Món nợ Đồng Tâm - Dân Làm Báo

Món nợ Đồng Tâm

Trần Thảo (Danlambao) - Nghe ông Nguyễn Đức Chung trả lời điện thoại cụ Lê Đình Kình chất vấn về việc cơ quan điều tra của Công An Hà Nội quyết định khởi tố những người dân Đồng Tâm liên quan tới vụ án bắt giữ 38 cán bộ an ninh khi chúng tiến hành cưỡng chiếm đất đai của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, tôi thấy nổi cộm lên những điểm như sau:

- Nguyễn Đức Chung tuy mang danh là đầu não của Thành Phố Hà Nội xuống Đồng Tâm để giải quyết sự việc, nhưng ông ta chỉ là một tên tay sai, nhận chỉ thị xuống địa phương Đồng Tâm để tháo ngòi nổ mà đảng nghĩ là sẽ nguy hiểm, có thể gây ra những ảnh hưởng dây chuyền, tác hại nghiêm trọng đến quyền lãnh đạo duy nhất của đảng được quy định trong điều 4 của Hiến Pháp CSVN.

- Nguyễn Đức Chung dĩ nhiên biết trước rằng nếu mình lừa bịp người dân Đồng Tâm với Bản Cam Kết có sự chứng giám của một luật sư và hai đại biểu quốc hội, rằng sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự toàn thể người dân Đồng Tâm, rồi lật lọng bằng cách chối bỏ tính hợp pháp của Bản Cam Kết vì không có con dấu, và quyền khởi tố là của cơ quan điều tra chứ không phải của ông ta, thì từ nay chút mặt mũi của ông Chủ Tịch UBND Thành Phố Hà Nội coi như mất trắng. Biết thế nhưng NĐC vẫn phải thi hành lịnh trên. Lịnh trên là từ đâu? Từ Bí Thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hay từ Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng? Dù là của ai, thì lời phát biểu của hai nhân chứng của Bản Cam Kết là ĐBQH Dương Trung Quốc và ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, cho rằng Bản Cam Kết không có tính hợp pháp, chỉ là biện pháp tháo ngòi nổ, là lời nói thật! Rõ ràng Nguyễn Đức Chung đã thi hành lịnh trên đi tháo ngòi nổ, dù việc này có làm chút uy tín của ông Chủ Tịch UBND Thành Phố Hà Nội nát bét.

- Cho tới lúc bị ông Nguyễn Đức Chung, đại diện cho đảng, úp sọt, coi nhân dân Đồng Tâm như những con cừu non, mặc tình lật lọng, tráo trở, nhưng cụ Lê Đình Kình, một đảng viên năm, sáu chục tuổi đảng vẫn phát biểu "tin tưởng vào đảng". Cụ Lê Đình Kình có thực sự vẫn tin tưởng vào đảng? Trải đời hơn bốn mươi năm qua, nếu kể từ ngày đất nước được thống nhất, chứng kiến những tệ hại, những khốn nạn mà đảng đã gây ra cho đất nước này, và mới nhất là bị những thằng chó săn của đảng đánh cho bị thương tới nay vẫn chưa hồi phục, và bây giờ đối mặt với tiến trình khởi tố của cơ quan điều tra của Công An Hà Nội mà cụ Lê Đình Kình vẫn tin tưởng vào đảng thì hoặc là cụ Lê Đình Kình bị bịnh tâm thần, hoặc là cụ cũng giống như người dân Đồng Tâm tiếp tục lấy đảng ra làm lá bùa hộ mạng.

Quan sát những gì xảy ra tại Xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội từ tháng 4 đến nay, tôi cảm thấy tuy phong trào đấu tranh của đồng bào quốc nội có những chuyển biến mới mẻ, nhưng sẽ còn rất lâu nữa mới đạt đến những bước vững chắc, ít ra thì khi nào những đảng viên cộng sản Việt Nam kỳ cựu như cụ Lê Đình Kình, hay người dân thường không còn núp trong những biểu ngữ "Toàn dân hoàn toàn tin tưởng vào chính sách và đường lối của đảng" mà dám nói thẳng vào mặt tập đoàn cầm quyền CSVN rằng: Đảng Cộng Sản Việt Nam là một lũ hại dân, bán nước, đi ngược lại những ước vọng chính đáng của dân tộc, thì may ra tinh thần đấu tranh của người dân mới được nâng lên một trình độ mới.

Trong vụ Đồng Tâm này, Nguyễn Đức Chung chỉ là một tên tay sai, một con cờ không hơn kém, kẻ đầu sỏ thủ ác gây ra biết bao thảm cảnh bất công, bao lừa bịp tráo trở trong gần một thế kỷ qua cho dân tộc Việt là ai? Chúng ta đều hiểu rất rõ! Chính là Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Nhưng khi đảng muốn coi Nguyễn Đức Chung như một con cờ thí, mặc cho mặt mũi của ông Chủ Tịch UBND Thành Phố Hà Nội bị vứt vô thùng rác, miễn sao "trừng trị" được phong trào trỗi dậy của Đồng Tâm, không để nó trở thành tiền lệ, thì đảng CSVN cũng sẽ trải qua một nguy cơ tiềm tàng khi đi nước cờ này. Từ nay trở đi, nếu bất cứ địa phương nào mà trải qua sự kiện giống như Đồng Tâm thì đảng sẽ chẳng có cơ hội nào để giở thủ đoạn lừa bịp hầu có thể tháo ngòi nổ như ở Đồng Tâm, bởi vì một lần bất tín vạn lần bất tin, huống hồ gì trong quá khứ đảng CSVN đã không chỉ một lần tráo trở lưu manh!

17/6/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo