Bà Ngân mị dân bằng niềm tin - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Bà Ngân mị dân bằng niềm tin

< A >
CTV Danlambao - Sáng 29/11, bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 khi bị chất vấn về chủ trương nào tiếp tục ổn định tình hình bền vững trên biển Đông, bà Ngân đã kêu gọi người dân phường An Hội (quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ) hãy "tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, nhà nước".

Trả lời những chất vấn của cử tri Cần Thơ, bà Chủ tịch Quốc hội nói: "Vào giữa năm nay, tàu thăm dò khảo sát của Trung Quốc có xâm phạm vùng biển Việt Nam và trong thời gian này chúng ta dùng tất cả biện pháp thực địa (đưa tàu, lực lượng hải quân, cảnh sát biển,...) tuyên truyền, xua đuổi họ ra khỏi vùng biển Việt Nam. Đây là biện pháp cực kỳ hòa bình. Về ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói là đã tiến hành giao thiệp với Trung Quốc và đề nghị không được vi phạm chủnquyền biển đảo Việt Nam. Về chính trị, chúng ta dùng các biện pháp yêuncầu Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền của chúng ta... Trong quá trình họp, tiếp xúc cử tri Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đã trả lời rõ ràng về thái độ, chủ trương của đảng trong vấn đề bảo vệ chủ quyền."

Kết quả hòa bình mà bà Ngân nhắc đến là sau 4 tháng khảo sát nát vùng biển chủ quyền khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam, nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 đã rút về với tuyên bố đã thực hiện xong nhiệm vụ.

Điều đáng chú ý trong phần trả lời cử tri của bà Ngân là cách thoái thác và đẩy trách nhiệm bảo vệ chủ quyền sang cho Tổng bí Tịch Nguyễn Phú Trọng để làm giảm sự hèn của bản thân.

Trong con đường ngoại giao và "giao thiệp" với Trung Quốc, chính bà Chủ tịch cùng với gần 500 đồng bọn là đại biểu quốc hội đã bấm nút thông qua luật sửa đổi xuất nhập cảnh, cho phép miễn thị
thực với khách nước ngoài vào khu kinh tế ven biển Việt Nam. Hai khu kinh tế ven biển hiện sẵn sàng mở cửa nghênh đón khách từ Trung Quốc sang chính là Vân Đồn và Phú Quốc.

Không thấy cử tri nào chất vấn bà Chủ tịch Quốc hội liệu bà nhận được bao nhiêu tiền sau chuyến tổ chức cho người vượt biên sang Hàn Quốc bằng chuyên cơ. Cũng không thấy cử tri nào chất vấn bà Ngân về thái độ chư hầu, dọn đường cho Trung Cộng trong chuyến đi chầu hồi đầu tháng 7/2019.

Niềm tin của người dân được các lãnh đạo Cộng sản phục hồi bằng cách bắt nhốt hết những người sử dụng mạng xã hội để cất tiếng nói phản biện và bị chụp mũ là "làm mất niềm tin của nhân dân vào đảng và nhà nước".

30.11.2019

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.