Khúc củi Đinh La Thăng trong cái lò Nguyễn Phú Trọng - Dân Làm Báo

Khúc củi Đinh La Thăng trong cái lò Nguyễn Phú Trọng

Người Quan Sát (Danlambao) - Trong một "diễn đàn" tiếp xúc cử tri vào trung tuần tháng 5, Nguyễn Phú Trọng tuyên bố dọn đường đốt củi Đinh La Thăng: "Vừa rồi động đến một Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, lớn đến như thế. Đây mới là xử lý theo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, còn về mặt khác thì cơ quan chức năng đang làm, các vụ khác cũng đang làm".

"Mặt khác" mà Trọng nhắm tới là đốt khúc củi Đinh La Thăng bằng cái lò hình sự.

Lò hình sự này được đốt đúng quy trình khi vào chiều ngày 15/9, Viện Kiểm sát cộng sản Tối cao đã đề nghị Hội đồng Xét xử tuyên án tử hình, chung thân đối với đàn em của Thăng là Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm.

Trước khi hai khúc củi Sơn và Thắm bị đốt, 2 luật sư của Sơn, Thắm là Nguyễn Minh Tâm, Đào Hữu Đăng đã lôi Đinh La Thăng "vào cuộc" bằng cách trưng ra trước tòa văn bản do Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là Đinh La Thăng ký. Thăng đã ra lệnh các công ty con của tập đoàn PVN thực hiện nhiều gói thầu trái pháp luật; góp vốn trái quy định vào Ocean Bank làm PVN mất trắng 800 tỉ đồng.

Hai "đồng chí" nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh của xếp Thăng - người thì bị dựa cột, người thì bóc lịch đến cuối đời, vậy thì số phận của kẻ ra lệnh sẽ ra sao?

Hai ông luật sư trên đưa ra bằng chứng để hy vọng gỡ tội cho thân chủ hay là gián tiếp kéo "đồng chí" họ Đinh vào cùng với lũ "đồng phạm" và mở đường cho Nguyễn Phú Trọng xử Đinh La Thăng?

Tất cả đều theo đúng quy trình để dẫn đến cái đích mà Nguyễn Phú Trọng muốn nhắm đến: xử hình sự đối với Đinh La Thăng sau khi đã đá Thăng văng ra khỏi Bộ Chính trị và cái ghế Bí thư Hồ Chí Minh.

Sau Đinh La Thăng rồi sẽ đến Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên, quy trình diệt Thăng đả Dũng của Nguyễn Phú Trọng có thành công hay không tùy thuộc mức độ "ướt" của các khúc củi nằm trong phe cánh của Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn la liệt ở nhiều tầng lớp trong đảng. Mức độ "ướt" này là tiền và quyền và ảnh hưởng của thế lực đối đầu với Trọng trong nội bộ đảng.

Cái lò Nguyễn Phú Trọng đang hừng hực cháy. Con đường đả muỗi diệt ruồi đang được Trọng sang số và gia tăng tốc độ để đi đến cùng. Còn con đường "xây dựng" chủ nghĩa xã hội thì chờ đến thế kỷ sau...

20.09.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo