Từ Nguyễn Hữu Tấn đến Ngô Chí Tâm - Dân Làm Báo

Từ Nguyễn Hữu Tấn đến Ngô Chí Tâm

Trần Thảo (Danlambao) - Chỉ trong vòng vài tháng, đã có hai người ở hai chỗ khác nhau, được mời tới đồn công an làm việc, lúc đi vô thì an nhiên mạnh khỏe, lúc đi ra thì nằm trên cáng, trở thành một xác chết, không tự "cắt cổ" thì cũng dùng dây thun quần thắt cổ mình đến chết.

Anh Nguyễn Hữu Tấn ở Vĩnh Long là một nghi can trong vụ cờ vàng, nhưng công an Vĩnh Long lịch sự có thừa, trong lúc thẩm vấn anh mà còn có thời giờ đi lấy nước cho anh giải khát, bên cạnh anh Tấn không có ai trông giữ, anh Tấn "biết trước" bên trong túi hồ sơ mà anh công an để lại trên bàn có một dao rọc giấy, anh Tấn lấy trộm dao và cứa vào cổ mình (mà theo dấu vết để lại) khoảng chục nhát.

Còn anh Ngô Chí Tâm ở Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Sài Gòn thì vào tối 13 tháng 6 bị công an Phường Tam Bình kêu lên làm việc, sáng hôm sau 14 tháng 6, công an thông tin cho vợ của ông Tâm, bà Từ Thị Nhường, rằng ông Tâm đã dùng dây thun quần thắt cổ tự sát, và vì trụ sở công an không có người trực ban đêm, nên đến khi phát hiện thì anh Tâm đã mấp mé bờ vực tử sinh, quá muộn để sống còn.

Phải nói thẳng là xã hội Việt Nam bây giờ nó quá tệ, mặc dù trên báo lề phải của đảng cứ đưa ra những số liệu để cố chứng minh rằng Việt Nam là nơi đáng sống nhất trên quả đất này, nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận!

Được điều hành bởi những trí tuệ siêu việt của thời đại, Việt Nam bây giờ đã trở thành một xã hội của loài lang sói, người ăn thịt người không hề nhăn mày thương tiếc. Những người mà công việc của họ vốn là phải bảo vệ người dân, thượng tôn pháp luật, thì lại chính là những kẻ ngồi ỉa trên pháp luật, tự tung tự tác, coi thương mạng sống của người dân, sử dụng luật rừng để đối xử với những con người còng lưng đóng thuế nuôi chúng.

Hết thằng đầu bự này tới con đượi ngựa xé kia, trước diễn đàn luôn mồm năm miệng mười ca ngợi "Hạnh phúc của nhân dân là lẽ sống của người chiến sĩ công an", nhưng tìm đỏ con mắt cũng chỉ thấy mấy videos quay sẵn cảnh công an lễ phục đàng hoàng dẫn trẻ em, bà cụ qua đường, xuống ruộng gặt lúa dùm cho dân v.v..., cảnh diễn vừa dối trá vừa thô bỉ, chả ai có thể tin nổi! Trong khi cảnh thực việc thực được thông tin mạng phủ sóng mọi nơi mọi lúc, cho thấy những người dân yếu đuối không một tấc sắt trong tay bị lũ an ninh, côn an dùng vũ khí, roi điện đánh cho máu chảy đầu rơi. Ngày nay cái cảnh người công an khu vực nắm tóc của một chị bán hàng rong, lôi xềnh xệch trên lề đường, hay hình ảnh ba, bốn thằng công an trói tay một thanh niên rồi thay phiên đánh hội đồng tới tấp đã là những hình ảnh quá quen thuộc. Những videos quay cảnh CSGT ăn chia với cò, nhận tiền hối lộ, chận xe dân một cách ngang ngược, dùng dùi cui phang thẳng vào mặt người dân lúc xe chưa ngừng lại, gây ra những tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Và một trong những nguyên nhân mà Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị an ninh Khánh Hòa bắt giam và khởi tố với tội tuyên truyền chống phá nhà nước là vì cô đã từng điều tra về những cái chết mơ hồ, bị bưng bít của những người dân vô tội trên khắp miền đất nước trong tay của lũ công an dã man còn hơn loài thú vật.

Những người cầm quyền của chế độ CSVN có biết hiện thực về những hành động dã man, áp bức người dân của lực lượng an ninh, công an hay không? Dĩ nhiên là biết rất rõ, nhưng chưa hề nghe chúng đưa ra một giải thích nào đối với người dân, chứ đừng nói tới giúp người dân tìm công lý. Những cái chết đầy oan ức kia rồi từ từ chìm vào quên lãng, cứt trâu để lâu hoá bùn! Chế độ CSVN bây giờ làm gì còn cái gọi là Lý Tưởng Cộng Sản để quy tụ lòng người, để khích lệ đảng viên. CNCS bây giờ chỉ còn ở trên cửa miệng của tập đoàn đảng viên mà thôi, và để gắn kết chúng lại với nhau thì chỉ là Quyền + Lợi.

Chế độ CSVN thả lỏng cho lực lượng công an, an ninh vừa có quyền vừa có lợi để lợi dụng lực lượng này làm quả đấm thép, đàn áp những mầm mống đấu tranh đòi tự do, công lý; những bất ổn xã hội do người dân bất mãn với cách cai trị thối nát của chế độ. Điều này giải thích cho việc lực lượng công an, an ninh ngày càng trở thành lực lượng kiêu binh, không hề để tinh thần thượng tôn pháp luật vào trong mắt.

Một bằng chứng khác nói lên việc chế độ bảo kê cho lực lượng công an đối xử tàn bạo với người dân là, mặc dù những cái chết oan ức đã lan truyền khắp nơi, nhưng trong những kỳ họp quốc hội, chả có đại biểu quốc hội nào dám nêu lên thắc mắc này. ĐBQH chỉ toàn nêu lên ba điều vớ vẩn, như mụ Kim Tiến, bộ trưởng y tế tuyên bố rằng giá dịch vụ y tế tăng lên có nghĩa là chất lượng của dịch vụ cũng tăng lên như từ nay trước khi chữa bệnh, bác sĩ sẽ cúi chào bệnh nhân. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thì tuyên bố kinh tế Việt Nam không tiến triển là do người dân không chịu tiêu tiền. Còn bộ trưởng bộ dục Phùng Xuân Nhạ thì thân là bộ trưởng mà vào hội trường quốc hội thì ngửa đầu đánh một giấc, bộ dạng y hệt một thằng vô học đần độn!

Chính vì như thế mà những cái chết như của anh Nguyễn Hữu Tấn và của anh Ngô Chí Tâm rồi cũng sẽ trở nên mờ nhạt và biến mất trong bóng đêm trầm uất của xã hội Việt Nam ngày nay. Bạn hãy tưởng tượng, với phương tiện của truyền thông mạng ngày nay, chúng ta được thông tin và suy nghiệm những dữ kiện về những cái chết mờ ám như của anh Nguyễn Hữu Tấn và anh Ngô Chí Tâm, còn trước đây khi chưa có truyền thông mạng, bao cái chết mờ ám, bao điều oan khuất của dân đen đều bị che giấu. Trong 63 năm cầm quyền của chế độ CSVN, nếu kể từ năm 1954 đến nay, đã có bao nhiêu án oan, bao nhiêu người toàn thân đi vô đồn công an rồi trở ra lại là xác chết? Chúng ta nào có biết gì khi mọi thông tin bất lợi cho đảng cầm quyền đều hoàn toàn bị chặn lại.

Với chế độ CSVN gian ác tiếp tục cầm quyền tại Việt Nam, dĩ nhiên lực lượng công an, an ninh sẽ tiếp tục được nhà nước bảo kê, tiếp tục hoành hành bạo ngược, thì người dân Việt Nam sẽ vẫn còn tiếp tục bị giết chóc một cách dã man, và mọi cái chết sẽ bị lấp liếm, che giấu. Cái danh sách những người dân vô tội bị chết một cách mờ ám mà Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng điều tra rồi sẽ được kéo dài ra mãi mãi cho tới khi người dân Việt Nam ý thức được, nếu không hành động, thì có ngày chính bản thân mình sẽ trở thành nạn nhân trong móng vuốt của loài quỷ dữ được mang danh là Người Bạn Của Dân!
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo