VIETTEL - Chúng nó đi buôn! (*) - Dân Làm Báo

VIETTEL - Chúng nó đi buôn! (*)

Đồ Hiếm (Danlambao) - Nhắc đến Đồng Tâm mà không kể đến Viettel là cả một thiếu sót. Viettel có thế lực to lớn tới đâu mà ĐCS phải đem bán đứng cả sự nghiệp lưu manh của Nguyễn Đức Chung như vậy?

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel gọi tắt là Vịt Teo (nhằm giúp cho Thủ tướng Phúc và cán bộ cao cấp ĐCS dễ đọc) để cho công bằng ta hãy nghe Vit Teo nổ trước:

- Vit Teo do Bộ Quốc phòng chủ sở hữu và là doanh nghiệp quân đội kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin.

- Vịt Teo đã đầu tư viễn thông tại 10 quốc gia, phần lớn tại Châu Phi: Tanzania, Burundi, Mozambique, Kameroon; Châu Đại Dương: Đông Timor; Nam Mỹ: Peru; Châu Á: Lờ Cờ Mờ Vờ. Với số khách hàng là 35 triệu tại ngoại quốc và 65 triệu trong nước, nên Vịt Teo tự sướng là một nhà mạng “Mặt trời không bao giờ lặn ở Vịt Teo”.

- Vịt Teo hiện là doanh nghiệp nhà nước mang về lợi nhuận cao nhất, trong năm 2016, Vịt Teo đã thu về gần 1,4 tỷ USD từ viễn thông.

- Mục tiêu của Vịt Teo là đến 2020 mỗi người dân sẽ có 1 Smart Phone kết nối và mỗi gia đình đều có 1 đường truyền internet và truyền hình cáp trên một dây thuê bao.

- Ngoài ra Vịt Teo có tuyên bố xanh rờn, chưa có một quân đội nào trên thế giới dám làm: “Một đòi hỏi mới là người bí thư quân đội phải nắm vững và tham gia vào kinh doanh”!!!

Quân đội làm kinh doanh - “Chúng nó đi buôn”

Cái này đích thực là quái thai như kinh tế thị trường định hướng XHCN, vì kinh tế thị trường của tư bản trước đây bị chính người CS lên án là kẻ thù của XHCN. Tương tự vậy, nhiệm vụ trọng đại nhất của quân đội là sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc vẹn toàn lãnh thổ, mà còn chạy theo kinh doanh đặt lợi nhuận lên mục tiêu hàng đầu, thì chỉ còn con đường bán nước là con đường mang Đô La vào lẹ nhất cho ĐCS. Ngày nay người dân nào cũng rõ: Dưới sự lãnh đạo của ĐCS, chúng ta đã và đang mất đảo, mất đất, mất biển vào tay kẻ thù truyền kiếp Trung Cộng, trong khi Quân đội Nhân dân vẫn cứ bền gan đóng vai anh hùng... núp, đúng là cả lũ hèn hạ.

Nói thêm về vụ Đồng Tâm: Trước đây, các vụ cưỡng bức đất đai là kết quả tất yếu của chính sách “đảng viên kinh doanh”, nay vụ ĐT lại có dính dáng Vịt Teo, nghĩa là thêm chính sách “quân đội kinh doanh”. Rút cuộc, dân ĐT một cổ mà hai tròng: Tròng Côn an và tròng bộ đội, mà cả hai thì có cùng chung một mẫu số: Vì bổng lộc từ ĐCS mà đánh dân như kẻ thù, còn chính giặc thù thì lại xem như bạn! Xin liên hệ thêm một chút về vụ phi trường Tân Sơn Nhất, giao thông thì tắc nghẽn, phi trường lại quá tải, mà những cơ quan chức năng vẫn lờ đi, thẳng tay cắt bớt đất phi trường, viện cớ đất quốc phòng, để... xây nhà hàng, sân Golf, hầu nhét đầy túi tham vô đáy của bọn các tướng (cướp) Quốc phòng dưới chiêu bài “quân đội làm kinh doanh”.

Vịt Teo đầu tư viễn thông ra nước ngoài

Vịt Teo tự sướng là đầu tư viễn thông thành công, nhưng chỉ tại những nước độc tài về chính trị như Việt Nam (65%), Lào, Campuchia, Miến (trước 2016), vì tại đó Vịt Teo giúp cho chính quyền độc tài kiểm soát thông tin và hạn chế quyền tự do ngôn luận của người dân. Về kỹ thuật và vật liệu của Vịt Teo hầu hết phần lớn đều là ma-dzê China. Nguyên nhân vì con ốc vít thì “Bộ đội ta chưa làm được”, nên giá thành chắc chắn phải cao hơn giá của TQ. Do đó tại các nước dân chủ và giàu mạnh thì Vịt Teo không thể nào cạnh tranh nỗi, vì trình độ kỹ thuật còn yếu kém, cộng thêm khi biết phía sau Vịt Teo là quân đội CS thì không nước nào muốn dây với hủi cộng. Nên câu khẩu hiệu “Mặt trời không bao giờ lặn ở Vịt Teo” là chuẩn không cần chỉnh, vì toàn bộ cán bộ và bộ đội Vịt Teo làm ngày chưa đủ, tranh thủ làm đêm đi buôn lậu sừng tê giác tại Châu Phi, buôn thuốc phiện từ Nam Mỹ, hay rửa tiền cho cán bộ gộc tại quê nhà! 

Vit Teo đầu tư các ngành kinh tế khác

Trở lại việc quốc phòng mà đặt kinh tế lên hàng đầu như Vịt Teo là hoàn toàn thất sách đối với dân, nhưng lại thực dụng đối với các tướng chính ủy. Quốc phòng mà đầu tư vào các ngành như: Vào nhà hàng, thí dụ nhà hàng tiệc cưới White Palace - Trung tâm hội nghị đồ sộ trên khuôn viên rộng gần 10.000 mét vuông, diện tích xây dựng 24.000 mét vuông tại quận Phú Nhuận, do Quân khu 7 làm chủ đầu tư; vào xây dựng như Công ty cổ phần xi măng Cẩm Phả - theo đơn đặt hàng cho các nhà thầu TQ tràn ngập Quảng Ninh; vào các xí nghiệp may mặc, buôn bán bất động sản... thì đó chính là lún sâu vào các phi vụ tham lam, lạm quyền, làm giàu bất chính của đám tướng tá, chính ủy rồi dần dà sẽ trở thành tư sản đỏ chỉ chăm chăm vào việc lời lỗ, bỏ quên đi nhiệm vụ an ninh quốc phòng. Nói có sách, mách có chứng, kịu B.T Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh thì quá tâm tư vì các tướng tá ham lên chức (kèm theo bổng lộc), đến nỗi dân phải tự diễn biến thành thế lực thù địch vì quá căm phẫn hành động ngang ngược của TQ. Riêng tên con giai Phùng Quang Hải mãi mê lo đi buôn (kèm với gái gú), đến nỗi có người hồ nghi rằng, hắn đã quên mẹ luôn cách xử dụng “súng” rồi!

Vịt Teo là doanh nghiệp nhà nước, lại có lời?

Nhờ hồi sau 75, quân đội làm kinh tế nhỏ, nghĩa là kiếm Hồ tệ qua nuôi heo, trồng rau muống, bèo hoa dâu..., sau này được mở trói bởi tư duy kinh tế thị trường, thì quân đội trực tiếp kiếm Đô qua đất, điện và nay là điện thoại. Vịt Teo cấu trúc là một doanh nghiệp tư nhân - nói rõ là doanh nghiệp dành riêng cho quân ủy, chớ không kể bộ đội thấp hèn, nhưng lại được hưởng mọi ưu tiên từ quốc gia dưới danh nghĩa vì mục đích quốc phòng như: Ngân sách tài trợ; quyền sử dụng đất đai; ưu tiên trong giao thông hàng hóa, thuế má, tài chính... Vịt Teo tuyên bố lời to, nhưng hoàn toàn không dám minh bạch về tài chánh. Nói rõ hơn, Vịt Teo kinh doanh không có lời mới là lạ, vì tiền nhân công hay lương bộ đội là do thuế dân đóng; Nhà đất thì chiếm dụng chỗ nào chẳng được với danh hiệu quốc phòng; Giao thông hàng hóa thì có thằng ngu CSCĐ nào dám xớ rớ kiếm ăn? Điểm chú ý ở đây là: Sự minh bạch về tài chính như: Tiền khấu hao cho các cấp ủy trung ương bao nhiêu? Chi phí đấu thầu các công trình bao nhiêu? Tiền lương cho các tướng CEO (Cướp Eo Ơi!) bao nhiêu? Chất lượng sản phẩm (phần lớn mua từ TQ) ra sao?

Nói thêm cho mọi người dân rõ: 1,4 tỷ USD/năm mà Viettel mang lại không đáng là bao nhiêu so với 9 tỷ USD mà Đinh la Thăng hô biến trong chỉ 2 năm tại Dầu khí VN; hay so với 5 tỷ USD chìm theo con tàu Vinashin, Vinaline của Tưởng thú nhất Á Châu Nguyễn Tấn Dũng; Hay so với hàng 20 tỷ USD mà ngư dân Miền Trung phải gánh chịu bởi thảm họa biển chết do Formosa với tài kinh bang tế thế của thạc sĩ kinh tế đầu tôm Võ Kim Cự và thái thú Tàu Hoàng Trung Hải. Còn chưa hết, 1.4 tỷ USD chỉ là số tiền nhỏ còn sót lại, sau khi đã chi trả hào phóng cho Bộ trưởng Quốc phòng, các tướng CEO và các tay hạm trong B(ộ) C(á) T(ra) đảng cộng sản Việt gian. 

Vịt Teo và Côn an mạng (CAM)?

Khi Vịt Teo đầu tư vào bưu chính, viễn thông và chiếm độc quyền thị trường, rõ ràng quyền tự do ngôn luận sẽ bị hạn chế và kiểm soát, quyền riêng tư sẽ bị xâm phạm. Mọi thông tin cá nhân trên mạng của người dân đều như nằm trong lòng bàn tay của đám CAM. Facebook, emails, bloggers, trang mạng tại VN... các liên lạc qua di động đều dễ dàng rơi vào vòng kiểm soát chặt chẽ của chúng. Thêm nữa các điều luật hình sự lưu manh như 88, 258 hay phạt tiền đểu đều được tùy tiện áp dụng. Mọi ý kiến bất đồng, mọi kêu gọi biểu tình đều là cớ để côn an đến mời người gửi thông tin về đồn và sau đó hung tin “tự tử” như trường hợp các anh Nguyễn Hữu Tấn, Ngô Chí Tâm sẽ được thông báo đến cho người thân.

Trở về vụ đất đai Đồng Tâm, không chỉ là vấn đề người dân bị theo dõi qua mạng di động/internet, mà việc cho phép Vịt Teo đặt trụ sở tại Đồng Tâm/Hà Nội chẳng khác chính quân đội rước “vi khuẩn” xuất xứ từ TQ vào để nghe lén mọi thông tin quan trọng của cơ quan đầu não VN tại Hà Nội (cách hơn 30 km), một việc mà bọn tin tặc, bọn tình báo Hoa Nam đang ngấm ngầm muốn khống chế VN. Và khi có bất kỳ thảm họa hay đảo chánh nào xẩy ra, chắc chắn đường dây cáp quang Vịt Teo sẽ bị cho tê liệt đồng bộ theo lịnh quân đội như một tuyên bố thiết quân luật mà các nước độc tài vẫn sử dụng.

Đừng nghe những gì Vịt Teo quảng cáo

Vịt Teo nổ banh nhà xí Ba Đình là đến năm 2020 mỗi người dân sẽ có 1 Smart Phone kết nối và mỗi gia đình đều có 1 đường truyền internet và truyền hình cáp trên một dây thuê bao. Chỉ thời VNCH mới “tình cho không biếu không”, còn ngày nay để có được như vậy, mỗi người phải trả tiền, không chỉ một lần mà còn đều đặn. Đặc biệt vừa rồi Bộ Tài chính vừa quyết định “Chi phí nửa triệu USD” cho mỗi lần sửa chữa đứt cáp quang, vậy bà con hãy tính xem phụ phí này - ít nhất 2 lần mỗi tháng - trên đầu khách hàng của Vịt Teo sẽ là bao nhiêu? Chưa nói tới việc sự kiểm soát và hạn chế quyền tự do của mỗi người, vì trên mỗi điện thoại thông minh do Vịt Teo bán, đều đã gài sẵn GPS (bộ định vị) mà côn an sẽ dễ dàng phát hiện và bắt dân đen (bị cho là) phản động bất cứ khi nào và ở đâu!

Hãy hoài nghi về khả năng của Vịt Teo!

Vịt Teo tự sướng tự hào về chất xám QĐND, vậy xin hỏi giàn tiến sĩ, kỹ sư của Viettel 2 câu đố chơi để chúng chửi như sau:

Câu 1: Nghe nói Vịt Teo tài tình hoàn thành xây dựng được Hệ thống Cảnh giới Vùng trời Quốc gia (VQ01-M) vô cùng bảo đảm trong năm 2015, một con ruồi bay vô cũng bị khám phá, vậy sao hai chiếc máy bay SU-22 rơi xuống biển đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ nguyên nhân?

Câu 2: Nghe báo Vẹm rôm rả, Trung đoàn 64 của lực lượng phòng không VN nhận nhiệm vụ bảo vệ bầu trời thủ đô cũng như nhiều mục tiêu quan trọng khác tại miền Bắc. Trung đoàn đã được ưu tiên trang bị tổ hợp tên lửa phòng không S-300PMU1 hiện đại nhất VN cùng các hệ thống pháo phòng không tự hành ZSU-23-4, vậy sao Trung Quốc đến nay vẫn ngang nhiên bay vào không phận của VN như vào chỗ không người vậy hả?

Nhiệm vụ của quân đội là nhắm thẳng quân thù mà bắn, nhưng nay quân đội đã trở thành công cụ bạo lực của ĐCS để chiếm đất đánh dân, nên dân ta phải kiên quyết tẩy chay Viettel. Không vì giá cước rẻ, không ham tốc độ cao mà để bọn gián điệp mạng Viettel bịt miệng, ngăn chặn quyền tự do ngôn luận, cắt đứt thông tin với thế giới bên ngoài. Chúng ta cần phải sống để cùng nhau diệt sạch cái ĐCS hại dân bán nước này mới là điều chủ yếu.

18.06.2017__________________________________

(*) Chúng Đi Buôn - Tên bài nhạc của nhạc sĩ Phan Văn Hưng
-->


Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo