Nguyễn Xuân Phúc và những cục của đảng - Dân Làm Báo

Nguyễn Xuân Phúc và những cục của đảng

Tư nghèo (Danlambao) - Trong guồng máy cai trị mang tên chú phỉnh của đảng, có nhiều cục. Cục nào cũng to đùng, là một bộ phận "không nhỏ" góp phần làm nên hố xí Ba Đình. Hôm qua, mười sáu tháng tám, trước tình hình các cục không chịu "cải cách" để bớt mùi, cục lớn nhất của chú phỉnh là đống chí Xúc Phân đã dẹo đầu chỉ đạo rằng thì là... xúc mẹ mấy cái cục đó ra khỏi hố xí của đảng ta ngay! (1)

Tư nghèo tui xin giơ tay góp ý lên chú phỉnh ngay một vài cục cần phải giật cầu ngay.

- Cục số 1: Cục Phạm Trọng Đạt. Chức danh chính thức của cục này trong nội bộ đảng là Cục trưởng cục bảo vệ tham nhũng thuộc ngăn xí Thanh tra chú phỉnh. Cục này vừa mới bốc mùi cực thúi là "kê khai tài sản trung thực nhưng chưa đầy đủ" (2). Nhờ tài chống gậy của cục này mà hố xí đảng ta lúc nhúc cả một đám giòi.

- Cục số 2: Cục Phạm Hồng Hà. Cục này bự. Thuộc hàng cục... bộ, là người đứng đầu Bộ Phá hoại - xây thì ít mà dựng đề án để cất tiền vào túi thì nhiều. Cục họ Phạm này cũng mới xì hơi tại buổi chất vấn của cuốc hội khi được hỏi về tình trạng "trục lợi" của bộ xây ít cất nhiều: “Còn có hiện tượng trục lợi hay không thì về tổng thể có thể nói là không có nhưng ở một số vụ việc cụ thể thì cũng có biểu hiện lợi ích nhóm trong việc này”. (3) 

Cha nội này còn bốc lên rằng "Chúng tôi nhận trách nhiệm nhưng cam kết thời gian tới có chấm dứt trình trạng vi phạm không thì cũng không dám cam kết."

- Cục số 3: Cục Nguyễn Danh Huy, thuộc hầm cầu GTVT. Cục này đã trồi lên mặt bằng toilet để giải trình vụ việc BOT Cai Lậy rằng: "do công tác tuyên truyền chưa đến được với người dân đầy đủ, chưa nhận được sự đồng thuận của người dân là căn nguyên của vấn đề." (4)

Tư nghèo chỉ đề nghị 3 cục mới nổi thôi. Còn một đống cục từ Trần Hồng Hà lên đến cục bự chú phỉnh Xúc Phân sang đến cục tổ chảng là Tổng-cục-lu-sắt thì xin... khoan. Cục này "nhấn chìm" cục kia đã khó bây giờ đòi hỏi chúng tự nhận chìm thì vô phương. Hơn nữa, giật cầu hết thì còn gì lấy gì để nuôi sống hơn 4 triệu con giòi đang lúc nhúc, tằng tẹo với nhau trong hố xí Ba Đình hở mấy cha?!

Viết đến đây thì cha nội Năm Xe Ôm lò mò chạy vào quăng vào mặt bài viết đăng trên BBC trong đó có phát biểu của cha nội tiến sĩ Vũ Minh Khương đang ngồi ở Singapore phun về hố xí Ba Đình một câu: Việt Nam - "Kiếm người tài sẽ để lại di sản lớn" (5).

Má ơi! người tài Việt Nam không thiếu. Nhưng kiếm được người tài bị "điếc mũi" thì kiếm không ra. Tài cỡ nào mà đứng gần cái đống cục này để cố vấn thì chỉ có đường tắt thở.

Vì vậy mà ngài tiến sĩ thành viên Tổ tư vấn Kinh tế cho chú phỉnh Nguyễn Xuân Phúc phải ngồi xa ở tận Singapore! Chui về Hà Nội, ngồi gần cục Xúc Phân và một đống cục khác thì chỉ có đường tắt thở mà chết!

Đúng không nè!?

17.08.2017

Chú thích:
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo