Vượt qua khủng bố, đàn áp để giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh nhân quyền - Dân Làm Báo

Vượt qua khủng bố, đàn áp để giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh nhân quyền

Trần Quang Thành (Danlambao) - Tiến sĩ Nguyễn Quang A trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành.

Gần 2 năm nay những hoạt động nhân quyền ở Việt Nam chựng lại bởi sự khủng bố đàn áp tàn bạo của giới bạo quyền cộng sản, cai trị đất nước bằng chế độ công an trị... Liên tục nhiều nhà hoạt động nhân quyền bị bắt giữ trong đó có 5 người thuộc Hội Anh Em Dân Chủ. Một vài vụ án mới đưa ra xét xử với bản án rất nặng như blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam, Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam.

Trong hai tháng cuối năm 2017 này một số hoạt động vì nhân quyền ở Việt Nam lại khởi sắc. Phái đoàn EU tại Hà Nội và bà bộ trưởng ngoại giao Thụy Điển trong chuyến viếng thăm Việt Nam đều có các cuộc tiếp xúc với đại diện các nhà hoạt động nhân quyền để tìm hiểu tình hình. Một số tổ chức quốc tế và EU lên tiếng đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thả ngay lập tức các tù nhân lương tâm và các nhà hoạt động nhân quyền đang bị bắt giữ.

Từ Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Quang A một nhà hoạt động xã hội dân sự đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành về hiện tình phong trào nhân quyền ở Việt Nam.

Nội dung như sau – Mời qúi vị cùng nghe.

Youtube PV Tiến sĩ Nguyễn Quang A


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo