Đảng CSVN cần thay đổi hay cần giải tán??? - Dân Làm Báo

Đảng CSVN cần thay đổi hay cần giải tán???

Phạm Hoàng Nam (Danlambao) - Nhân dịp sinh nhật lần thứ 87 của đảng CSVN, phóng viên VOV đã có bài phỏng vấn với ông Nguyễn Đức Hà - nguyên Vụ trưởng vụ cơ sở đảng CSVN (Ban tổ chức Trung ương) về vấn đề "tại sao phải đặt ra nhiệm vụ xây dựng đảng về mặt đạo đức?". Hóa ra bấy lâu đảng không có đạo đức không phải là do bọn "phản động" nó xuyên tạc!!!

Ông Nguyễn Đức Hà nhận định "qua 30 năm đổi mới chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên nhiều phương diện: chính trị ổn định, kinh tế-xã hội phát triển, an ninh quốc phòng không những được giữ vững mà còn được tăng cường thêm tiềm lực, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, vị thế của nước ta trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao". 

- Chính trị ổn định???

Tôi thật sự không hiểu về khái niệm "chính trị ổn định" mà ông Hà đặt ra mà không hề có bất kỳ dẫn chứng nào. 

Phải chăng đó là sự gia tăng đàn áp, khủng bố, bắt bớ, bỏ tù tất cả những tiếng nói đối lập, những người hoạt động bảo vệ nhân quyền như sau đại hội XII các ông đã làm đối với: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa,... hòng dập tắt phong trào đấu tranh đang dần hình thành và phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây?

Hay sự tranh giành quyền lực chính trị, mâu thuẫn lợi ích đã dẫn đến những cuộc thanh trừng các phe nhóm khác trong nội bộ đảng cầm quyền thời gian gần đây điển hình như vụ Trịnh Xuân Thanh và Vũ Huy Hoàng???

- Kinh tế, xã hội phát triển???

Tờ VNExpress số ra ngày 1/11/2016 có bài "Bộ trưởng Tài chính: 15 năm, nợ công tăng gần 15 lần". Trong đó có nêu cụ thể "Người đứng đầu ngành tài chính đưa số liệu cho thấy tỷ lệ tương đối về nợ công đã tăng từ mức 36,5% GDP năm 2001 lên hơn gấp rưỡi - 62,2% GDP vào năm 2015. Còn xét về quy mô, số liệu năm 2015 đạt 2,68 triệu tỷ đồng, gấp 2,3 lần năm 2010 và 14,8 lần năm 2001." 

Hàng loạt các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, âm vốn hàng chục ngàn tỷ đồng.

Số nợ công bình quân đầu người hiện nay khoảng trên 30 triệu đồng/người.

Để giải quyết tình trạng đó, nhà nước đã chọn giải pháp in thêm tiền tung vào trong dân khiến cho tình trạng lạm phát tăng cao, đồng tiền mất giá và người cuối cùng phải gánh chịu còn ai khác ngoài dân đen???

- An ninh Quốc phòng được giữ vững???

Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mất dần trong tay Trung Cộng. Hải phận Việt Nam dần bị thu hẹp, ngư dân bây giờ chỉ có thể đánh bắt loanh quanh gần bờ. Biết bao nhiêu ngư dân bị Trung cộng bắn chết và bắt giữ khi đi đánh bắt xa bờ??? 

Sông Mê Kong bị Trung cộng ngăn chặn dòng chảy khiến cho miền Tây Nam Bộ bị hạn hán, mất mùa.

Đất đai của nhân dân bị cưỡng chế giao cho các tập đoàn đầu tư Trung cộng và Đài Loan với giá rẻ mạt, để mặc họ khai thác tài nguyên-khoáng sản Việt Nam và thải ra môi trường các chất thải độc hại một cách vô tội vạ khiến cho môi trường Việt Nam trở nên ô nhiễm trầm trọng. Nặng nề nhất là thảm họa Formosa đã giết chết vùng biển duyên hải miền Trung mà mất cả trăm năm sau mới hồi phục được.

Hàng hóa phế thải, thực phẩm sơ bẩn của Trung cộng thi nhau tuồng vào đầu độc người dân Việt Nam.

- Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, vị trí của nước ta trên trường Quốc tế không ngừng được nâng cao???

Nếu đời sống nhân dân không được ngừng nâng lên thì tại sao mỗi năm có cả trăm ngàn người xuất khẩu lao động ở các nước Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc,...

Tình hình di cư của người Việt cũng tương tự theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.

Đời sống nhân dân được nâng cao đến mức dân Việt có câu cửa miệng "Nếu cái cột đèn biết đi cũng bỏ nước ra đi".

Còn vị trí Quốc gia trên trường Quốc tế được nâng cao mà ngay cả đồng tiền Campuchia hiện nay còn có giá trị hơn tiền Việt. Người Việt cầm passport CHXNCHVN đi đến đâu đều bị soi đến đó.

Còn nhiều điều để nói nhưng nói nhiêu đó chắc cũng đủ rồi.

Kết lại, đảng cần phải xây dựng về mặt đạo đức là hoàn toàn chính xác.

Năm mới, tuổi mới rồi, đảng bớt xạo giùm cái.

Và nếu được thì tôi khuyên đảng CSVN nên tự giải tán trong ôn hòa, chấm dứt sự cai trị độc tài để chấm dứt sự bất mãn trong nhân dân, tránh dẫn đến tình trạng chính trị hỗn loạn và những cuộc cách mạng bằng bạo lực từ nhân dân.

05.02.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo