Tại sao chỉ "phát hiện" 2 vụ tham nhũng tại 14 tỉnh phía Bắc trong 6 tháng đầu năm? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tại sao chỉ "phát hiện" 2 vụ tham nhũng tại 14 tỉnh phía Bắc trong 6 tháng đầu năm?

< A >
CTV Danlambao - Phải chăng các quan tham ở 14 tỉnh này thuộc phe đảng đồng chí - đồng bọn với chủ lò Nguyễn Phú Trọng? Phải chăng các quan tham này vừa tham nhũng vừa là "bắc kỳ biết lý luận" nên có thể giải trình hành vi sai trái bằng lý luận chạy làng kiểu đạo đức Hồ Chí Minh?

Chỉ vào trung tuần tháng 8, cán bộ Thanh tra Bộ Xây đã bị bắt quả tang nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc. Và đây là màn tham nhũng, hối lộ  của thành phần "thanh tra". Vậy là 50% đã được "phát hiện". Tức là 1 nửa được phát hiện là thành phần chống tham nhũng! 

Đồng hành với kết quả chống tham nhũng vĩ đại này là những lời rêu rao của chủ lò tổng tịch: "Công tác phòng chống tham nhũng không chùng lại, phải làm quyết liệt hơn", "kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ hư hỏng, tham nhũng", "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai"...

Quyết liệt, kiên quyết, không vùng cấm, không ngoại lệ.. = 2 vụ tham nhũng!

Rõ ràng, những tuyên bố của chủ lò chỉ để: 

1. Mị dân để lừa đảo quần chúng về "thiện chí" của tập đoàn ăn trộm, ăn cắp, ăn cướp chuyên nghiệp đang nỗ lực giải quyết vấn nạn trộm-cắp-cướp của đảng.

2. Dùng chiêu bài chống tham nhũng để thanh trừng nội bộ. 

3. Bây giờ, tham nhũng là đặc quyền của các đồng chí/đồng bọn của chủ lò. 

Chỉ có vậy mới giải thích được nghịch lý về những lời tuyên bố của chủ lò, về đại nạn tham nhũng và kết quả 2 vụ tham nhũng được phát hiện ở 16 tỉnh miền Bắc. 

02.08.2019

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.