TT Mỹ dạy cho nhà cầm quyền CSVN đừng bán nước, và cho toàn dân biết giữ nước! - Dân Làm Báo

TT Mỹ dạy cho nhà cầm quyền CSVN đừng bán nước, và cho toàn dân biết giữ nước!

Yêu Nước Việt (Danlambao) - Hội nghị Apec diễn ra tại Đà Nẵng những ngày vừa qua, có rất nhiều bài phát biểu của các vị nguyên thủ các quốc gia đến tham dự, nhưng mọi người đặc biệt quan tâm đến bài phát biểu của tổng thống Mỹ Donald Trump. Bài phát biểu này quả thật có giá trị vì ý tưởng súc tích và đầy khôn ngoan, hình thức trình bày của người phát biểu vừa chững chạc, gãy gọn mạch lạc, dù ông chỉ ứng khẩu thành lời, không hề coi ngó giấy tờ hay viết sẵn, và nội dung thì đầy đủ, rõ ràng những điều ông muốn nói, khiến mọi người thấy rõ lập trường của Hoa Kỳ trong việc yêu cầu một sự mậu dịch tự do nhưng công bằng giữa các quốc gia. Các nước làm ăn với Mỹ không thể vì thủ lợi riêng mà gây thiệt hại cho nước Mỹ. Nhất là ông phản bác mạnh mẽ hàng giả, hàng nhái, việc ăn cắp kỹ thuật, chất xám của người Mỹ để chế tạo hàng giả kém chất lượng mà đổ vào Mỹ, cụ thể ông nhắm vào hai nước Tàu cộng và Việt cộng. Ông cũng xã giao ca ngợi các nước Đông Nam Á trong đó có VN, đã có một nền kinh tế “phát triển vượt bực”! Thực tế nền kinh tế VN như thế nào thì chúng ta đều biết: què cụt, ăn mày, đói rách, kiệt quệ!

Kinh tế VN “tăng trưởng mạnh” nhờ nhà nước tăng thuế trên dân, tăng giá xăng dầu, thu nhiều thuế cầu đường (BOT), đáng nói nhất là tăng tiền học phí trên học sinh và tăng viện phí trên bệnh nhân lên… tầm cao mới! Thế nhưng VN cũng sắp vỡ nợ, ngân hàng phá sản, khiến ở miền Bắc thì Nguyễn Phú Trọng đang rao bán cho Tàu cảng Vân Phong, Vân Đồn để làm đặc khu kinh tế trong 99 năm, với giá 6 tỷ Mỹ kim và khuyến mãi cho kẻ đầu tư không phải đóng thuế trong 5 năm, sau đó 5 năm tiếp theo thì giảm thêm 50% thuế nữa, trong khi dân VN thì thuế tăng cao không thể chịu nổi! Còn ở miền Nam thì Nguyễn Thanh Nghị, con trai trưởng của tên gian manh Nguyễn Tấn Dũng đang “nối nghiệp cha” rao bán đảo Phú Quốc cho Tàu, cũng để làm đặc khu kinh tế 99 năm, để… nhờ Tàu phát triển đất nước… dùm! Như vậy kinh tế VN “tăng trưởng mạnh” là nhờ bóp cổ dân và bán nước cho kẻ thù xâm lược, lý do vì ngân sách nhà nước hết tiền, nợ công ngập cổ không có tiền trả! Vả lại như vậy vừa “ích quốc” lại vừa “lợi nhà”, vì những thằng lãnh đạo CS sẽ có tiền thêm để bỏ túi riêng, “nhất cử lưỡng tiện” sao lại không làm, chỉ có dân VN là điêu linh khốn khổ, thu nhập bình quân còn thua xa Lào, Miên! 

Nhận biết rõ thảm cảnh ấy của VN, nhưng vì sự khôn ngoan, khi muốn chửi đối phương thì người ta thường ca ngợi trước, rồi sau đó mới chê hay chửi, TT Mỹ cũng xài tâm lý như thế, nhưng có lẽ VC thì không hiểu, lại tưởng rằng nền kinh tế VC đến TT Mỹ còn ca ngợi, thì đáng… lên mây lắm! Nhưng sau câu xã giao đó là một bài học nhục nhã cho VC: Bài học về bảo vệ nền độc lập, chủ quyền của VN, có lẽ người Mỹ đã thấy rất rõ CS VN bán nước cho Tàu và tàn độc với người dân Việt! TT Mỹ đã tinh tế dạy CS VN và Tàu mấy bài học: 1/ Trước khi tới Tàu và VN, ngày 7/11 ông đặt là ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân CS. 2/ Trước khi vào dự Apec, ông tôn vinh các cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại VN là những người con của yêu của tổ quốc Mỹ, đã chu toàn nhiệm vụ với tổ quốc, là những người ưu tú và anh hùng. Như vậy có nghĩa là ông khẳng định cuộc chiến của miền Nam VN chống CS miền Bắc là cuộc chiến có chính nghĩa và chính đáng, để chống sự bành trướng chủ nghĩa CS!

Trong bài phát biểu này, TT Mỹ cũng rất khôn khéo nói VN với Mỹ là bạn, Mỹ không lật đổ CS, chỉ làm ăn kinh tế, (còn việc lật CS là bổn phận của người dân trong nước, cũng như Obama từng nói với giới trẻ VN lần ông đến VN vừa qua: "Các bạn muốn có tự do dân chủ, các bạn hãy đứng lên, người Mỹ sẽ hỗ trợ chứ không làm thay các bạn!"

Sau khi nghe lại toàn bài phát biểu của tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị APEC Đà Nẵng, tôi tự hỏi: không biết tại sao các TT Mỹ khi qua VN lại tìm hiểu rất kỹ về lịch sử của VN, và đặc biệt khai thác khía cạnh này, cụ thể là lịch sử chống giặc ngoại xâm Tàu phương Bắc, để đem những bài học về lòng yêu nước truyền thống của dân VN dạy dỗ cho bọn cầm quyền CS như vậy, đặc biệt là dạy về lòng yêu nước và tinh thần bảo vệ nền độc lập cho người dân VN! TT Barack Obama khi thăm VN thì ông nhắc đến Lý Thường Kiệt, vị anh hùng chống Tàu xâm lược, qua câu danh truyền của vị anh hùng này: “Nam Quốc sơn Hà Nam đế cư; Tiệt nhiên định phận tại thiên thư!” (Đất nước VN vua VN ở, đó là định mệnh đã được ghi ở sách của Trời!), hàm ý nhắc cho nhà cầm quyền CS phải nhớ đến lịch sử oai hùng chống xâm lăng phương Bắc của tổ tiên, và đất nước này ngày hôm nay CS ngự trị là do công lao mồ hôi nước mắt của người Việt bao đời đã đổ bao xương máu để gầy dựng và bảo vệ, thì kẻ nắm quyền không được bán nước, và người dân VN phải có bổn phận bảo vệ Tổ Quốc của mình! TT Mỹ không chỉ chửi kẻ cầm quyền CSVN, mà còn cảnh tỉnh và hối thúc người dân Việt vì thấy chúng ta quá ù lì trước nạn Bắc xâm đang rình rập, do kẻ nội thù VC bán nước! Nhưng muốn bảo vệ nền độc lập thì dân VN phải chống cả thù trong lẫn giặc ngoài. 

Bởi lẽ nhận thấy người VN quá e sợ CS, và trông chờ, ỉ lại vào người Mỹ sẽ giúp lật đổ bạo quyền, nên ông Obama đã nói với giới trẻ VN: “Hãy tự đứng lên làm thì chúng tôi sẽ đỡ, sẽ tiếp sức”. Nhưng từ đó đến nay dân Việt vẫn u mê ù lì, lần này TT Trump đến dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng, lại một lần nữa nhắc cho chúng ta lịch sử hào hùng chống giặc Tàu xâm lược của Hai Bà Trưng và bổn phận yêu nước, bảo vệ chủ quyền độc lập của đất nước trong đoạn kết bài phát biểu của ông: “For family, for country, for freedom, for history, and for the glory of God, protect your home, defend your home and love your home today and for all time!” (“vì gia đình, vì quê hương xứ sở, vì tự do, vì lịch sử (của tổ quốc bạn), và vì vinh quang của Chúa, hãy bảo vệ, giữ gìn ngôi nhà của bạn, hãy yêu mến tổ quốc của bạn bây giờ và mãi mãi”! Ông TT Mỹ không nói xa vời, không yêu cầu chúng ta hy sinh vì lý tưởng nọ kia, mà ông nói “vì ngôi nhà của bạn, vì sự tự do của bạn, vì xứ sở, vì lịch sử đất nước của bạn và vì trách nhiệm của bạn trước Thiên Chúa, mà bạn phải bảo vệ những thứ đó của bạn”! Dĩ nhiên muốn làm được những điều ấy, chúng ta phải hết tâm chống giặc Tàu, khử trừ giặc nội xâm, để bảo vệ nền độc lập của quê hương VN chúng ta, vì “nước mất thì nhà tan”! Chúng ta từ chối làm điều đó vì hèn nhát, vì ích kỷ thì chúng ta sẽ mất hết cả đời mình, đời con cháu mình, và phản lại Thượng Đế vì Ngài đã ban đất nước VN cho chúng ta làm quê hương thân yêu, cho ta và con cháu ta cư ngụ ngàn đời, mà chúng ta không biết giữ gìn! Thật là một lời cảnh tỉnh, lời khuyên vô cùng quý báu và đầy tâm tình mà một vị lãnh đạo nước ngoài đã trao tặng cho chúng ta! Chắc chắn lời nhắn nhủ này ông Trump không dành cho người CS, vì ông biết rõ CSVN chủ trương bán nước hại dân, cái dành cho chúng là Luật Magnisky đang chờ đợi chúng ở các nước tự do dân chủ! Những lời tâm huyết này sẽ chỉ dành cho chúng ta, những con dân VN chân chính! Chúng ta sẽ làm gì đây để cứu chúng ta, khi còn thể làm được, vì thời hạn mà VC giao nước chúng ta cho Tàu cộng năm 2020 đã sát kề! Toàn dân VN cần phải cảnh giác: Nước mất đến nơi rồi, hãy vì mình, vì dân tộc, vì các thế hệ con cái mình, vì quê hương và vì vinh danh Thượng Đế, mà giữ vững nền độc lập tự chủ của tổ quốc chúng ta! 

Toàn dân ta không những chỉ cảm ơn ông TT Hoa Kỳ Donald Trump vì 1 triệu Mỹ kim ông giúp VN khắc phục vụ bão lụt đang tàn phá các tỉnh miền Trung với hàng trăm người chết, hàng triệu người mất nhà, mất cơ nghiệp, mà còn phải cảm ơn ông rất nhiều vì bài học lịch sử về lòng yêu Tổ Quốc, và vì lời cảnh tỉnh mất nước ông đã tặng cho toàn dân ta, để mọi người hãy sẵn sàng đứng lên tiêu diệt cả thù trong giặc ngoài, chống kẻ bạo tàn bán nước hại dân! 

Chúng ta hãy nghe lời kêu gọi của TT Trump: “Hãy cầu xin Thượng Đế chúc lành cho chúng ta, và cho các dân tộc, cho nhân loại trên thế giới được sống trong an bình thịnh vượng!”. Ngoài ra, với tư cách là người đứng đầu một quốc gia tự do và dân chủ, ông còn tha thiết nhắn nhủ người dân VN hãy tích cực chọn lựa và hành động, trước đe dọa xâm lăng của Tàu cộng: “Phải gọi đến Tiền Nhân để biết ta phải làm gì”, (sau khi ông nêu danh Hai Bà Trưng). Và “Người VN hãy chọn một tương lai với đầy lòng yêu nước, thịnh vượng và tự hào, hãy chọn sự giàu có và tự do chứ không phải sự nghèo đói và nô lệ!... Hãy chống (Tàu) và giữ (đất nước), cũng như yêu Tổ Quốc của bạn!”. Thật là tủi hổ khi một người nước ngoài lại quan tâm đến lịch sử VN và kêu gọi người Việt hãy yêu Tổ quốc, bảo vệ giống nòi, trong khi bọn Cộng phỉ thì vừa cướp giết, vừa bán nước, quyết tâm xóa bỏ lịch sử hào hùng của dân tộc, vì chúng sợ đụng chạm đến Tàu cộng là quan thày của chúng, và cúi đầu sẵn sàng làm nô lệ cho Hán tộc! VC đã từng xóa bỏ lịch sử, chỉ dạy cho học sinh về thời của CS, của giặc Hồ Hán tặc chứ không dạy lịch sử của thời lập quốc qua các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, không dạy về Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…! Sau 1975, vì tiếp cận với sách sử của miền Nam tôn vinh các anh hùng hào kiệt tiền nhân, và bị dân chúng phê phán mạnh mẽ, chúng mới cho học sơ về vài vị anh hùng dân tộc xưa, nhưng chỉ qua loa lấy lệ cho có, chẳng hạn sách giáo khoa VC có nói đến Hai Bà Trưng đánh ngoại xâm, nhưng không nói đánh giặc nào, đến độ học sinh phải hỏi phụ huynh “Bà Trưng đánh giặc gì?”. Thật là đê hèn và khốn nạn!

Dậy! Dậy đi thôi hỡi đồng bào ơi! Nước mất nhà tan đến nơi rồi! Hãy trỗi dậy hỡi ai ngủ mê! Hãy trỗi dậy từ cõi chết! Chúa sẽ chiếu rọi ánh quang vinh trên đầu dân tộc ta!

Mọi người VN hãy có trách nhiệm với Tổ Quốc, với đồng bào, nhưng trước hết là trách nhiệm bảo vệ mình và con cháu mình, và cần thể hiện rõ rệt trách nhiệm ấy bằng hành động, chứ đừng trông chờ, ỷ lại vào người khác! Sẽ không ai cứu mình, nếu mình không tự cứu! Một người nước ngoài đến xứ chúng ta, còn thiết tha nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm ấy, còn chính chúng ta thì sao? Hãy học tính cách ngay thẳng và cương nghị của một vị tổng thống một nước tự do: nói lên sự thật, lẽ phải chứ không sợ hãi e dè, thẳng thắn tuyên xưng ĐỨC TIN vào Thiên Chúa trước bọn vô thần CS, xác định CS là bọn giệt chủng bằng cách tuyên bố ngày 7 tháng 11 để tưởng nhớ hàng trăm triệu con người đã bị CS giết oan trên toàn thế giới, và chửi thẳng những nước côn đồ CS chuyên ăn cắp trí tuệ, công nghệ để chế tạo hàng giả, hàng kém chất lượng và độc hại, lươn lẹo man trá, giệt chủng bán nước, dù ông đang đứng trước mặt chúng, ngay nơi của chúng! 

Nguyện xin Thượng Đế chúc lành cho người ngay chính, bảo vệ kẻ ức oan, và trừng phạt nặng nề kẻ bạo tàn, cướp bóc, trấn áp người dân lành! 

12/11/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo