Màn tuồng cải tiến Việt Ngữ - Dân Làm Báo

Màn tuồng cải tiến Việt Ngữ

Lũ Vẹm cộng có một tên “Thiến Sĩ”
Hai tuần qua cứ lải nhải khoa trương
Đi tiên phong nhằm mục đích phá nguồn
Đòi cải tiến lập ra “Quốc Ngữ mới”.

Đọc những “nập nuận” của anh chàng mọi
Nhìn các dẫn dụ mà hắn đưa ra
Đã lộ rõ là thằng phá nước nhà
Công cụ đảng dùng chuyển qua Hán hóa!

Hiện tượng này – xét kỹ – chẳng thấy lạ
Có điều là đảng “thả bóng” sớm thôi
Vì ngân sách thâm thủng nợ qúa trời
Chúng đang lúng túng như ngồi trên lửa.

Nguyên do đó đảng mới làm như rứa
Để ngoài đời sôi nổi chuyện ruồi bu
Tạm thời thôi NHƯNG sớm muộn từ từ
Quốc ngữ Việt cũng bị trù dập chết!

Bởi Hán hóa là tiến trình liên kết
Tàu lập kế sách buộc Vẹm thực thi
Màn tuồng Quốc Ngữ chỉ là những gì
Đã được qui định giữa hai cộng đảng!

Trang sử Việt đã ố đen bi thảm
Tình trạng này MÁU mới rửa được thôi
Đừng lạy van, nhờ vả – Thế giới cười…
Nhục Quốc thể bao đời sau còn xấu!

Lời tâm huyết mong đồng bào hiểu thấu
Cách duy nhất là phải cố dấn thân
Cùng vùng dậy thề quyết tử một lần
Tận diệt hết lũ bất nhân hồ đảng!!!

Phụ chú: Hai tuần nay, dân mạng xôn xao với đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ của một PGS.TS/CSVN tên là Bùi Hiền. Hắn cho rằng trải qua gần một thế kỷ, đến nay chữ quốc ngữ đã bộc lộ nhiều bất hợp lý, nên cần phải cải tiến để giản tiện, dễ nhớ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, vật tư… Cũng theo hắn: “Luật giáo dục” phải viết là “luật záo zụk”, “nhà nước” là “n'à nướk”, “ngôn ngữ” là “qôn qữ”...

Căn cứ theo lối cải cách này của Bùi Hiền thì chắc chắn người Việt sẽ biến thành những kẻ viết ngọng. Nói ngọng là dị tật thể xác. Viết ngọng là dị tật của tâm hồn. Bùi Hiền và những thế lực nào đứng sau hắn đang manh tâm biến Văn hóa 4,000 năm của dân tộc Việt trở thành một nền Văn hóa què quặt?!!

Ngay cả tiếng Anh, một ngôn ngữ rất phổ biến trên toàn thế giới, có nhiều chữ đọc và viết bất hợp lý NHƯNG không ai nghĩ đến việc cần phải cải tiến bởi vì Ngôn Ngữ có khả năng tự sinh hóa như sinh vật, nó sẽ tự đào thải một số từ ngữ và thay thế bằng một số khác tùy thuộc theo sự tiếp nhận của xã hội.

Đến nay, trải qua nhiều thế kỷ, tiếng Việt đã định hình và chữ Quốc Ngữ đã tồn tại vững vàng từ thế kỷ 17 với nhiều kho tư liệu to lớn NHƯNG tại sao trong lúc này CSVN lại muốn thực hiện một cuộc cải cách Quốc Ngữ Việt??? Câu hỏi nào, vấn đề nào cũng có câu trả lời. Tác giả bài viết này xin được giải thích như sau:

Xét về Mặt Ngoài Xã Hội: CSVN đang cơn bĩ cực, rối loạn tơi bời do đấu đá thanh trừng nội bộ và Ngân sách hiện đang nợ ngập đầu… nên phải chỉ thị cho Bùi Hiền, một tên “Thiến sĩ ráo sư” khùng điên bày ra cái trò khỉ để cho dân chúng chúi vào đó chửi bới mà quên đi cái thực trạng thập phần nguy hiểm của đảng.

Xét về Mặt Trong Chính Trường (Âm mưu thâm độc của Tàu cộng được CSVN tiếp tay): Nếu Việt Ngữ được thay đổi như Bùi Hiền, thì toàn bộ kho tàng Văn học VN với hàng triệu tác phẩm cũ sẽ biến thành đồ cổ, các thế hệ sau này khi theo con đường đề nghị của Bùi Hiền sẽ không thể đọc được các sách vở cũ…” đây là một âm mưu vô cùng thâm độc của Tàu cộng trong tiến trình Hán hóa: muốn xóa sạch nền Văn hóa VN để con cháu chúng ta không còn đọc được những tư tưởng đạo đức và nhất là văn hóa của cha ông, để TC dễ đưa vào những tư tưởng phản động đầu độc con cháu chúng ta, khiến chúng quên hẳn nguồn gốc tổ tiên, tinh thần Việt tộc… dễ dàng đón nhận sự nhào nặn nhồi nhét tư tưởng Tàu, lịch sử văn hóa Tàu!!! Sau này, ông bà cha mẹ sẽ không thể dạy được con cháu mình vì trở ngại về chữ nghĩa, cháu con thì không đọc được sách cũ, thế hệ già thì không thể đọc và viết theo cách mới mà chúng bị VC bắt học! Giữa thế hệ già và trẻ sẽ bị chia cắt từ văn hóa đến tình cảm, đưa đến gia đình tan nát, xã hội đảo điên, tất cả sách vở cũ bị vứt bỏ vì thế hệ trẻ sẽ không đọc được, còn thế hệ già cũng không đọc được các sách vở mới do không còn thời gian để học, chưa kể các giao tiếp giữa VN và thế giới cũng bị bế tắc! Xã hội mới sẽ tách thế hệ của chúng ta ra khỏi nó: một tình trạng hỗn loạn chưa từng có trong lịch sử loài người xẩy ra, dân tộc VN kể như chấm dứt -- Như vậy không phải mưu đồ của Tàu cộng được tà quyền CSVN tiếp tay thì của ai???!!!
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo