Đảng hết tiền đè Dân ra làm thịt - Dân Làm Báo

Đảng hết tiền đè Dân ra làm thịt

Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Lê Duẩn lên nắm tổng bí thư lúc đó mới cướp được miền Nam, mọi cái hầu như còn nguyên vẹn vì tướng Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng quân phỏng dế nên QLVNCH dù còn súng hay đạn cũng phải buông súng theo lệnh cấp trên.

Tất cả những gì Mỹ và VNCH bỏ lại CSVN đều cho Molotova chở về ngoài Bắc, sau đó sẽ là của riêng của các cán bộ lãnh đạo. Cái gì gom trả nợ cho Trung Cộng thì đem trả như trả nợ một số vũ khí cho Trung Cộng về nghiên cứu nhái hàng, hay gạo trong các kho dự trữ miền Nam, nghịch lý một điều là trong khi đó miền Nam phải ăn độn củ mì, khoai lang khô, bo bo thức ăn cho gia súc.

Sau đời của Lê Duẩn trở đi thì đảng thật sự rúng động khi phe XHCN Liên Sô sụp đổ, các lãnh đạo CSVN như Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười vội vàng chạy qua làm hòa với phe Trung Cộng, xin kết thân và ký kết những văn bản trong hội nghị Thành Đô mà mọi người nghi là những văn bản cho VN được sát nhập với Trung Cộng.

Ngoài 2 hòn đảo Hoàng Trường Sa Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận 2 hòn đảo trên là phần biển đảo của Trung Cộng thì tới đời Lê Khả Phiêu & Nông Đức Mạnh VN mất đi khá nhiều đất đai biên giới, cột mốc dời vào sâu bên trong như, thác Bản Giốc, cửa khẩu Hữu Nghị Quan, đất rừng giáp ranh với Trung Cộng một số cũng cho thuê 70 năm, Bô Xít Tây Nguyên là do Nông Đức Mạnh cựu TBT bắt tay với Nguyễn Tấn Dũng ký cho thuê.

Sang tới đời Nguyễn Phú Trọng làm TBT cho đến giờ thì ôi thôi thích bán chỗ nào cho Trung Cộng thì bán hay ký cho thuê dài hạn bất kể là khu vực yếu điểm hay quan trọng như nút thắt Formosa, Đà Nẵng, Bình Dương, New and Man, sắp sửa ra đến Phú Quốc nay mai.

Mấy năm nay nền kinh tế lụi bại nên đảng ra tay chỗ nào có khu đất vàng là đảng quy hoạch, mua lại với giá rẻ mạt hoặc cướp trắng rồi bán lại cho Trung Cộng với giá cao mạnh ai nấy vét tiền bỏ túi, lãnh đạo thì bán cả Nước, cấp dưới từ tỉnh trở xuống thì bán từng khu đất vàng tại địa phương mình quản lý.

Sau 2-9 ngày đức gánh (quốc khánh), xăng dầu, gas, điện sẽ tăng mạnh, nghe đâu các loại thuế sẽ tăng lên rất cao, như thuế giá trị gia tăng, nhất là thuế đất đai, xe cộ (1)

Tình trạng này cho thấy đảng đang lo sốt vó vì phải trả lời theo định kỳ các khoản nợ lên tới 7 tỷ USD / 1 năm. Chỉ còn cách đè người Dân ra cướp đất, tăng thêm thuế má, kể cả các mặt hàng thứ yếu tiêu dùng hàng ngày lấy tiền trả nợ và trả lương cho cán bộ công nhân viên vì ngân sách đã cạn kiệt.

Như thế không phải đảng đang đè người Dân ra làm thịt hay sao? Trăm dâu đổ lên đầu Tằm, vay tiền thì đảng nhét túi, trả nợ thì đảng quàng vào cổ cho người Dân gánh chịu.

Ngày 05/09/2017
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo