Tin thêm về người thanh niên phất cờ bị bắt tại Sài Gòn - Dân Làm Báo

Tin thêm về người thanh niên phất cờ bị bắt tại Sài Gòn

Danlambao - Cuộc biểu tình chống TQ sáng chủ nhật, 09/12/2012 được châm ngòi bởi một người thanh niên phất cờ, mặc áo thể thao xanh sọc đỏ của đội bóng Barca. Khi cuộc biểu tình chấm dứt, nhiều nhân chứng nói rằng người thanh niên này đã bị công an bắt nguội và bị đánh đập thô bạo.

Ngay lập tức, nhiều người tỏ ra lo lắng, các thành viên mạng xã hội facebook bắt đầu loan tin và tìm kiếm thông tin về người thanh niên phất cờ này. 

Tối cùng ngày, trang blog Khơi Nguồn Trí Thức của anh Nguyễn Hồ Nhật Thành (Paulo Thành Nguyễn) đã đăng tải bài 'Viết cho người anh em bị bắt'. Bài viết nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi.

Khoảng một ngày sau đó, người thanh niên này đã gửi thư liên lạc với tác giả Paulo Thành Nguyễn. Được biết, người thanh niên này tên Lê Doãn Cường. Sau cuộc biểu tình, anh bị công an đánh đập và giam giữ tại trụ sở CA Phường Cầu Kho.

Một số nhân chứng cho biết, trong cuộc biểu tình hôm 9/12, anh Lê Doãn Cường đã bị một số công an thường phục âm mưu bắt giữ. Tuy nhiên, vì bị đông người phản ứng nên kế hoạch bắt người của CA không thành. 

Sau đó, một số người tìm cách chở anh thoát khỏi vòng vây công an. Tuy nhiên, khi vừa đến ngã tư Pasteur và Nguyễn Du thì  khoảng 6-7 viên CA thường phục đến lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… rồi anh Cường bị giam tại Công An phường Cầu Kho, quận 1. Đến khoảng 4h chiều  cùng ngày, anh mới được thả ra về.

Dưới đây là bức thư của anh Lê Doãn Cường gửi cho anh Nguyễn Hồ Nhật Thành nói về tình trạng hiện nay:

Thư hồi âm của người anh em bị bắt

Anh Thành,

Viết cho anh vào lúc này đây khi thân thể rã rời, mệt mỏi, đau nhức… sau một đêm thao thức không ngủ chờ đợi cuộc tuần hành/biểu tình “Phản đối Trung Quốc xâm lược”, và một ngày vật vã với những bắt bớ, đánh đập, khai báo từ chính những người đồng bào mình mà chúng ta gọi là công quyền.

Đọc được bài viết của anh cùng những quan tâm, san sẻ, lo lắng từ mọi người trên cộng đồng mạng, thật tình tôi đã rơi nước mắt…

Giọt nước mắt của anh, giọt nước mắt của tôi, giọt nước mắt của tất cả chúng ta đã khóc cho quê hương Việt Nam trước những trấn áp, bạo ngược với người yêu nước nhưng lại ươn hèn, bạc nhược đối với kẻ thù.

Dù vậy, tôi vẫn tin rằng sẽ còn rất nhiều, nhiều người nữa luôn muốn được xả thân, quên mình vì tương lai, vận mệnh của Tổ quốc. Chúng ta: không bao giờ – khuất phục trước bạo quyền, không bao giờ – cúi đầu trước quân xâm lược Trung Quốc.

“Nếu tôi không cháy lên
Nếu anh không cháy lên
Nếu chúng ta không cháy lên
Thì làm sao
Bóng tối
Có thể trở thành
Ánh sáng?”

Tôi sẽ luôn bên cạnh các bạn, đồng hành cùng những người yêu nước, dõi theo từng nhịp thở của dân tộc. Chúng ta sẽ không đơn độc trong cuộc chiến này! Xin cảm ơn anh cùng tất cả mọi người!

Cường LêAnh Lê Doãn Cường và Paulo Thành Nguyễn. Anh Cường bị an ninh đánh đập rơi mất cặp mắt kính

P/S: Sáng 09/12, mặc dù rất muốn được tuần hành đến trước Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc để biểu thị tinh thần yêu nước, bảo vệ biển đảo của nhân dân Việt Nam nhưng khoảng 10h, xét thấy cuộc biểu tình có nguy cơ tan rã vì không có người lãnh xướng do các bác lãnh đạo bị cô lập và trước sự đàn áp, chia cắt của lực lượng an ninh với đồng bào nên tôi quyết định ra về.

Sau khi được một chị mách bảo và nhờ một anh trai chở đi, đến gần ngã tư Pasteur và Nguyễn Du thì bị lực lượng an ninh, khoảng 6-7 người mặc thường phục, trong đó có cả tự vệ lôi kéo, đánh đập, giật điện thoại… tống lên taxi đưa về Công An phường Cầu Kho, quận 1 để làm tường trình. Đến khoảng 4h chiều làm việc xong, họ thả tôi về.

Hiện tại tôi đã bình an… Rất cảm ơn anh và mọi người đã quan tâm, chia sẻ. Vẫn dõi theo facebook của Paulo Thành Nguyễn, nếu có tin tức gì về anh trai đã chở tôi hôm qua, rất mong anh báo trên facebook, tôi cũng rất lo lắng về anh ấy…

Nguồn: https://khoinguontrithucvn.wordpress.com/2012/12/11/thu-hoi-am-cua-nguoi-anh-em-bi-bat/


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo