Thần công lý trong đất nước Hồ Chí Minh - Dân Làm Báo

Thần công lý trong đất nước Hồ Chí Minh

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - “Đã đành ở ta có cả rừng luật, nhưng khăng khăng nói luật ở ta là luật rừng như lời bà cố đồng chí Luật sư phản động Ngô Bá Thành thì cường điệu còn hơn cả tính kiêu ngạo cộng sản. Một khi “Xử đúng cũng được, Xử sai cũng được, Xử hoà cũng được, Xử thắng cũng được” hàm ý ít ra luật ở ta cũng đã đạt mức tăng trưởng luật dây thun rồi, chứ bộ”. 

*

- “Nhà nước ta là nhà nước xã hội chủ nghĩa, nhà nước do dân và vì dân chứ không phải là nhà nước tư bản của giai cấp tư sản. Chúng nó cần pháp luật để cai trị bóc lột nhân dân, còn chúng ta là nhà nước xã hội chủ nghĩa, chúng ta không cần pháp luật. Chúng ta chỉ cần phê bình và tự phê bình là đủ!” (cố TBT đcs VN Lê Duẩn) (1). Do đó, “luật dân sự của ta xử thế nào cũng được”. Nghĩa là Xử đúng cũng được, Xử sai cũng được, Xử hoà cũng được, Xử thắng cũng được! (L$ Chánh án Trịnh Hồng Dương) (2).

- Đã đành ở ta có cả rừng luật, nhưng khăng khăng nói luật ở ta là luật rừng như lời bà cố đồng chí Luật sư phản động Ngô Bá Thành thì e cường điệu hơn đức tính kiêu ngạo cộng sản. Một khi “Xử đúng cũng được, Xử sai cũng được, Xử hòa cũng được, Xử thắng cũng được” hàm ý ít ra luật ở ta cũng đã đạt mức tăng trưởng luật dây thun rồi, chứ bộ. Nó dây thun đến độ “thậm chí có những trường hợp lỡ bắt rồi, vẫn phải xử một tội nào đó, tuyên một hình phạt nào đó cho tương xứng!” (L$ Lê Thị Thu Ba) (3).

- “Ngân hàng Thế giới chỉ ra: Việt Nam thuộc nhóm nước dẫn đầu thế giới về xây dựng pháp luật nhưng lại thuộc nhóm nước yếu kém nhất thế giới về thực thi pháp luật”. (VietNamnet) (4).

- Mất thời giờ và tiền thuế từ nhân dân để đào tạo luật sư, thẩm phán làm gì? Tạo oan nghiệt như vậy để làm gì? 

- Thứ nhất, nhóm chữ “Xây dựng pháp luật” phải hiểu là Xây cất pháp luật. Vì ở ta, không Xây, lấy gì Cất? Thứ hai, để khoe với thế giới rănég ở ta cũng có pháp luật, đồng thời để chứng minh nền công lý của đảng ta luôn luôn đúng. Đúng vừa vừa hay đúng nhiều, chứ muôn năm không bao giờ oan sai, dù trời sập thì nhất định cũng phải-cần-nên hiểu và lu loa như thế. Không thể khác được. Đơn cử vài ví dụ gần đây nhất ở ta, như đã y án blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến 10 năm tù giam chỉ vì tội kiên trì đấu tranh đòi “cá cần nước sạch, nước cần minh bạch” (30/11/2017), và blogger, phóng viên độc lập trẻ Nguyễn Văn Hoá lãnh 7 năm tù giam (27/11/2017); cả hai bản án đều chiếu theo Khoản 1 Điều 88 BLHS là tội “tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, nhưng thực chất đại tội của Nguyễn Văn Hoá, của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cụ thể là tội sưu tầm, gom tin tức từ các báo lề đảng, lập thành hồ sơ phơi bày sự tàn ác đến vô nhân tính của Công an nhân dân, cũng như chống lại tập đoàn luyện thép MCC Formosa - Hà Tĩnh xả thải độc tiêu diệt mọi sự sống dưới biển, tàn phá môi trường sống của 4 tỉnh miền Trung, từ tháng 4/2016. 


- Ở ta, mang danh là Công an nhân dân tức là từ nhân dân mà ra, ăn lương từ tiền thuế của nhân dân nhưng chuyên ngành đàn áp, trù dập, giết nhân dân - đồng bào của mình. Thật là mâu thuẫn đến trơ trẻn.

- Ở ta, ngoại trừ Ngân hàng là có cái đuôi nhà nước, thay vì phải là Ngân hàng quốc gia như mọi nơi trên thế giới, cơ quan công quyền nào mà chẳng dính cái đuôi nhân dân. Công an nhân dân vừa là mâu vừa là thuẫn của đảng mà. Mâu là để đâm giết nhân dân, thuẩn là để che chắn cho đảng. “Công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình” là rứa đó.

- Đâu riêng gì Công an mà Quân đội, Toà án vân vân đều một giuộc có cái đuôi Nhân dân. Công an, Quân đội, Toà án trung kiên đều là đảng viên cộng sản. Mà muốn trở thành đảng viên thì tiêu chuẩn tiên quyết là chữ Nhẫn tức kiên trì phấn đấu, kế đến là chữ Tâm tức hiến tâm hồn lẫn thể xác cho đảng. Nhưng một khi đã được chấp thuận cho tuyên thệ thành đảng viên chính thức thì cá nhân đó phải nằm lòng hai chữ Nhẫn tâm. Do đó ngày 22 tháng 12 tới đây, nhà hoạt động xã hội Trần Thị Thúy Nga cũng sẽ bị phúc thẩm y án 9 cuốn lịch theo Điều 88 vì tội “tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Mong rằng lời đoán mò này sẽ trớt quớt.

Bà Thúy Nga, bà Như Quỳnh, ông Hoá có “chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” bao giờ đâu mà phải đeo hai cái còng số 8 oan nghiệt lâu thế.

- Ở ta, chống Trung quốc, chống bất cứ điều gì liên quan tới Trung quốc tức đồng cân với chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam! Vì đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam vốn sống bằng hơi thở Cộng hoà nhân dân Trung Hoa!

- Ngày xưa, từng có kẻ khùng loong toong thi hót “trăng Trung quốc tròn hơn trăng nước Mỹ” (5), thì thời nay có đứa chóp bu Lú lẫn nhận định “trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung quốc” (6) cũng là chuyện nhân quả, kế thừa thôi.


- Có điểu, không biết sẽ có những luật sư nào đứng ra bào chữa, bảo vệ công bằng, công lý cho bà Trần Thị Thúy Nga trong phiên tòa ‘công khai’ ngày 22/12/2017?

- Trong Trại súc vật, “tất cả các loài vật đều bình đẳng, nhưng một số con vật được bình đẳng hơn những con khác!” (6). Trong đất nước Hồ Chí Minh, “Luật sư không có vai trò gì đối với công lý, chỉ là vật trang trí cho đẹp phiên tòa, để người khác nhìn vào có dân chủ. Sự thật thì luật sư Việt Nam (xhcn) chỉ có vai trò duy nhất là ‘Cò chạy án’ để lừa người dân lấy tiền” (Luật sư Võ An Đôn) (7).

- Thế, nếu phải nói thật tóm gọn, thật lịch sự thì công lý trong đất nước Hồ Chí Minh là gì?

- Là như ri nì...


- Vậy chẳng lẽ cả 90 triệu dân Việt Nam đành tiếp tục cam chịu nuôi báo cô nền công lý dây thun của dúm 4 triệu đảng viên cộng sản hèn với giặc, ác với dân mãi sao? Hơn 42 năm rồi…

- “Khi bất công trở thành pháp luật, chống đối trở thành nhiệm vụ” (8) nhưng với điều kiện không có không được, đó là đại khối người dân phải tự ý thức được rõ ràng quyền lực của mình, tập trung quyền lực đó lại thành khối thì nhiệm vụ đó mới có hiệu quả và nhất định có hiệu quả!

- Nhưng làm thế nào để người dân ý thức được quyền lực của mình?

- Đó là nhiệm vụ và bổn phận của mỗi chiến sĩ thông tin trên mạng xã hội, của Dân Làm Báo, nói riêng!

(Bruxelles, 12/2017)


_______________________________________

Chú trích:


(2) Trịnh Hồng Dương – Chánh án Toà án Nhân dân tối cao, đại biểu Cuốc hội Việt Nam xã nghĩa khoá 9 và khoá 10 http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/khac-phuc-tinh-trang-xu-kieu-gi-cung-duoc-2043960.html

(3) Lê Thị Thu Ba – Phó Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, CH xhcn VN.

(6) Animal farm – G. Orwell.


(8) Thomas Jefferson – Tổng thống Mỹ, 1743-1826. 


Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo