Giải pháp cho Việt Nam - Dân Làm Báo

Giải pháp cho Việt Nam

Mõ làng (Danlambao) - Hôm trước có nghe ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư của đảng Cộng sản Việt Nam tuyên bố: Không biết đến hết thế kỷ này có được chủ nghĩa xã hội hoàn thiện hay chưa? và cũng chưa ai nghe giải thích chủ nghĩa xã hội sẽ như thế nào? để mọi người dân Việt “hồ hởi, phấn khởi” tiến lên và thế nào mới được gọi là hoàn thiện? Bởi vì mô hình “Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu” như được hứa trước đây đã bị phá sản (Liên Xô và các nước Đông Âu).

1 thế kỷ nếu tính là 100 năm tức là còn 83 năm nữa, 1 thế hệ nếu tính là 20 năm tức là đời chắt, đời chít của những người đang đọc bài này cũng chưa chắc đạt được và cũng chưa ai biết hình dạng nó như thế nào (bao gồm cả ông Trọng, có thể là ông đang suy nghĩ chăng?).

Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc… chỉ cần khoảng 20 năm để trở thành dân giầu nước mạnh (bằng chứng là dân Việt đổ xô sang làm đầy tớ và bằng mọi cách để ở lại vì… không ai chờ được cái mà không ai biết nó là cái gì và khi nào thì có). Trong 1 buổi nói chuyện với bạn bè, có nhiều ý kiến khác nhau nhưng có thể tóm gọn trong 3 giải pháp như sau:

1. Đảo Phú Quốc hay… Bắc cực?

Hơn 3 triệu đảng viên cùng gia đình họ (cùng các DLV sẽ chửi tác giả bài này) sẽ ra đó để chờ đến ngày đạt được chủ nghĩa xã hội hoàn thiện. Cái đám dân đen ngu dốt, đám phản động ngoan cố chống đối, thành phần bất mãn… cho ở lại theo đám tư bản cho chết hết cha chúng nó đi!

2. Tách 2 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn

Hơn 3 triệu đảng viên cùng gia đình họ (cùng các DLV sẽ chửi tác giả bài này) cho lên đó sống, lập khu tự trị nếu thích thì cứ việc sát nhập vào Trung cộng và chắc chắn không ai phản đối hay lên án là bán nước! Vì thà rằng mất 2 tỉnh còn hơn là mất hết… 1 cách từ từ như hiện nay, phải không nào?

3. Chia lại Nam và Bắc

Ai thích giấc mơ của ông Trọng thì cứ việc lên phía bắc, ai không thích thì xuôi nam. Vì cũng có trường hợp nhiều đảng viên “ăn cơm cộng sản thờ ma quốc gia” (nằm bên vợ mà nhớ người yêu! hehehe…) hoặc cùng gia đình nhưng chồng thích mà vợ hay con thì không, ông anh thì theo nhưng ông em thì chống lại… mỗi người 1 tính thì cũng bình thường thôi.

Nếu là Bạn thì sẽ chọn giải pháp nào? Hay Bạn có giải pháp khác tốt hơn?

PS. Nhưng còn 1 vấn đề nữa:

1. Những người khoái hay đang sống ở những nước tư bản nhưng vẫn đau đáu hướng về chế độ tốt đẹp bên nhà.

2. Những người không chịu sống ở Việt Nam nhưng ai mở lời chê bai hay phê phán là chửi lại.

3. Những người đang nằm trong chính quyền hay đảng viên nhưng lại có nhà, tài sản ở nước ngoài, con cái cho du học Âu Mỹ (chứ không phải Trung Cộng hay Nga).

Những người này họ sẽ đi đâu và nếu Bạn không phải là người đồng hành cùng ông Trọng, Bạn có vui lòng cho họ sống gần Bạn không?

Ôi, nhức đầu quá! Ai trả lời dùm đi!
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo