Điếu Cày tuyệt thực sang ngày thứ 33, chị Dương Thị Tân uất ức đòi tự thiêu cứu chồng - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Điếu Cày tuyệt thực sang ngày thứ 33, chị Dương Thị Tân uất ức đòi tự thiêu cứu chồng

< A >
Dân Làm Báo - Sáng nay, 25/7/2013, hai mẹ con chị Dương Thị Tân tiếp tục đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên cán bộ của Viện đã không giải quyết khiếu nại, đùn đẩy từ phòng 4 sang phòng 7, phòng 7 lại về phòng 4. Gia đình phải chạy hết từ tầng này đến tầng khác để gặp người có trách nhiệm.

Sau cùng, một người đại diện của VKS ngang ngược nói rằng: Sẽ giải quyết đơn của anh Hải trong vòng 15 đến 30 ngày. Trong khi hôm nay Điếu Cày đã tuyệt thực sang ngày thứ 33 liên tiếp, tính mạng không rõ sống chết ra sao. Quá uất ức, chị Tân tuyên bố nếu đến chiều VKS không giải quyết sẽ tự thiêu trước cổng để cứu mạng sống anh Hải - Điếu Cày.

Ngay khi thông tin được gửi đi, mọi người lập tức khuyên can chị. Trong cơn phẫn uất tột độ, chị Dương Thị Tân đã nói với một CTV Danlambao nguyên văn những lời như sau: "Tôi không muốn nhưng đó là con đường cuối cùng nếu nhà cầm quyền không chịu giải quyết. Tôi không còn vũ khí nào khác ngoài sinh mạng của mình để hy vọng cứu mạng sống của anh Hải."

Các con của chị Tân nghe tin vội vàng gọi điện thoại, khóc nức nở khuyên can mẹ. Trong lúc bố không rõ sống chết ra sao, mẹ là hy vọng duy nhất để đấu tranh cho bố. Nếu mẹ tự thiêu thì gia đình biết dựa vào ai?

Nhờ sự khuyên can kịp thời của gia đình và bạn bè, chị Tân sau cùng đã bỏ ý định tự thiêu trước VKS Nghệ An chiều nay. Sắp tới, hai mẹ con chị sẽ trực tiếp đến Tổng cục 8 (nơi quản lý trại giam thuộc bộ CA) để đấu tranh cho Điếu Cày. Chị Tân khẳng định sẽ tiếp tục dùng sinh mạng của mình để đấu tranh nếu nhà cầm quyển CS không giải quyết.     

Trao đổi với Danlambao lúc 17 giờ chiều nay, chị Dương Thị Tân chia sẻ: "Lúc tại viện kiểm sát, tôi đã uất ức lắm rồi. Khi tuyên bố tự thiêu, trong đầu tôi lúc ấy đã chắc chắn 100% sẽ làm. Họ đã đẩy gia đình tôi đến đường cùng".

"Nếu không vì con cái và phải đấy tranh cho anh Hải, có lẽ tôi đã tự thiêu để cho dư luận quốc tế thấy rõ bộ mặt của nhà cầm quyền này", chị Tân nói tiếp.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin gì thêm về tình trạng sống chết của blogger Điếu Cày, ngoài những sự im lặng rất đáng ngờ của nhà cầm quyền. Nhiều dấu hiệu cho thấy, nhà cầm quyền CS sẽ bỏ mặc anh Điếu Cày tuyệt thực cho đến chết.


Khi chị Tân lên phòng tiếp dân số 7 của Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An. Đây cũng chính là phòng để người dân khiếu nại, tố cáo. Chị ngồi đợi khoảng 30'. Có một người tên là Bình nói rằng đơn của chị đã chuyển sang phòng số 4, tức là phòng Kiểm sát, Giam giữ và Cải tạo. Các nhân viên ở đây cũng để chị ngồi đó, không nói năng gì và sau đó bỏ đi. 


Chị Tân tiếp tục ngồi chờ một lát nóng ruột quá thì ra khỏi phòng. Ngay lập tức các nhân viên đã đóng cửa phòng không cho chị vào lại. Chị Tân đành phải tiếp tục trở lại phòng 7. 


Tại đây, nhân viên phòng 4 nhờ phòng 7 nhắn lại là phòng 4 đã đi công tác hết, và trong vòng 15 đến 30 ngày sẽ trả lời bằng văn bản. 

Thái độ và câu nhắn này của các nhân viên phòng 4 đã làm chị Tân quá phẫn nộ và nói lên ý định tự thiêu.

Chị Tân đã trở lại ngồi trước phòng 4 và tiếp tục chờ đợi.


Trong lúc đó, thay thế "lực lượng" nhân viên của phòng 4 Viện kiểm sát chuyên (đóng cửa không) tiếp dân là một lực lượng đông đảo an ninh kéo đến ở bên ngoài để thay thế.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.