Anh Ba lại sợ đời bỏ quên - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Anh Ba lại sợ đời bỏ quên

< A >
Dân Làm Báo - Anh Ba dù bận túi bụi thụt ra thụt vô sau cánh gà điều binh khiển tướng tấn công em gái Hoàng Yến của anh Tư nhưng cũng không Lãng chuyện Tiên. Anh yêu cầu đám giang hồ Hải Phòng dứt điểm vụ ao đầm vào cuối tháng 3, bây giờ anh lại "ý kiến chỉ đạo" dứt điểm lần nữa. Càng ngày không biết ai là phù thủy kẻ nào là âm binh trong nội bộ của anh Ba!?

Nhân dịp này cũng tính sổ "thành tích của anh Ba" trong vụ này: 

Anh Ba im re cả tháng để mặc giang hồ mang thẻ đảng hiệp đồng tác chiến phá tan đầm, nhà anh Vươn. 

Các thái thượng hoàng của anh Ba nhập cuộc, vừa đóng khung chuyện Tiên Lãng là ao đầm địa phương không phải là biển lớn TƯ, vừa dọn đường để thổi bong bóng anh Ba. 

Anh Ba bật đèn xanh cho báo lề đảng trăm hoa đua nở chuyện Vinh Quang. 

Chờ đến khi thiên hạ chịu hết nổi anh Ba bắt đầu khua cây đũa cho giàn nhạc đại giao hưởng tấu khúc sim phô ni "Uy tín của Thủ Tướng lên tận 9 tầng mây" bằng chỉ thị chính phủ và băng long thể thân chinh về thành họp báo không có phóng viên. 

Anh Ba quyết. Báo lề đảng tưng bừng hoan hô. Xong. Anh giao trứng cho ác - tập đoàn ăn cướp đóng vai an ninh, quan tòa xử đám dân đen. Anh lộ hàng cho cả nước thấy là anh và chúng cũng cùng một lũ bầy đàn từ ngày anh chọn Hải Phòng làm quê hương thứ hai.

Dân đen vẫn được bầy đàn "chúng anh" ban cho dấu ấn “giết người và chống người thi hành công vụ”. 

Đám côn đồ mang thẻ đảng Hải Phòng vẫn tự tung tự tác không xem ai ra gì (vì chúng có xem anh ra gì!). 

Báo chí lề đảng im lặng đến... tê người vì đèn xanh đã thành đỏ. 

Kết luận chuyện tính sổ anh Ba không gì bằng câu nói của cụ bà Lê Hiền Đức: "Chính quyền trung ương của Việt Nam chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng"*

Vụ cưỡng chế: Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng giải quyết dứt điểm


(GDVN) - Đó là một nội dung trong ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng trong vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng… 

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND TP. Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố; ổn định tình hình, tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Hải Phòng giải quyết dứt điểm kết luận của Thủ tướng 

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai.

Ngoài ra Thủ tướng cũng giao Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá việc kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật của thành phố Hải Phòng đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm. 

UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng của thành phố Hải Phòng khẩn trương giải quyết đúng pháp luật, vụ án "giết người, chống người thi hành công vụ" và vụ án "hủy hoại tài sản của công dân".

Trước đó, sau một thời gian thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ, Kế hoạch số 24-KH/TU ngày 12/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng), chiều tối 3/4, UBND TP. Hải Phòng đã thông báo kết quả thực hiện.

Theo đó, TP. Hải Phòng đã thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng về việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn. 

Trong thông cáo báo chí, TP. Hải Phòng cũng nêu rõ việc xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn theo quy định của pháp luật. Trong đó có các vi phạm về lấn chiếm đất 19,3 ha đất ngoài chỉ giới được giao, phá rừng phòng hộ, cho thuê lại đất trái quy định... 

Bên cạnh đó, UBND TP. Hải Phòng cũng đã thực hiện thủ tục cho hộ ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2003. 

Đáng chú ý là việc Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự, làm rõ được toàn bộ vụ án và hành vi của các đối tượng tham gia. Hiện cơ quan này tiếp tục điều tra củng cố chứng cứ, chờ kết quả giám định tài sản theo quy định của Luật Tố tụng hình sự để xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Về vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ”, UBND TP. Hải Phòng cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can là: Đoàn Văn Vươn; Đoàn Văn Quý; Đoàn Văn Sịnh; Đoàn Văn Vệ; Đoàn Văn Thoại; Phạm Thái về tội giết người; Phạm Thị Báu (vợ Đoàn Văn Quý); Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) về tội chống người thi hành công vụ và đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ án để truy tố các đối tượng trước pháp luật.

Liên quan đến vụ cưỡng chế ở xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng), đã có 25 tổ chức và 50 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật, trong đó: Huyện Tiên Lãng đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật; cấp thành phố đã có 9 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật. 

Đồng thời UBND TP. Hải Phòng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ về làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng; Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đã điều động, luân chuyển Chỉ huy trưởng và Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện để tăng cường công tác lãnh đạo tại huyện Tiên Lãng…

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.