Chuyện giao và hưởng Thủ Thiêm: Không thích... thịt chó thì đây: Thịt bò! - Dân Làm Báo

Chuyện giao và hưởng Thủ Thiêm: Không thích... thịt chó thì đây: Thịt bò!

Tư nghèo (Danlambao) - Thương vụ nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm được đề xuất để các đồng chí ta vừa xây vừa cấtgiải quyết tranh chấp giữa 2 phe ăn nhiều và chưa được ăn (1). Mới tính nghe hát thì đã bị nhân dân chửi cho nát nước. Hàng trăm ngàn cục đá, cục gạch lẫn mọi thứ cục được dân ta ném như mưa rơi vào mặt các quan chức thành Hồ. Bí quá bèn vấn kế thủ tướng. Thế là thủ tướng niễng đầu biểu xây ngay 3 cái bệnh viện (2) trị giá 5.664 tỉ hồ tệ để hy vọng "chúng nó" im miệng, ngừng tay. Đây là kiểu không thích... thịt chó thì ta nấu thêm thịt bò. Nhưng đĩa thịt chó vẫn còn nguyên xi!

Món thịt bò 3 bệnh viện này là để chữa cháy dư luận. Nó không nằm trong dự kiến ban đầu của các quan. Trước ngày 100% đại biểu ủi-ban thành Hồ giơ tay giao hưởng với nhau thì chẳng có ông bà nào thấy có nhu cầu bệnh viện gì cả. Những "cái thứ" như ri không làm cho các quan phê như ngồi nghe nhạc giao hưởng và quạt phành phạch như thủ tướng:  

3 bệnh viện 5.664 tỉ chữa cháy cho nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm sẽ được xây ở huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và quận Thủ Đức. Bao nhiêu sẽ được cất vào túi thì chỉ có các quan Hóc, quan Củ và quan Thủ biết rõ mà thôi. 

Số tiền này các quan nói là từ ngân sách của thành Hồ. Tiền của dân đó các quan. Tương tự như 1.508 tỉ tiền xây để cất nhà hát cũng không phải là tiền chùa hay tiền do các quan lao động thối móng tay, lái xe ôm ê cả đít mà có. 

Vào chiều 11/10, bên lề hội thảo Quản lý đô thị trên địa bàn TP.HCM, quan chủ tịch Ủi-ban nhân dân thành Hồ là Nguyễn Thành Phong tuyên bố "Không vì nhà hát mà ngừng xây bệnh viện, trường học". Điều này chỉ nghe mà không ngứa lỗ tai nếu 3 bệnh viện Hóc-Củ-Thủ đã được dự trù xây trước đó và đề xuất nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm có thể ảnh hưởng lên dự án 3 bệnh viện này. Tuy nhiên, cũng chính Nguyễn Thành Phong thố lộ: "Thủ tướng vừa đồng ý cho phép TP xây 3 bệnh viện, đặt tại huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi và quận Thủ Đức với tổng mức đầu tư 5.664 tỷ." 

Hai câu phát biểu câu này tố cáo câu kia cho lấy bản chất lưu manh của Nguyễn Thành Phong lẫn Nguyễn Xuân Phúc. Các quan tham chẳng có thiện chí xây bệnh viện gì cả! Dân chết mặc dân. Bị ném đá quá nên mới giở trò nhân nghĩa. 

Cuối cùng thì các quan vẫn khăng khăng ôm nồi thịt chó giao và hưởng Thủ Thiêm. Không ôm thì lấy gì để giao tiền cho nhau để các đồng chí ta cùng hưởng mồ hôi, nước mắt của đồng bào!? 

12.10.2018


______________________

Chú thích:
Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo