng, lựu đạn cay, v.v... những thủ thuật mánh khoé của “quần chúng tự phát” và lực lượng hùng hậu được huấn luyện chuyên nghiệp của CS như hôm nay. Cách biểu tình truyền thống chỉ thích hợp trong phạm vi nhỏ, “đánh nhanh rút lẹ”, thức tỉnh quần chúng, tạo tiếng vang thông qua mạng, nhưng rất dễ bị đàn áp và phân tán lực lượng.

Giả sử có hình thành nên cuộc biểu tình thật lớn, sau một thời gian chuẩn bị rất dài đầy khó khăn, với chế độ CS này, khả năng thất bại cũng rất cao. Thiên An môn, sẵn sàng dùng xe tăng để đàn áp. Phong trào Dù vàng Hong Kong, chính quyền phong toả bỏ đói, đoàn biểu tình cũng phải tự tan rã. Chúng ta phải thấy một điều, để hình thành nên một đám đông như Hong Kong, không phải chuyện dễ, không phải tổ chức nào cũng làm được, nội chuyện giải quyết nước uống, sinh hoạt hằng ngày của đoàn biểu tình trong 3 ngày thôi, cũng là bài toán nan giải. Nhưng kết quả vẫn phải tự giải tán. 

Trong chế độ tư bản, chỉ cần hình thành nên đám đông có tiếng nói, chính phủ sẽ lắng nghe, và báo chí sẽ vào cuộc, buộc chính quyền phải giải quyết. Còn trong chế độ CS, bất tuân tất cả luật lệ, CS là một chế độ phi nhân, sẽ đàn áp tận cùng để bảo vệ chế độ, dù thế giới có lên tiếng phản đối thì đó vẫn là chuyện nôi bộ một quốc gia. Sự tồn tại của đảng là tuyệt đối. 

Mặc khác, về đoàn biểu tình: 

1/ Chúng ta thiếu 1 tổ chức và những chiến lược dẫn dắt quần chúng. 

2/ Mục đích biểu tình là cái gì? Để đạt được cái gì? Giải quyết vấn đề ra sao? Không có. 

Chúng ta chỉ dừng lại ở mức độ phản đối mang tính tự phát. HD 981 thì phản đối TQ đặt giàn khoan, Formosa thì phản đối về môi trường, chỉ là hành động phản kháng đơn thuần, không có mục tiêu. CS nó đàn áp bởi vì sợ lây lan, chứ nếu không đàn áp thì mệt mõi cũng tự giải tán về nhà, rồi mọi việc cũng đâu vào đó. Formosa vẫn còn đó. Trong khi mục tiêu của vấn đề là sự tồn tại của ĐCS căn nguyên của mọi vấn đề, chúng ta không dám đề cập tới. Đồng ý rằng cũng phải lèo lái đi một chút đễ tránh sự đàn áp của CS, nhưng chính sự né tránh này làm cho cuộc biểu tình không có được sức mạnh sống còn và không làm chúng run sợ. Chưa đánh thức quần chúng từ gốc rễ vấn đề. 

Trong chế độ CS, biểu tình là 1 cuộc chiến, dù bạn có ôn hoà, dù bạn chỉ phản kháng, dù bạn chỉ đứng chụp hình, bạn vẫn bị đàn áp dã man như thường, vậy tại sao bạn không đặt nó lên một mục đích nền tảng đúng nhất. ĐẢNG BÁN NƯỚC PHẢI SỤP ĐỔ. Giống như Thái Lan vẫn làm là kêu gọi, áp lực để Thủ tướng phải từ chức, hay chính quyền phải thay đổi. Mục tiêu của vấn đề rất rõ ràng, còn chúng ta chỉ là phản đối, phản đối sự cố hiện tại, còn mục tiêu chính xác lớn hơn không có, nên thiếu đi một sức mạnh. Chính nó là sức mạnh của đám đông trấn áp kẻ thù. Trong cuộc biểu tình ngày 10/6 tôi đã nghe nhiều nhóm hô vang ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN, nhưng cũng chỉ là những thiểu số. Đám đông phải là đám đông có sức mạnh. 

Và cũng đừng nghĩ rằng biểu tình ôn hoà thì ít đàn áp hơn. Đối với CS biểu tình là phản động là chống lại chính quyền, phải loại bỏ. Tôi không ủng hộ một cuộc biểu tình bạo động, nhưng bạn cũng không nên nghĩ rằng thật ôn hoà lịch sự để tránh đàn áp. Chính điều này CS đã lợi dụng và trấn áp như lâu nay. Có biểu tình trong chế độ CS là có đàn áp, ít đàn áp ít, nhiều đàn áp nhiều chứ không phụ thuộc vào bạn hiền hậu hay lịch sự. Nếu bạn chống lại sự càng quét thì sẽ có bạo lực, vậy thôi? Nếu bạn ngoan ngoãn nghe lời, bảo về thì về, bảo giải tán thì giải tán, bảo đừng nghe xúi giục thì đừng nghe, như con cừu. Vậy bạn biểu tình để làm gì? 

Nhưng để tránh những bạo loạn đáng tiếc xảy ra, để tránh những đàn áp dã man khủng khiếp đối đầu giữa nhà cầm quyền và đoàn biểu tình, nếu để xảy ra bạo lực, chắc chắc người dân sẽ chịu thiệt thòi nhiều nhất, bởi vì chúng ta không 1 tất sắt trong tay, còn bạo quyền được trang bị đến tận răng. 

Do đó, tôi đề nghị một hướng biểu tình khác, nó trang bị thêm sức mạnh cho đoàn biểu tình ngay từ đầu và sẽ giải quyết tất cả những vấn nạn trên. Chúng ta sẽ làm tê liệt guồng máy cầm quyền trước khi nó kịp ra tay đàn áp, chúng ta sẽ dồn bạo quyền vào thế bị động trước khi nó ban bố những hiệu lệnh dã man. 

Các bạn có thể biểu tình hay phản đối bằng nhiều cách khác nhau, khắp nơi trên đất nước, nhưng hãy cùng nhau thực hiện cương lĩnh của chương trình này, tôi tin chắc rằng, nếu cùng nhau thực hiện lâu dài chế độ CS này sẽ sụp đổ trong vòng sớm nhất. 

PHƯƠNG PHÁP BIỂU TÌNH MỚI

Muc đích: ĐẢNG BÁN NƯỚC PHẢI SỤP ĐỔ 

Khẩu hiệu: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN 

Hình thức: Biểu tình bằng mọi hình thức, xe gắn máy, xe hơi, xe tải hoặc đi bộ. Bất kỳ ai cũng tham gia được. 

Mục tiêu: Làm kẹt xe dài hạn trong thành phố hoặc đường quốc lộ với tiêu chí: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

Thưc hiện: Biểu tình liên tục dài hạn mỗi sáng thứ 7, hoặc chủ nhật hằng tuần từ 9g-11g sáng tại 1 địa điểm đã chọn trước, hoặc những giờ cao điểm 5g-7g chiều các ngày trong tuần, nơi huyết mạch của tỉnh, thành phố, khu vực mà CS không thể phong toả, ngăn chận. Tuyệt đối không được thực hiện ở công viên, quảng trường. Mục đích là làm cho kẹt xe, chứ không có chống đối lại chính quyền cái gì cả.Nếu có kẹt xe, trên truyền thông chúng ta đã thông báo tiêu chí rất rõ ràng: KẸT XE LÀ LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

Cụ thể tại Sài Gòn: Mỗi người sáng chủ nhật từ 9g - 11g hãy chở gia đình bằng xe gắn máy hoặc cá nhân đi xe hơi, mướn Taxi, đi xe đạp, đi bộ đến đoạn đường Trường sơn, chạy lòng vòng, bắt đầu từ Công viên Hoàng văn Thụ, vòng xoay Lăng Cha cả đến đoạn đường vào Sân bay. Đoạn đường này 2 chiều nhưng nếu số lượng người dồn về đây nhiều,thật nhiều cùng lúc, vẫn có khả năng kẹt xe dễ dàng.Đoạn bùng binh chổ cầu vượt trước khi vào sân bay, rất dễ kẹt xe. Mục đích là làm kẹt xe, chứ không chống đối lại chính quyền, khi kẹt xe kể như thành công, và mọi người cũng hãy cứ dồn vào nhiều hơn, nhiều hơn, để đám đông kẹt xe ngày càng nhiều hơn, rộng hơn, không di chuyển được, làm tê liệt khu vực này. Nghĩa là tê liệt khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. CS sẽ điều động để giải toả kẹt xe trước, chúng ta chạy một vòng đường khác rồi cũng quay trở lại để tiếp tục kẹt xe. Khu vực kẹt xe càng rộng càng thành công. Và bạn hiểu rồi đấy tê liệt Tân Sơn Nhất thì hiệu quả như thế nào? 

Cứ như vậy tuần nào cũng thực hiện, làm cho kẹt xe khu vực đường Trường sơn, tê liệt đường vô ra phi trường, nếu không kẹt xe thì cứ đến 12g chúng ta về nhà, kể như xong nhiệm vụ ngày hôm đó. Tuần sau lập lại. 

Hỏi bạn, 1 tháng chỉ cần kẹt xe 2 lần thôi, thì tình hình ảnh hưởng như thế nào? Chỉ cần quay film lại đám đông ào ạt trên đường Trường Sơn hơn mức bình thường, cũng đủ làm cho chính quyền sợ hải lòng dân quyết tâm như thế nào. 

Lúc đầu không yêu cầu người tham gia giương khẩu hiệu hay băng roll hay bất kỳ gì khác, chỉ cần các bạn có mặt để tạo kẹt xe, nhưng bạn cũng phải chuẩn bị sẵn mang theo. Nếu có kẹt xe diện rộng, trong đám đông dày đặt đó bạn có thể tha hồ hô khẩu hiệu, hát vang những bài ca hay giương biểu ngữ đả đảo CS mà không một ai làm gì bạn. Hãy luôn luôn mang theo điện thoại di động để quay film chụp hình những sự kiện chung quanh bạn. 

Tuyệt đối không biểu tình trong công viên, vì đó là nơi dễ đàn áp, dễ bắt bớ các bạn nhất. Hãy biểu tình ở những khu vực đông ngưới nhất, trà trộn trong quần chúng, giương biểu ngữ, hô khẩu hiện, chụp ảnh bọn AN chìm, bọn đàn áp quần chúng. 

Với chiến thuật biểu tình này, tâm lý CS sẽ sợ hãi hoang mang, cảm thấy bất lực, và sợ kẹt xe dù bất cứ ở đâu, sợ dòng người đi trên đường. Chúng nó chống lại cái vô hình và rơi vào thế bị động. 

Ngược lại, người tham gia an toàn 100%. Thích thì biểu tình thôi, chúng ta làm chủ hoàn toàn!!! 

CS không có lý do gì để bắt các bạn đang đi trên đường, hay kẹt xe phải dừng lại. Chúng nó chặn chổ này mình đi chổ khác gần đó , nó sẽ làm kẹt xe chổ khác. Không ai bắt bạn được, chính lúc này là lúc rất cần các bạn phải ôn hoà và lịch sự nhất. Nhớ rằng mục đích của chúng ta là kẹt xe. AN chìm hay quần chúng tự phát cũng vô nghĩa. Chúng cũng tạo nên kẹt xe. Và, kẹt xe là đồng nghĩa với LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

Trên toàn quốc, tuần nào cũng kẹt xe vào ngày chủ nhật, kẹt xe khắp nơi, người dân chủ động làm cho kẹt xe, ngoài quốc lộ kẹt xe, trung tâm thành phố kẹt xe, công nhân đình công, làm tê liệt xã hội, đó lá áp lực buộc CS phải chấp nhận những yêu sách, bầu cử đa đảng hay truất phế CS thay thế bằng một chính phủ lâm thời khác. Nhà cầm quyền có đủ thời gian để cô lập đoàn biểu tình hay bỏ đói hay không, bởi càng kẹt xe, xã hội càng tê liệt, CS phải giải quyết nạn ket xe trước khi đàn áp người dân. Càng đàn áp càng kẹt xe? CS hãy chuẩn bị ống cống đi? 

Biểu tình bằng xe máy, xe hơi nhiều thuận lợi hơn đi bộ, hình thành cuộc biểu tình nhanh, tạo hiệu ứng nhanh, thay đổi vị trí nhanh và đặc biệt chuyện tiếp nước dễ dàng hơn đi bộ. 

Lúc đầu để thuần thục chương trình này chúng ta chỉ cần 1 địa điểm kẹt xe thôi, khi người dân đã nhìn thấy hiểu được vấn đề, tụ tập đông hơn, bởi đi biểu tình mà an toàn và chuyện kẹt xe trở thành cơm bửa, chúng ta sẽ chủ động mở rộng thêm nhiều địa điểm kẹt xe khác, tha hồ cho quần chúng chon lựa, và CS sẽ co cụm dần. Phương châm: BIỂU TÌNH - KẸT XE - LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

Mỗi tỉnh thành, hãy chọn 1 địa điểm sao cho nhà cầm quyền không thể rào chắn cô lập không cho ngừng hoạt động như khu chợ, khu siêu thị, đường vào sân bay, trạm xe buýt, những trạm xăng lớn trong trung tâm thành phố, quốc lộ. Nếu bạo quyền rào chắn thì thiệt hại về phía họ càng nhiều hơn, và chúng ta vẫn biểu tình được ở những khu lân cận. Cụ thể tại Sài Gòn, có những địa điểm khác như chung quanh Chợ Bến thành, Trạm xe buýt trung tâm trước chợ Bến Thành, Vòng xoay Ngã tư Hàng Xanh, làm kẹt xe ngã tư Hàng xanh vẫn là 1 địa điểm đáng chọn lựa, nhưng mức độ tê liệt sẽ không bằng Tân Sơn Nhất. sẽ mở rộng thêm nhiều địa điểm khác. 

Hãy truyền miệng, hãy share, hãy cùng nhau thực hiện chương trình này. 

Biểu tình phải làm kẹt xe ở những nơi huyết mạch thành phố, làm tê liệt xã hôi, buộc cộng sản phải lùi bưới, trả quyền lực về tay nhân dân. Đảng CS bán nước phải sụp đổ. 

Sài Gòn 13/6/2018 Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo