Nguyên Thạch (Danlambao) - Với lệnh cấm ngang tàng và vô căn cứ của nhà nước Trung Cộng, người viết xin được phép có vài cảm nghĩ.
Trong tham vọng bành trướng cùng ý đồ tham lam có từ lâu, tháng 2-1948, Trung Hoa đã vẽ đường lưỡi bò (Đường chín đoạn) nhằm thăm dò phản ứng các nước trong khu vực và quốc tế về biển Đông, theo bản vẽ, đường lưỡi bò này chiếm hơn 75% diện tích của chu vi toàn vùng.
Đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ
Trung Cộng đã rất khéo léo để tranh thủ tình cảm nhận thức của cộng đồng thế giới nên ban hành lệnh cấm đánh cá trong mùa từ 16-5 cho đến 1-8 Việc cấm đánh cá này với lý lẽ khơi động ý thức cao thượng cho ý niệm bảo vệ tài nguyên biển chỉ là mặt nổi của một khối băng chìm. Họ muốn tung ra những điều lệ xem như nhẹ nhàng cho những ý định cực kỳ to lớn mà họ muốn che đậy.
Sự thật thì những con cá bơi bơi vô tội vạ trên biển cấm không là vấn đề quan trọng, mà vấn đề quan trọng về lâu về dài cho ngàn thế hệ kế tiếp là trữ lượng tài nguyên khoáng sản dưới đáy biển cùng sự kiểm soát số lượng tàu thuyền lưu thông trên khu vực mới là mục đích, là trọng tâm.
Lệnh cấm có từ từ năm 1999 cho đến nay, mỗi một khi lệnh này thành công qua nhiều năm tháng, họ sẽ có cớ để chứng minh rằng các nước liên hệ đã công nhận cũng như đã nghiêm chỉnh tuân thủ!. Nếu đã là như vậy thì chủ quyền thuộc quốc gia họ là lẽ đương nhiên.
Biển đông là một vấn đề lớn, mang đầy tính phức tạp. Đây không phải là chuyện tranh chấp mang tính đơn điệu giữa hai quốc gia hoặc khu vực mà vấn đề đáng quan tâm của cả thế giới. Như quí vị đã theo dõi và nắm bắt tình hình tranh cãi, phản đối tỏ thái độ cũng như chuẩn bị tinh thần bảo vệ vùng biển mà các quốc gia Asean căn cứ theo điều luật biển cùng di tích lịch sử mà họ cho là thuộc quyền sở hữu của họ như: Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia và Việt Nam, tôi xin miễn đề cập nơi đây.
Trong số các quốc gia liên hệ đó thì Việt Nam là một nước đã và đang có mối bang giao "nhức nhối" với nước chủ chốt gây rắc rối đó là Trung Cộng. Tên Tàu này đã cố ép Việt Nam lờ đi với "Công ước Quốc tế về luật biển 1982".
Chuyến đi chầu chính thức với thiên triều từ ngày 12-15-10-2011 với một bộ sậu hùng hậu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông Nguyễn Phú Trọng cùng phái đoàn đã đơn phương thay mặt đảng cũng như nhà nước Việt Nam ngô nghê ký kết những thỏa hiệp song phương, đã ngu xuẩn tự trói tay mình trước quốc tế. Sự ký kết đó không hề chứa ý niệm về sự vẹn toàn lãnh thổ của Tổ quốc mà là vì tính nhu nhược khiếp sợ trước kẻ mạnh cũng như mưu cầu sự bảo kê cho cái độc quyền cai trị. Một thỏa hiệp vô nguyên tắc, làm ô nhục danh dự của Tổ Quốc. Nguyễn Phú Trọng và đồ đệ như Đinh Thế Huynh, trưởng ban tuyên giáo trung ương, Phạm Bình Minh, bộ trưởng bộ ngoại giao, Phùng Quang Thanh, bộ trưởng bộ quốc phòng... là những tên Thái thú đê hèn bạc nhược.
Đảng và nhà nước Việt Nam đã không làm được việc bảo vệ dân, họ làm ngơ trước 9 ngư phủ ở Thanh Hóa bị bắn giết, tàu bè bị tông chìm, bị bắt và cướp tài sản cũng như ngang nhiên đòi tiền chuộc… Họ cúi mặt trước sự khiêu khích của tàu hải giám Trung Cộng, hai vụ Viking II ngày 9-6-2011 và Bình Minh 2 cùng tháng.
Ngư chính 311, một trong các tàu yểm trợ cho tàu cá Trung Quốc trong vụ Viking II. Đây là tàu lớn nhất trong đội ngư chính của Trung Quốc, được hoán cải từ một tàu chiến. Ảnh: China Daily
Bây giờ vào mùa đánh bắt, trước tình thế này, người dân ngư phủ phải tự mình lo lấy cuộc sống và vận mạng của chính mình cũng như cho đất nước. Việc làm này, nó thể hiện được nhiều điều:
- Thứ nhất: Giải quyết công ăn việc làm cho gia đình, công cán cũng như phải liều thân đi làm để mà trả nợ với lãi xuất cắt cổ của ngân hàng. Bằng không cả sự nghiệp sẽ sụp đổ, con cái đói kém thất học, cuộc sống sẽ lây lất rồi cuối cùng cũng chết!. Chết vì nghèo đói hay chết dưới họng súng của bọn Tàu xâm lược thì đằng nào cũng chết, vậy buộc phải ra khơi, không còn con đường nào khác để lựa chọn.
- Thứ Hai: Vì sự vẹn toàn và bảo vệ chủ quyền biển của Tổ quốc. Trong tình trạng đảng và nhà nước không thực hiện được điều này thì bắt buộc người dân phải trường mình ra lãnh đạn, phải hy sinh. Những thảm cảnh đó… nếu có thì sẽ là những hình ảnh thương đau, nó sẽ đánh động được lương tâm thế giới, chớ không mong chờ vào hy vọng hão huyền là khơi dậy trách nhiệm cũng như lương tâm nhà nước Việt Nam. Bởi lẽ họ đã chứng minh rằng họ không phải là lớp người đáng trân trọng ấy. Nói một cách rõ nét hơn, họ chỉ là những hạng hèn với giặc, ác với dân mà thôi.
Trước tình trạng nguy ngập của đất nước, trên đất liền thì có những chiến sĩ dân chủ đấu tranh với sự ngầm ngấm ủng hộ của đại đa số dân chúng, sẽ tạo nên những đợt sóng thần cuốn trôi bè lũ phản quốc là đảng cộng sản VN trong một ngày không xa. Ngoài biển khơi, các ngư phủ là lớp người chiến đấu, là đoàn quân tay không tất sắt, không vũ khí, có chăng là những tấm thân gầy guộc đen đúa, trơ gan với sóng gió hiểm nguy và kẻ thù hung bạo tham tàn.
Trước đây, tôi cũng đã từng là một ngư phủ với cuộc đời đầu sóng ngọn gió nên rất quan tâm và thông cảm. Ơi đoàn quân oai hùng của dân tộc Việt, hãy can đảm, hãy mạnh dạn chong thuyền hướng về Hoàng Trường để hoàn thành cả hai nhiệm vụ như đã nêu trên.
Cầu chúc sự an lành đến với tất cả. Cầu nguyện ơn trên che chở cho những đứa con yêu của Tổ Quốc Việt Nam.




ông xúi ngư dân Việt với xương thịt và lưới cá chong thuyền ra khơi chiến đấu với tàu Ngư Chính,tàu Hải Giám của quân Tàu , để vừa kiếm sống vừa bảo vệ chủ quyền HS-TS là của VN.Rồi cầu ơn trên che chở.....Thế mà cũng viết
Trả lờiXóaSao mà xui dại vậy ông Ng Thạch
Đừng trách sao tệ nạn cướp -giết-hiếp ngày mỗi nhiều.Đọc chán đến thờ ơ ,vô cảm .Cướp đất với tiền đền bù thấp chẳng đủ gầy dựng cuộc sống mới.Khu đô thị văn minh đẹp dẽ kia chỉ dành cho người giàu,để lai cho XH 1 vấn nạn cực kỳ nhức nhối không giải quyết được.Tử hình ư?Rồi đấy thôi,chỉ là cắt ngọn,không hiệu quả với guồng máy an ninh cồng kềnh tốn kém,mà nào phải chỉ là an ninh.CA,QD được huy động vào việc cưỡng chế trấn áp,nghiêm đến tàn nhẩn,vô cảm hơn côn đồ.Thái độ dân không phục nên phản ứng là tất nhiên
Trả lờiXóaNay dến vấn nạn cướp biển TQ hoàng hành với sự tiếp tay gián tiếp từ chính quyền qua phản ứng chiếu lệ,nhu nhược thì ngư dân thất nghiệp chính là
nguồn bổ sung cho tệ nạn XH ngày 1 gia tăng.Hãy chứng minh bằng hành động,hởi chính quyền.Đóng thuế dể nuôi và bầu cho các ông đề làm gì?hay ngoài việc cưỡi cổ,hành dân ,tham nhũng và quỳ trước giặc thì chã biết làm gì hơn là nói dóc,nói bậy và truyền ngôi.Hãy chứng tỏ lần cuối cái tính cách
là con người VN bình thường nhất,hỡi các ông,các bà ăn hại và vô dụng kia!
Ngư Dân với nỗi lo cơm áo thì họ vẫn phải bám biển,ra khơi đễ mà kiếm sống.Dù biết ngoài ngư trường HS-TS là có bọn cướp cạn rợ Hán sẽ ko"tha",nhưng biết làm sao,bởi ko đi biển là chết đói,nên ko muốn liều cũng phải liều,dù biết phía trước là tai hoạ.KHỔ CHO DÂN VN TÔI QUÁ TRỜI ƠI!TRỜI!!!.
Trả lờiXóa“Lệnh cấm có từ từ năm 1999 cho đến nay, mỗi một khi lệnh này thành công qua nhiều năm tháng, họ sẽ có cớ để chứng minh rằng các nước liên hệ đã công nhận cũng như đã nghiêm chỉnh tuân thủ!. Nếu đã là như vậy thì chủ quyền thuộc quốc gia họ là lẽ đương nhiên.”
Trả lờiXóaÔng Nguyên Thạch có nhận xét nêu trên thật chính xác, cái thâm hiểm của bọn Tàu cộng cộng với sự hèn hạ cuả bọn Việt cộng thì e rằng “cái lưỡi bò” sớm muộn gì cũng được bọn Vc gián tiếp công nhận. Sẽ lại có thêm một cái “công hàm bán nước” theo kiểu của Phạm văn Đồng.
Họ không những làm ngơ vói việc 9 ngư phủ Thanh Hóa bị giết mà còn đến từng gia đình người bị giết yêu cầu không được kêu ca gì làm ảnh hưởng đến đại cục và tình hữu nghị của hai đảng và hai dân tộc. Ai không tin đến Thanh Hóa mà hỏi.
Trả lờiXóaHọ đang tìm cách đưa dân đi đỡ đạn thay mình..."Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn".
Trả lờiXóaThưa Ông Ngô Minh
Trả lờiXóatác giả đã quan tâm đến những khó khăn nợ nần đói kém mà gởi nên bài báo tôi là sinh viên mới vào năm thứ hai mà có nguy cơ phải nghỉ học nếu bố tôi không đi biển được đây này.
Xúi cái gì xúi sao được mà xúi. Ông Nguyen Thạch không cho chúng tôi đồng nào nhưng ít ra ông cũng đả cảm thông được nợ nần và những khó khăn của gia đình chúng tôi. Bố tôi chú tôi thuyền không ra khơi nằm cột con cái nheo nhóc chúng tôi thất học ông Ngô minh có giúp được không?
Ông cầu nguyện cho chúng tôi những người đi biển rất tin lời khấn nguyện không như bọn cộng sản vô thần. Còn ông có cầu nguyện cho bố chú tôi không? nói vậy mà cũng nói…
Xin được chia sẽ với bạn và gia đình các ngư dân VN. Chúc mọi sự tốt lành, đảng đả bỏ ngư dân và cũng đả bỏ luôn người dân VN rồi.
XóaỞ đảo Gạc Ma hơn 60 dân quân đảng ta đa cống nạp choTQ để Tế Thần rồi.
Trả lờiXóaNướng Ngư Dân không chừng bây giờ đã là tuyệt chiêu mới của đảng
sao ngư dân đi đánh cá ko trương cờ trung cộng lên, an toàn 100%, mục đích trung cộng là muốn như thế, cảnh sát biển trung cộng chẳng bắt tàu cá có cờ trung cộng đâu, còn đám vn thi chỉ trơ mắt mà nhìn, phải biết cách để tồn tại chứ. không thấy trước 1975 cs bắc việt vượt vĩ tuyến 17 rồi đổi cờ MTGP miền nam sao? chơi với thằng cs phải hiểu nó mới tồn tại, cộng sản kp có gì là liêm sĩ cả chỉ biết dối trá nên bà con ngư dân phải biết dựa vào sự dối trá của nó mà sống...
Trả lờiXóaCầu chúc sự an lành đến với tất cả. Cầu nguyện ơn trên che chở cho những đứa con yêu của Tổ Quốc Việt Nam.
Trả lờiXóaNêú nói như ông này thì sao không kêu gọi ngư dân tham gia làm cách mạng thay đổi chê´ độ mà lại xúi ngư dân đi đôí đâù vơí Trung Quôc´ ?
Trả lờiXóaLàm ơn đừng viêt´ những bài thiêú trách nhiệm như vậy .
Chỉ có thể kêu gọi ngươì khác làm cái gì mà chính mình cũng có thể làm .
Trên biển thì chính phủ CHXHCNVN giao cho ngư dân tự đôí đâù vơí kẻ cươp´, trên bờ thì giao cho ngươì dân thiêú đào tạo chuyên môn và thiêú võ khí phải đi băt´ cươp´ :
Trả lờiXóaPV có cuộc trao đổi với Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng phụ trách Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.
Thời gian qua, hàng loạt các vụ bắt giữ tàu cá và ngư dân Việt Nam bị bắt trên Biển Đông. Quân đội làm gì để bảo vệ họ, thưa ông?
Quân đội hoạt động với tư cách lực lượng yểm trở hậu cần khi cần và cứu trợ cho các tàu cá. Quân đội là lực lượng quân sự, không tham gia giải quyết vấn đề tàu cá bị bắt, vì đó là vấn đề dân sự.
http://www.danchimviet.info/archives/19292&sa=U&ei=a2-kTpKEB8Twsgbxs6jUCg&ved=0CBMQFjAB&sig2=hK5P8g6vPrzaSe4MD3OfAw&usg=AFQjCNGhH_48cwQ_YyVmQpcvcIac-ABW_w
http://bee.net.vn/channel/1983/201010/Bien-dong-khong-phai-chuyen-tranh-nhau-manh-san-truoc-nha-1772219/
Trong khi chưa đến mức công bố dịch, tại sao bộ trưởng không có một khuyến cáo, hoặc ít nhất là tuyên bố gì để người dân hiểu rõ, an tâm?
...
Bộ trưởng Y tê´ Nguyễn Thị Kim Tiến: "Trước hết người dân phải tự bảo vệ lấy mình"
http://sgtt.vn/Thoi-su/154671/To-chuc%C2%A0Y-te-the-gioi-da-len-tieng-gi-dau.html
Bộ công an giao cho dân tự băt´ cươp´
Thứ năm, 06 Tháng mười 2011
Hà Nội sắp thành lập câu lạc bộ săn bắt cướp
Trong buổi sơ kết về công tác an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội quý III vừa diễn ra hôm nay, 6-10, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã hoan nghênh việc thành lập các câu lạc bộ săn bắt cướp...
Đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Công an quận Hai Bà Trưng, toàn bộ 20 phường trên địa bàn quận này đã thành lập các câu lạc bộ săn bắt cướp, qua đó huy động được sự tham gia của toàn dân vào việc bảo vệ trật tự xã hội.
Để triển khai mô hình này thực sự có hiệu quả, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã cử một đoàn công tác do Phó Giám Đốc Công an thành phố Đinh Văn Toàn vào thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương để học hỏi, trao đổi và rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, dự kiến, mô hình câu lạc bộ săn bắt cướp sẽ được nhân rộng lên ở Hà Nội trong thời gian tới...
http://vietbao.vn/Xa-hoi/HN-sap-thanh-lap-cau-lac-bo-san-bat-cuop/55410152/157/
Vẫn có sự khác biệt giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Nhiều nơi, chính quyền luôn khuyến cáo người dân không tự ý bắt tội phạm, nên tìm cách tránh xa nhất là đối tượng có vũ khí bởi tồn tại nguy cơ đe dọa đến tính mạng mình. Người dân chỉ nên thông báo, hỗ trợ lực lượng chức năng khi cần thiết. ... kẻ lái xe manh động sẽ gây tai nạn cho anh ta cũng như dân thường vô tội khác.
--------------------------------
Sự chịu đựng của người dân ngày này qua tháng khác, hoặc do mất quá nhiều thì giờ để lo miếng cơm manh áo, lo đối phó với các hiểm họa trên đường đi mỗi ngày nên quên mất quyền công dân của mình. Quyền gì vậy, đó là đòi hỏi chính quyền phải có trách nhiệm làm đường tốt và đẹp cho dân đi, đường phải an toàn và sạch sẽ.
Người dân chăm chỉ làm ăn và cần mẫn đóng thuế, nhưng đã quên một điều là tiền thuế đó dùng để trả lương cho những người điều hành và quản lý địa phương nơi mình đang sinh sống. Người dân cũng quên rằng mình là nhân dân, có quyền yêu cầu công bộc làm đúng trách nhiệm phục vụ nhân dân.
Người dân đã quên những điều như thế. Nhưng những công bộc trực tiếp phụ trách vấn đề này thì không được phép quên.
http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=9487&page=3
Dù là Bộ Y tê´, Bộ Công An, Bộ Quôc´ phòng, thâý các cán bộ Đảng chỉ lo bảo vệ Đảng, còn những chuyện khác thì lươì biêng´ và bê bôí .
XóaĐảng giờ chỉ lo giữ đảng và tìm mọi cách để bỏ tiền vào túi thôi.Để giữ đảng thì phải cống nạp cho TÀU ;MÀ CỐNG NẠP TRÊN ĐẤT LIỀN THÌ LỘ LIỄU QUÁ nên thượng sách là cống nạp trên biển;vì lý do đó nên sắp tới quốc hội sẽ ra luật biển VIỆT NAM qua đó đương nhiên công nhận đường lưỡi bó của TÀU CỘNG.
Trả lờiXóaĐỂ ĐƯỢC TỰ DO ;TOÀN VẸN LÃNH THỔ CHỈ CÓ MỘT CON ĐƯỜNG LÀ LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC