Ph. Dũng (NLĐO) - Không chỉ nhận "chạy án" cho người bị tội, vị cán bộ điều tra công an quận Thủ Đức này còn làm hẳn một biên nhận "làm tin" có nhận tiền của thân chủ, nên lộ nguyên đường dây nhận hối lộ.
Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM ngày 16-5 đã chấp nhận kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tú Anh (28 tuổi), nguyên cán bộ điều tra Công an quận Thủ Đức, 6 năm tù (án sơ thẩm 8 năm) và Nguyễn Đình Phú (35 tuổi), nguyên kiểm sát viên VKSND quận Thủ Đức, 3 năm tù (án sơ thẩm 5 năm) về cùng tội danh “Môi giới hối lộ”.
Theo án sơ thẩm, chồng Thúy là Mạc Văn Tuấn bị bắt về hành vi trộm cắp tài sản. Tuấn nhờ Tú Anh (nguyên cán bộ điều tra Công an quận Thủ Đức) gọi điện thoại kêu vợ đem cơm đến Công an quận Thủ Đức thăm. Tú Anh đặt vấn đề với Thúy: “Muốn lo cho chồng được tại ngoại thì liên hệ”.
Tú Anh ra giá 60 triệu đồng. Thúy đồng ý và đưa trước 30 triệu đồng, số còn lại sẽ giao khi chồng được cho về. Sau đó, Tú Anh gọi điện thoại cho Nguyễn Đình Phú (nguyên kiểm sát viên VKSND quận Thủ Đức) và thống nhất với Phú giá cho chồng Thúy tại ngoại là 30 triệu.
Nguyên kiểm sát viên VKSND quận Thủ Đức, bị cáo Nguyễn Văn Thủy (áo tím) trước vành móng ngựa
Khi nhận 30 triệu, Tú Anh đã viết một biên nhận có nội dung: “Tôi tên Nguyễn Tú Anh, thừa nhận theo sự ủy quyền của ông Nguyễn Đình Phú – kiểm sát viên VKS quận Thủ Đức, có nhận số tiền 30 triệu đồng để lo cho anh Mạc Văn Tuấn được tại ngoại. Nếu anh Tuấn không được tại ngoại thì bên Tú Anh phải hoàn trả số tiền 30 triệu. Tổng chi phí trong vụ này là 60 triệu, chị Thúy đưa trước 30 triệu. Đến 8 giờ ngày 6-2-2010, chị Thúy phải có trách nhiệm giao hết 30 triệu đồng còn lại. Nếu không thì anh Tuấn có gì thì bên Tú Anh hoàn toàn không chịu trách nhiệm”.
Người đi theo làm chứng cho vụ giao tiền này đã đến Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng tố cáo.
Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Thủy nhận 5 triệu đồng để làm đề xuất từ chối phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
http://nld.com.vn/20110516030934649p0c1019/an-tien-co-bien-nhan-lo-duong-day-chay-an-cua-cong-an.htm
Ăn mà chảng biết chùi mép!
Trả lờiXóaday la con chot thi day hihihi????????????????????????????
Trả lờiXóaNó thấy mấy thằng thầy của nó ăn trắng trợn quá nên nó đâu có sợ gì. nó làm giấy biên nhận là để làm tin hồng giựt mối của mấy thằng đồng chí khác.nó quên đây là ăn hối lộ , không phải làm dịch vụ để cải thiện đời sống.
Trả lờiXóaTội nghiệp,Tú Anh và Đình Phú còn nhỏ tuổi,chưa có kinh nghiệm nên giờ đây phải vào vòng lao lý!Hai bạn học của các sư phụ chưa hết bài bản,chưa đủ trình độ xuống núi để hành...dân(không phải hành đạo nha)mà dám động thủ non nên chết là phải!
Trả lờiXóaĐồng chí Tú Anh đúng lý ra phải được tuyên dương và thăng cấp vì đã có công làm lộ ra đường dây hối lộ có giấy tờ hẳn hòi!!!! Đề nghị nhân dân VN từ nay mỗi khi giao tiền hối lộ, phải đòi cho được tờ biên nhận đàng hoàng, cho vụ việc hối lộ trở thành một Business thì làm ăn mới khá được!!!
Trả lờiXóaSao ngu thế không biết. Tớ ăn 20 năm rồi có sao đâu. Pó tay!
Trả lờiXóaĐÚNG, ĐÂY CHÍNH LÀ THIÊN ĐƯỜNG XHCN.
Trả lờiXóaCÔNG AN , TÒA ÁN, VIỆN KIỂM SÁT... THƯƠNG NGƯỜI CÓ TỘI HƠN LÀ NGƯỜI BỊ HẠI.
NỀN PHÁP LUẬT VN ĐÃ TẠO RA NHỮNG CÔN ĐỒ , NHỮNG BĂNG NHÓM XÃ HỘI ĐEN , . . .ĐỂ LÀM GIÀU CHO CÁC QUAN CHỨC
Sao ngu thế không biết. Tớ ăn 20 năm rồi có sao đâu. Pó tay!
Trả lờiXóa