Lá lành đùm lá rách qua miếng khi đói... - Dân Làm Báo

Lá lành đùm lá rách qua miếng khi đói...

Nguyên Thạch (Danlambao) - Dẫu hoàn cảnh nghèo khó, cơm mắm đạm bạc, túng quẩn trăm bề nhưng anh, chị và gia đình cùng cam chịu, không than vãn nửa lời. Trước cảnh khốn khó ấy, tôi không thể nào làm ngơ hay im lặng. Sự lên tiếng bằng đôi lời ngắn ngủi của bài viết này, tôi xin các ACE bạn hữu nơi thôn nhỏ này nhịn vài ly cà phê để gộp lại tặng anh, giúp anh chị và gia đình vơi đi phần nào những nỗi nhọc nhằn cho qua cơn hoạn nạn mà những người TPB-VNCH và lớp con cháu hậu duệ của họ luôn bị phân biệt, kỳ thị.

*

Như vậy là anh Cánh Dù lộng gió đã nhập viện từ hôm thứ Sáu tuần qua, tức ngày 8-12.2017. Do ảnh hưởng từ những vết thương của những lần lâm trận qua cuộc chiến, người TPB/VNCH với bút danh Cánh Dù lộng gió đã phải chịu những cơn đau nhức hành hạ và có thể sẽ phải mổ.

Như hầu hết bạn đọc đã biết là ở Việt Nam nằm bệnh viện với một vài ca phẫu thuật mà không có bảo hiểm y tế thì tiền phải thanh toán viện phí, cộng thuốc men rất cao. 

Hoàn cảnh của TPB Cánh Dù lộng gió rất eo hẹp, là một thương binh, anh không thể là lao động chính được, mà người lao động chính trong gia đình của anh là người vợ sức cũng đã yếu.

Người thanh niên xưa đã góp phần xương máu cho Tổ Quốc miền Nam được phần yên ổn sống trong không khí Tự Do đầy Nhân Bản trước sự tấn công như vũ bão của cộng sản Bắc Việt (CSBV) dưới sự hỗ trợ súng ống đạn dược, quân trang quân dụng... rất phong phú của Liên Xô, Trung cộng và các nước thuộc phe XHCN.

Người chiến binh tuy có tuổi cũng như nay đã yếu dần về thể lực nhưng tinh thần của những chiến sĩ VNCH không yếu như các biểu hiện chống cộng sản, chống gian ác, độc tài toàn trị... qua các bài viết mà anh đã thể hiện trên Dân Làm Báo này.

Dẫu hoàn cảnh nghèo khó, cơm mắm đạm bạc, túng quẩn trăm bề nhưng anh, chị và gia đình cùng cam chịu, không than vãn nửa lời. Trước cảnh khốn khó ấy, tôi không thể nào làm ngơ hay im lặng. Sự lên tiếng bằng đôi lời ngắn ngủi của bài viết này, tôi xin các ACE bạn hữu nơi thôn nhỏ này nhịn vài ly cà phê để gộp lại tặng anh, giúp anh chị và gia đình vơi đi phần nào những nỗi nhọc nhằn cho qua cơn hoạn nạn mà những người TPB-VNCH và lớp con cháu hậu duệ của họ luôn bị phân biệt, kỳ thị.

Theo trí nhớ không lẫn lộn thì dường như Hải Ý em cũng đã có ý hứa muốn giúp anh Cánh Dù lộng gió, thì đây là dịp rất thuận tiện mà HY em thể hiện.

Ngoài ra, Nguyên Thạch tuy là "lá rách nhưng cũng chẳng ngại gì đùm lá te tua", mong được chia sẻ gánh nặng với anh chị cùng gia đình số tiền nhỏ nhoi khiêm nhường là $100 USD. 

Bên cạnh đó, bạn bè nào có nhã ý an ủi những người đã góp phần xương máu cho quê hương miền Nam thân yêu như anh Cánh Dù lộng gió trên tinh thần "lá lành đùm lá rách" hay cho dẫu "lá rách đùm lá te tua" thì cũng đủ để nói lên tình nghĩa "Huynh Đệ chi binh" hay phần nào đền ơn đáp nghĩa cho lớp đàn anh, cha ông đã là những người lính chống lại Bắc quân xâm lược mà hậu quả là một Việt Nam thê thảm hôm nay trước ách tròng nô lệ Tàu cộng.

Của ít lòng nhiều, sự biểu hiện của tinh thần tương thân tương ái, mọi đóng góp xin liên lạc với anh Phùng Mai ở địa chỉ như sau:

Quỹ Tù-Nhân Lương-Tâm / Prisoners Of Conscience Fund. 

Liên lạc: qtnlt.pocf@gmail.com

Trong đó có phần:

Bấm DONATE để ủng hộ 
hoặc chuyển ngân vào account: 
ANZ Bank BSB:013412 
Account: 269282282 
Account name: POCF Inc 
Swift code ANZBAU3M : 

Nếu gởi cho anh Cánh Dù lộng gió thì ghi tên anh hoặc chị hay người mà chính anh CDlg cử ra đại diện nhận trợ giúp.

Nguyên Thạch thay mặt anh chị Cánh Dù lộng gió cùng gia đình thành tâm cảm tạ quí bạn hảo tâm.

Nhân tiện, Chúc Mừng Giáng Sinh đầm ấm và Năm Mới anh khang thành đạt.
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo