Thư của Nhà văn Nguyên Ngọc gửi Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị

Nguyên Ngọc - "...Tôi năm nay đã 80 tuổi. Cho đến nay, trong suốt cuộc đời 80 năm qua của tôi, chưa có ai dám vu khống và xúc phạm tôi nặng nề như đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, một cơ quan đặt dưới dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông. Ở nước ta, như chắc chắn ông biết, gọi một người là phản động cũng tức là kết tội người ấy là một tên phản quốc. Đối với tôi, đây là một sự lăng nhục cực kỳ nghiêm trọng, nhất quyết không thể tha thứ...."

*

Đây là bức thư của tôi gửi ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, chiều 25-8-2011.

Định là thư ngỏ, nhưng tôi chưa công bố ngay, mà gửi trước cho vài người bạn qua email để tham khảo ý kiến.

Không biết qua đường nào, ông Phạm Quang Nghị đã biết được thư này và tối 25-8 đã đến nhà tôi, trong khi tôi đi vắng. Sáng 26-8 ông ấy đã gọi điện thoại cho tôi, nói rằng có thể Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội “đã non nớt” trong khi phát phóng sự (về những người biểu tình).

Từ đó đến nay, tôi chưa công bố bức thư này để chờ xem Đài PT-TH Hà Nội trả lời ra sao về việc làm sai trái của họ.

Nay đã có trả lời phủi tay và vô liêm sỉ của ông Trần Gia Thái, tôi quyết định đưa bức thư ra trước công luận.

Nguyên Ngọc

———

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày 25-8-2011

Kính gửi ông Phạm Quang Nghị,

Bí thư Thành ủy Đảng Cộng Sản Việt Nam thành phố Hà Nội,

Tôi viết thư này cho ông vì ông là Bí thư Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam của thành phố Hà Nội, là người lãnh đạo cao nhất của thành phố này, đương nhiên chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của các tổ chức và cơ quan dưới quyền lãnh đạo của ông, không chỉ là tổ chức Đảng mà cả tổ chức và cơ quan chính quyền theo cơ chế ở nước ta hiện nay.

Tối ngày 22 tháng 8 năm 2011, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, trong chương trình thời sự hằng ngày của mình từ 18 giờ 30 đến 19 giờ, đã cho phát một phóng sự về những cuộc biểu tình và những người biểu tình ở Hà Nội trong thời gian vừa qua, mà chính ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố, đã trịnh trọng tuyên bố trong một cuộc họp báo trước đó là biểu tình yêu nước chống Trung Quốc gây hấn, đe dọa nghiêm trọng nền độc lập của Tổ quốc Việt Nam. Vậy mà đến tối 22 tháng 8, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội đã quay ngược hoàn toàn, coi các cuộc biểu tình và những người biểu tình ấy là phản động, và trong khi nói như vậy đã đồng thời đưa rõ hình ảnh ba người là giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Văn Khải và tôi.

Thưa ông,

Tôi năm nay đã 80 tuổi. Cho đến nay, trong suốt cuộc đời 80 năm qua của tôi, chưa có ai dám vu khống và xúc phạm tôi nặng nề như đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, một cơ quan đặt dưới dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông. Ở nước ta, như chắc chắn ông biết, gọi một người là phản động cũng tức là kết tội người ấy là một tên phản quốc. Đối với tôi, đây là một sự lăng nhục cực kỳ nghiêm trọng, nhất quyết không thể tha thứ.

Đài này còn sử dụng một thủ đoạn ti tiện mà tôi nghĩ ở tuổi ông hẳn có thể ông cũng từng được biết, vào thời cải cách ruộng đất và Nhân văn Giai phẩm, dùng những người không được bất cứ ai cử ra nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống và chửi bới chúng tôi trên một phương tiện truyền thông chính thức của Đảng bộ và Chính quyền Hà Nội.

Tôi xin hỏi:

1 – Thành ủy Hà Nội, đứng đầu là ông, có chủ trương và chỉ đạo việc thực hiện chương trình sai pháp luật và cực kỳ vô văn hóa này của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội không?

2 – Nếu không có chủ trương và chỉ đạo đó, mà đây chỉ là hành động “tự phát” của đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, thì ai chịu trách nhiệm về việc làm sai trái nghiêm trọng này? Thành ủy Hà Nội sẽ xử lý những người đó như thế nào?

Bởi vì sự xúc phạm của đài Hà Nội là công khai, với toàn dân, với cả nước, cả thế giới, nên bức thư này của tôi là thư ngỏ, và tôi yêu cầu câu trả lời của ông cũng phải công khai.

Tôi và tất cả những người có lương tri yêu cầu và chờ đợi câu trả lời đó.

Trân trọng,

Nguyên Ngọc

*

Nhà văn Nguyên Ngọc (giữa) trong buổi biểu tình yêu nước tại Hà Nội

46 Nhận xét

  1. Ông phỗng đá.

    Ông đứng làm chi đó hỡi ông ?
    Trơ trơ như đá, vững như đồng.
    Đêm ngày gìn giữ cho ai đó ?
    Non nước đầy vơi có biết không ?

    (Trích thơ của cụ Nguyễn Khuyến)

    Trả lờiXóa
  2. Tôi ủng hộ bức thư này của ông Nguyên Ngọc, ngoại trừ hai hàng đầu tiên.

    Thái độ của Thành ủy Đảng Cộng Sản Việt Nam thành phố Hà Nội, đứng đầu là Phạm Quang Nghị rõ ràng là thái độ phản động, đi ngược lại ý dân.

    Việc làm của ông Trần Gia Thái rõ ràng là vô liêm sỉ, vô trách nhiệm.

    Dân gian có câu: "Đừng nghe những gì...."

    Trả lờiXóa
  3. LŨ VÔ LUÂN MỚI KO BIẾT NHỤC KHI ĐỌC THƯ CŨ CỤ NG NGỌC

    Trả lờiXóa
  4. Trần thanh Phuonglúc 07:07 1 tháng 9, 2011

    Nếu vu khống, nhục mạ thì đâm đơn kiện như Cù Huy Hà Vũ đã làm. Kiện trong nước ko được thì kiện ra toà án quốc tế. Tội danh : mạ lị, vu khống công khai bằng phương tiện công cộng. Tội lạm dụng quyền hạn để xúc phạm người khác.

    Trả lờiXóa
  5. Toi vo cung kinh phuc Bac NUYEN NGOC , Rat mong bac song den tuoi 100.
    Voi tam long yeu nuoc cua bac , chac chan la bac kg danh long ra di khi dat nuoc ta cu mai lam than nhu the nay . Vo cung kinh phuc bac .

    Trả lờiXóa
  6. CHXHCN Việt Nam: Nhà tù khổng lồ với bọn Mafia đỏ và tập đoàn đảng cướp + khủng bố


    Nhân sĩ – Trí thức chấp nhận đàm phán song phương với CS Hà Nội sẽ rất dễ lâm vào vòng “kim cô trói, buộc” hay lạc vào “thiên la địa võng” của hai thế lực đen tối CS Bắc - Hà

    Phong trào biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc xâm lược dừng lại hay thoả hiệp sẽ bị bạo lực CS “bẻ gãy”

    Các phương kế khủng bố toàn diện của đảng Việt Gian CS đang được triệt để khai dụng, giăng bẫy và bủa vây khắp cả nước.

    Công luận quốc tế cùng nhân dân thế giới vẫn quan tâm sâu sắc và luôn dõi theo mỗi bước tiến triển của phong trào chống Trung Quốc xâm lược ở Việt Nam

    Phương án biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc xâm lăng Việt Nam là vũ khí hữu hiệu, sức mạnh tối ưu tổng hợp, ôn hoà và ổn định nhất. Đặc biệt được cả nhân loại tiến bộ đồng tình, ủng hộ gần như tuyệt đối trong tình thế, trạng huống của Việt Nam hiện nay. Không thể có loại vũ khí nào thay thế tương ứng: Nếu nhân dân việt Nam muốn giành độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo thực sự.

    Không thể trông chờ hay tin cậy vào lời bao biện dối trá của đảng CSVN

    66 năm đảng CS đã cai trị không phải là 66 ngày hay 66 tháng?

    www.ngonluan.de

    Trả lờiXóa
  7. cái lỗi để làm mất lòng tin của một con người là nói một đường làm một nẽo

    Trả lờiXóa
  8. đề nghị ông phạm quang nghị và đài th hà nội trả lời rõ ràng lời yêu cầu của cụ nguyên ngọc và xin lỗi công khai trước toàn dân vn, những nhà trí thức, những người yêu nước nếu ông còn liêm sỉ của 1 con người không phải của 1 con dog con biết sủa...........theo tiếng sủa của chó mẹ vĩ đại

    Trả lờiXóa
  9. Báo lề phải hay thiên vi, hôm qua dẫn chứng các vụ trấn áp cứ đưa hình ảnh cô bé đánh công an, sao không đưa hình ảnh công an đánh công an do vi phạm ATGT...

    Trả lờiXóa
  10. Có một cách chống lại thế lực phản động một cách đơn giản không tốn kém là làm cho thật càng nhiều người dân Việt nam (nếu không nói là tất cả)yêu mến thật lòng sự tiến bộ.

    Trả lờiXóa
  11. Nguyễn Ngọc là công thần . Bây giờ cũng đã hết thơì, trong xã hội CS . Bác Ngọc ơi, bỏ đi tám, buồn sẽ chết sớm.

    Trả lờiXóa
  12. Kính gởi Bác Nguyên Ngọc,

    Mong được hỏi Bác:

    Một chính quyền độc tài, mà lúc nào có cơ hội là vẫn cứ bô bô rằng : " Đây là chính quyền của dân, do dân, và vì dân" là chính quyền gì vậy nhỉ, nếu không phải là một :
    NGỤY QUYỀN?.

    Thê thảm hơn nữa đây có thể là một Mafia, hoặc một băng đảng trong quá khứ đã có cơ may, đã cướp được chính quyền, cho nên bây giờ bọn côn đồ, vô nhân, vô nghĩa, vô văn hóa lộng hành là đúng quá rồi!.

    Nếu quả thật đúng vậy, thì rõ ràng đây không phải là nỗi nhục, nỗi đau của riêng Bác đâu nhé , mà của cả một dân tộc đấy Bác ạ!.

    Cháu tin rằng trong một vài tuần tới thôi, chỉ nhìn vào cách hành xử của UBND TP Hà Nội sau khi nhận được lá thư này của Bác, thì mọi việc nặng về bản chất sẽ được rõ hơn.

    Trả lờiXóa
  13. Doi voi CSVN hien nay , bat cu nguoi dan nao bieu tinh chong Trung Cong deu la thanh phan phan dong !! That nhuc nha thay !? Vi nhu vay chi co tap doan CSVN la yeu nuoc , nhung cung that nhuc nha va khon nan thay la tap doan CSVN chinh la nhung ke ban nuoc cau vinh , than phuc Trung Cong !

    Trả lờiXóa
  14. Nhiều người Việt chúng ta bị chế độ mọi rợ này lừa dối lắm bác Nguyên Ngọc Ơi!Dù sao tôi cũng hoan nghênh vì bác đã thức tỉnh.Tôi bị chúng đàn áp từ khi 27 tuổi và đã nhận thức sự thối nát của chính quyền Hà Nội.Tương lai của dân tộc sẽ đi về đâu khi vẫn còn thể chế độc tài này!

    Trả lờiXóa
  15. Bác Ngọc nói đúng lắm, tôi nghĩ người như Bác mà bọn văn nô nó bảo là phản động là hơi chướng tai, và còn cho phát sóng trên cả nước (tôi cũng xem thời sự về phóng sự này), thật là một bọn cộng sản chuyên chế độc tài, chúng nó xem thường người dân quá đáng, chế độ này chắc đã đến ngày mạc vận rồi.

    Trả lờiXóa
  16. Phai Len Tieng Dung Im Tieng!lúc 08:29 1 tháng 9, 2011

    Neu chung no khong xin loi thi yeu cau chung no tu chuc do xuyen tac bay ba. Day len phong trao dan bat mang to thai do thi chung bot long hanh.

    Trả lờiXóa
  17. Đối với CS: Tổ quốc, nhân dân..... người sống cũng như người chết đều được coi là công cụ đễ chúng cướp và cũng cố quyền lực của chúng mà thôi, cái xác ông Hồ trong nhà mồ Ba đình cũng vậy thôi. Nhà văn Nguyên ngọc không cần phải đôi co với chúng mà làm gì, thiết nghỉ ông nên dùng tài văn của mình viết lên một tác phẫm về những năm tháng đen tối này của tổ quốc cho thế hệ mai sau hiều rõ tội ác của CS.
    Đối với CS, chúng làm gì có lẽ phải, có liêm sỹ mà ông viết thư cho chúng làm gì. Xin hãy viết cho người dân Việt đang oằn mình dưới ách CS

    Trả lờiXóa
  18. Quan chức Việt nam (từ TW đến địa phương) có một cái thói rất xấu là hễ làm gì sai trái bị chất vấn là cúp mặt lặn mất tăm.

    Họ không có được bản lĩnh của những chính trị gia đường hoàng, luôn vì dân nên không giám nhận lỗi trước dân. Hãy nhìn sang đất nước Nhật bản mà học

    Lan, Ng 133, ĐBP, HP

    Trả lờiXóa
  19. LÀM NGƯỜI BÌNH THƯƠNG THÔI , CHỨ ĐỪNG NÓI ĐẾN NHÂN SĨ CHÍ THỨC -MỘT ĐIỀU XÁC QUYẾT : SỐNG KHÔNG CHỊU NHỤC.
    BÁC NGỌC LÀM CHO RÕ VỤ NÀY ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG . KHÔNG XONG SẼ CÓ HÀNG TRIỆU NGƯỜI TIẾP TỤC CÔNG VIỆC CỦA BÁC .
    NHÂN TIỆN CHÁU NÓI THÊM BÁC DÙNG CHỮ VÔ LIÊM SỈ CHO TRẦN GIA THÁI LÀ QUÁ NHẸ

    Trả lờiXóa
  20. Nguyen Ngoc : NGUOI thi NHO , DAU thi LON
    Chang bu lai nhung thang cao to ,mat co ve sang sua ,toc thi gon song ,bong muot ,chuyen nghe chem gio ,DAU thi DAU BO.

    Trả lờiXóa
  21. Cảm ơn cụ vì đã nói lên tiếng nói của lòng mình, tiếng nói của những người có nỗi niềm như cụ. Chúc cụ, giáo sư Chu Hảo, giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện... có được nhiều sức khỏe và luôn là chỗ dựa tinh thần cho thế hệ con cháu.

    Trả lờiXóa
  22. Thưa Ông,
    Cháu rất thích khi đọc tác phẩm "Đất nước đứng lên" của Ông, nhưng cháu xin hỏi Ông:
    Làm sao để Đất nước đứng lên hả Ông?
    Cháu thấy Đất nước mình, nhân dân VN mình cứ nằm chèm bẹp mấy chục năm nay, muốn đứng lên chắc phải xin phém hả Ông, buồn quá Ông nhỉ!

    Trả lờiXóa
  23. Người biểu tình chưa hô khẩu hiệu phản đối chính quyền, thế mà chính quyền đã vội vã cho đài báo tung ra vài bộ mặt vu cáo người biểu tình là loại người xấu. Kiểu này giống như trong phim đấu súng ngày xưa có một kẻ quá hèn nhát sợ hãi vội vã móc súng ra bắn trước khi được phép. Thông cảm cho kẻ quá sợ nên phải đánh rơi mặt nạ hiệp sĩ.Có lẽ kẻ bắn trộm cũng thấy hổ thẹn.

    Trả lờiXóa
  24. Đối với tôi, đây là một sự lăng nhục cực kỳ nghiêm trọng, nhất quyết không thể tha thứ...."

    Ừmm....Nếu không tha thứ được thì Bác Nguyên Ngọc sẽ làm gì được bọn chúng nhỉ?.

    Lần này Bác bị gạt xuống hố, thì dù có muốn hoặc không Bác và chúng tôi cũng phải đành ôm chung một mối hận thôi. Nhưng Bác hãy yên tâm, vì mối hận nầy không thuộc riêng ai cả, mà là của chung, của cả dân tộc đấy Bác ạ!.

    Xử dụng ngôn từ (kể cả đàm phán ..) với lũ " buôn dân, bán nước" là một phí phạm lớn đấy Bác ạ !. Vì bọn chúng là lũ: Vô thần, vô cảm, vô tâm, vô nhân, vô đức ..., nên chả hiểu gì đậu

    Chúng ta nên luôn nhìn vào thế giới bên ngoài để mà học hỏi.

    Và Lybia co thể là một giải pháp mà VN ta nên học hỏi. Bác có đồng ý như vậy không nhỉ !!!???.

    Trả lờiXóa
  25. Hồn Đại Việtlúc 11:03 1 tháng 9, 2011

    Cần Lắm những con người có thái độ cương quyết và thẳng thắng như Bác Ngọc, cần phải vạch rõ cái bộ mặt thật của bọn cộng nô và bè lủ núp bòng mượn danh cộng nô, không thể là cộng nô thì muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm được.

    Trả lờiXóa
  26. DA TU LAU.KHI TOI XEM VA NGHE BAT CU NHUNG THONG TIN GI CUA CAC BAO-NO CONG,PHAT THANH-TRUYEN HINH-NO CONG (VTV,AN NINH,V.V...), TOI DIEU NGHI VA SUY LUAN NGUOC LAI NHUNG GI "BO MAY TUYEN TRUYEN-VET..." CUA "DANG TA" NOI.BON CHUNG LA SU TO VE: VU KHONG,CHUP MU,NOI LAO KHONG NGUONG MIENG.BON CHUNG LA LU CHO TAY DAI BOI BUT CUA TAP DOAN CSVN

    Trả lờiXóa
  27. Hoan hô bác Nguyên Ngọc .
    Với lời luận tội đanh thép này,đảng bộ và chính quyền Hà Nội có chừa cái thói lộng quyền cả vú lấp miệng dân không.Chắc lại ngậm họng cho qua chứ biết làm sao bay giờ.
    Từ xưa đến nay cái chiêu đấu tố đó được áp dụng rất hiệu nghiệm với dân đen,nay thì hỏng rồi .Mong sao bác Nguyên Ngọc theo đuổi vụ này đến cùng.

    Trả lờiXóa
  28. T/M :Pham Quang Nghi: tra loi ong NN:lúc 11:59 1 tháng 9, 2011

    Truoc het cam on ong da viet thu ngo cho BT, sau xin dc thua voi ong vai loi:Dau biet rang ong da 80 tuoi da cong hien nhieu cho nhan dan nhung do chi la qua khu,no chi nhu mot cai ba lo ong mang nang triu sau lung ma thoi.Ma qua khu chi dc tran trong khi hien tai lam dep cho doi, con bay gio muon la hao kiet thi chung ta phai theo Tau moi la thuc thoi. Muon vay ong nen hoc cach cua Trung tuong Nguyen Chi Vinh moi di tau ve chang han.Mong ong dung han ninh qua ma anh huong den suc khoe.Chuc ong song tho de dc viu mung khiViet nam tro thanh mot nc nho trong DaiTRung hoa rong lon.Xin cam on !

    Trả lờiXóa
  29. Kính đặt hàng nhà văn tác phẩm mới"ĐẤT NƯỚC TUỘT XUỐNG" còn nổi tiếng hơn cuốn Đất nước đứng lên của ông.Kính chúc ông sống vui,sống khoẻ và sông có ích cho nhân quần xã hội.Thật là nhỏ người mà trí lớn.Tên tuổi Nguyên Ngọc sẽ đi vào lịch sử.

    Trả lờiXóa
  30. KINH XIN ONG NGHI :
    CAN PHAI KY LUAT NGAY ? AI DA BIEN TAP HAY LANH DAO NAO
    VTV HA NOI DA PHAN LAI CHINH TRI CUA DANG...
    DA VA DANG PHAN CAM LONG DAN!!!!! ...
    TOI DUOC HOC VA NGHE NHIEU LAN :
    " LONG DAN LA Y DANG !!! HAY:
    NHAN DAN XAY DUNG NEN CHINH PHU ,
    NEU CHINH PHU DO MA KHONG VI DAN NUA...
    THI NHAN DAN CO QUYEN DAP BO CHINH PHU DO VA
    XAY DUNG MOT CHINH PHU MOI V.V.V...."
    (trich loi:HO CHI MINH )
    VTV HA NOI CAN THAO GO NHUNG HINH ANH NHAM,
    PHAN TAC DUNG ...VA CO LOI XIN LOI NHAN DAN
    KHONG VI LY DO NAO MA PHUI TAY HAY LOANH QUANH DUOC...
    DAN RAT BIET ON CHINH SACH CUA DANG :
    KHI BAT NHAM CON GIAM CHO BOI THUONG VA GIA OAN CO MA ...
    DAN LUON TIN VA YEU DANG MONG ONG NGHI RA TAY DEP LU :
    " LUU MANH - CHU NGHIA CA NHAN GIA DANH TRI THUC ....????"
    NHAN DAN HA NOI TIN VA YEU ONG RAT NHIEU !!!!!

    Trả lờiXóa
  31. Xin lỗi bác Nguyên Ngọc, cháu thông cảm với nỗi khổ tâm của bác, và đồng lòng với lá thư của bác gửi tới ông Nghị. Nhưng cháu có cái thắc mắc này, không phải chỉ với bác, mà với nhiều người khác nữa, nhưng tiện đây thì hỏi bác, may ra....

    Câu hỏi là: Nếu nước ta đã được như hai hàng đầu của lá thư:

    Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

    Thì bác đi biểu tình làm gì? Rồi bác viết thư này hỏi khó ông Nghị làm gì?

    Còn nếu nước ta chưa được như thế, thì bác viết hai hàng đó có nghĩa gì? Xin lỗi bác, trông nó mỉa mai không chịu được.

    Cám ơn bác.

    Trả lờiXóa
  32. toi lay ten la la:
    " VIEC CAN LAM NGAY " gui ong NGHI BI THU THANH UY HA NOI...
    Bam mai khomg duoc xuat ban ,loay hoay bam vao nac danh la xuat ban ngay
    vi sao vay ? xin cho toi biet voi !
    TRAN TRONG CAM ON TRUONG THON THAT LONG !!!!!

    Trả lờiXóa
  33. phát ngôn nhân dân THAY MẶT bí thư thành quỷ thành phố lầy lội xin trả lời ông nguyên ngọc ,tụi đàn em nó làm tui không biết, IM LẶNG LÀ VÀNG,mà thị trường vàng lúc này ra sao thì ông đã rõ,chúng tôi nói gì? chúng tôi làm gì? kễ cả khủng bố và vu khống vì chúng tôi được nhân dân giao cho làm chủ cây súng,miễn đảng và nhà nước ta ôm giữ tình hữu nghị họp tác bền vững lâu dài cùng 16 chữ vàng là muôn năm,hễ còn 16 chữ vàng là còn đảng và nhà nước,dù có đem một ít đất đai của tổ quốc dâng cho bạn 4 tốt cũng chẳng hề chi, vì đó là tấm lòng đại đồng cao cả chỉ có thế giới cộng sản mà chỉ có những con người vô gia đình,vô tổ quốc mới làm được mà thôi,các ông do tuổi cao nên lẩm cẩm mà bị THẾ LỰC THÙ ĐỊCH DỤ KHI quay lại phá hoại đảng vô sản chuyên chính mà ông đã là thành viên xây dựng qua nhiều thập kỹ,
    ông hãy an tâm đảng chúng tôi không có bán nước như bọn phản động tuyên truyền đâu,vì đất rộng người thưa,khi đảng ta cướp được miền nam,thu tóm tài sản chiến lợi phẩm ngụy quyền saigon không nhiều,nên không đủ tiền đễ xây dựng cho tổ quốc xhcn giàu đẹp, tạm thời lấy một ít vùng lảnh thổ cầm cho bạn láng giềng,khi nào giàu lên ta chuộc về,momg ông và nhân dân thành phố lầy lội đừng lo vì đã có đảng và nhà nước lo,nếu các ông cứ xía vô chuyện nội bộ của đảng,thì đừng nói sao chúng tôi quên tình đồng rận nhé./.
    kính chào ông.
    đảng cộng sản chuyên chính đầy túi muôn năm

    Trả lờiXóa
  34. "Đài này còn sử dụng một thủ đoạn ti tiện mà tôi nghĩ ở tuổi ông hẳn có thể ông cũng từng được biết, vào thời cải cách ruộng đất và Nhân văn Giai phẩm, dùng những người không được bất cứ ai cử ra nhưng lại được coi là đại biểu của “quần chúng nhân dân” lớn tiếng vu khống". Thủ đoạn hèn nhát và bẩn tưởi này được chế độ áp dụng trong mọi lĩnh vực điều tra và vu khống để trả thù những gì họ không thích đấy bác Nguyên Ngọc ạ, chẵng luật lệ gì đâu. Mà đã là cách sống, cách sinh tồn của chế độ thì chắc bác cũng chẳng làm gì được họ!
    Chắc chỉ còn cách mà bác đã viết trong ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN thôi.

    Trả lờiXóa
  35. Cái tệ hại của chế độ này là ở chỗ nó sẵn sàng ăn thịt chính con đẻ cuả nó.

    Trả lờiXóa
  36. Nhà văn Nguyên Ngọc là kẽ sĩ Miền Trung ...chỉ biết nói viết cho cái đúng ,cái phải ,cái công lý cho xã hội ,cho nhân dân, cho đất nước ...Ông ko nhận giải thưởng văn học.... là một việc làm khác thường nhưng được nhân dân và những người cầm bút chân chính quý trọng mến mộ ông Nguyên Ngọc... còn hơn là nhận cái giải văn học lùm xùm nhiều tai tiếng đó có mang "mùi danh hiệu"...Ngoài ra ông còn ra tận Hà Nội đi biểu tình chống Trung cộng xâm lược Tổ Quốc VN .Chúc cho ông già NV Nguyên Ngọc chân cứng đá mềm đễ có sức khỏe và nói lên tiếng nói chính nghĩa ...phản bác lại sự dối trá vô căn cứ của thời buổi nhiễu nhương... cơ chế thị trường định hướng XHCN.

    Trả lờiXóa
  37. Đất nước cần những tiếng nói như bác, bác Nguyên Ngọc ơi. Chứ không bọn quan tham nó đẩy dân đen xuống bùn... Nhân dân cần lắm những người anh dũng như bác!

    Trả lờiXóa
  38. Trong lịch sử thời nào tôn trọng tinh thần yêu nước yêu dân tộc mình lên án những kẻ thậm thụt bán nước cầu vinh là tay sai cho giặc lẫn chiếm bờ cõi. Với tinh thần đó nhân dân Việt Nam vừa qua biểu tình chống chính quyền Bắc Kinh là đúng nó lẫn chiếm bờ cõi Việt Nam như quần đảo Hoàng Sa cửa ải nam quan thác bản giốc thì làm sao lại gọi là đồng chí được: Sự xâm lăng đó làm sao gọi là xả hội chủ nghĩa được thời gian qua lực lượng công an và nhà nước ta cho những cuộc biểu tình đó là có âm mưu của các thế lực thù địch và âm mưu diễn biến hòa bình thì cái đó tôi thử hỏi Trần Quốc Toản trước kia nghe giặc phương Bắc lấn chiếm vì lòng căm thù đã bóp nát quả cam thì thế lực nào thù địch kích động âm mưu diễn biến hòa bình

    Trả lờiXóa
  39. Tôi không đồng ý bác Nguyễn Ngọc khi suy diễn rằng phản động tức là phản quốc.
    Theo tôi những hành vi sau đây được coi lả phản quốc:
    • Bán nước, Công hàm bán nước
    • Dâng đất, dâng biển đảo cho ngoại bang.
    • Rước voi về giày mã tổ, rước giặc vào vùng cao nguyên khai thác boxite tàn phá môi trường
    • Cõng rắn cắn gà nhà (vua Lê Chiêu Thống)
    • Hợp tác toàn diện song phương với giặc.
    Còn từ phản động được nhà nước cộng sản dùng để gán cho những khác chính kiến, không yêu CNXH, không đồng ý với chủ trương chính sách của nhà cầm quyền cộng sản.
    Đài truyền hình HN đã gán cho những người biểu tình yêu nước là phản động vì chủ trương của đảng là hợp tác toàn diện với người anh em phương bắc trên tinh thần 16 chữ vàng, không quốc tế hóa vấn đề biển đảo, phớt lờ hoặc chỉ phản ứng lấy lệ về việc ngư dân VN bị người bạn vàng bắn giết. Mà những người biểu tình thì chống lại người bạn vàng của đảng, đi ngược lại chủ trương của đảng.
    Họ cho rằng có các thế lực kích động người biểu tình là chống lại đảng, nên là phản động.
    Có hai khái niệm cần phân biệt rõ:
    • Chống lại đảng là phản động
    • Chống tổ quốc tức là phản quốc
    Cũng vậy không thể đánh đồng quan điểm yêu tổ quốc là yêu CNXH.
    Những người biểu tình họ không chống đảng, họ muốn đứng bên cạnh đảng chống lại ngoại xâm, họ ước muốn đảng trở lại với nhân dân, với tổ quốc để cùng nhau chống hiểm họa bắc triều, nhưng hỡi ôi đảng này đã bán mình cho giặc, đã đi ngược lại ý nguyện của của nhân dân của tổ tiên dòng giống Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  40. Cha đẽ của ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN đây thì làm sao ngồi yên để ngụy quyền ngoại bang nhiễu nhương xúc phạm lòng tự trọng của Dân Tộc được .Xin cám ơn bác đã lên tiếng đòi lại quyền của công dân ,mọi công dân đều có quyền bình đẳng như nhau .....

    Trả lờiXóa
  41. Phục vụ, hy sinh va` trung thành với chế độ mà bị đưa lên đài truyền hình quốc gia cho là "bọn phản động" thì ...nguy qúa, và hèn qúa nếu không dám nói lên tiếng nói của mình.
    Còn tệ hơn là chó giữ nhà mà luôn bị đánh đập, nay còn bị hăm sẽ cho ngậm củ giềng.

    Trả lờiXóa
  42. Phạm Quang Nghị cũng chỉ là con chó nghìệp vụ thôi

    Trả lờiXóa
  43. Bác Nguyên Ngọc hãy nên nhớ rằng:

    Dù là một Anh Minh, một Công Thần của chế độ, một nhà văn lỗi lạc........đi nữa, một khi đã bị gọi là "phản động" là Bác sẽ bị lột sạch, không con gì nữa đâu nhé, vì ngay cả cái tên Nguyên Ngọc của minh cũng bị cuốn mất luôn!.

    Và cái võn vẹn, cái duy nhất, còn sót lại sẽ là :

    " Tên Phản Động" .

    Thông cảm và rất buồn!.

    Trả lờiXóa
  44. Kỳ này giải thưởng văn học : Hồ Chí Minh. Bác không thèm !.

    Giải Văn Chương Nhà Nước: Bác cũng không thèm!.

    Không Thưởng Mà Được Giải : "Tên Phản Động ". Bác lại "phải " thò tay ngoắt lấy. Khổ cho Bác thât.

    Trả lờiXóa
  45. Như ông Phạm văn Đồng có được nhà nước và nhân dân VN... ghép cho ông Đồng cái tội phản Quốc, vì lý do cái công hàm năm 1958... các bác trả lời cho rõ để mọi người dân được biết thấu đáo hơn ...xin cảm ơn ...

    Trả lờiXóa
  46. Ong Ngoc co muon nhu CU huy ha VU khong?

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn