Người khởi xướng chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết liên tục bị CA gia tăng khủng bố - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Người khởi xướng chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết liên tục bị CA gia tăng khủng bố

< A >
CTV Danlambao - Trong nhiều ngày gần đây, lực lượng công an liên tiếp dùng nhiều thủ đoạn khủng bố nhắm vào gia đình blogger Phạm Thanh Nghiên - người khởi xướng chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết tại Hải Phòng.

Kể từ khi chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” khởi xướng hôm 2 tháng 9 đến nay, Phạm Thanh Nghiên cho biết công an thường xuyên canh gác, bao vây nhà. 

Hồi tuần truớc, một trong số những công an mặc thường phục theo blogger này ra tiệm cắt tóc để chửi bới, xúc phạm cô rất nặng nề. 

Thậm chí, tên này còn đe dọa giết người và đời mang xe đến ủi sập nhà Phạm Thanh Nghiên.

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng vào đêm qua, 23/10/2014 khi công an đã ngang nhiên khóa trái cổng nhà Phạm Thanh Nghiên. Việc này chỉ được phát hiện khi người cháu trai của Phạm Thanh Nghiên đi chơi về khuya. 

Rất lâu sau, một tên côn an mới chịu mang chìa khóa để mở cổng cho cháu trai chị Nghiên vào nhà.

Blogger Phạm Thanh Nghiên gọi đây là 'hành động đáng khinh bỉ'.

Khuôn mặt 2 viên công an khủng bố gia đình blogger Phạm Thanh Nghiên

Trả thù chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết

Theo cựu tù nhân lương tâm này, đây là hành vi trả thù của lực lượng công an sau khi cô tham gia phát động chiến dịch Chúng Tôi Muốn Biết nhằm yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải bạch hóa thông tin về Hội nghị Thành Đô 1990.

Đồng thời, công an Hải Phòng gia tăng khủng bố giữa thời điểm diễn ra chuyến thăm và làm việc tại Viêt Nam từ ngày 22 đến 26 tháng mười của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động. 

Phạm Thanh Nghiên từng bị kết án bốn năm tù giam, ba năm quản chế vì đấu tranh cho Nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Hiện cô đang bị cầm tù tại nhà theo “lệnh” quản chế 3 năm của nhà cầm quyền. 

Blogger này cũng nhiều lần bị ngăn cản không cho đi chữa bệnh. Hai năm nay kể từ khi ra tù, Phạm Thanh Nghiên đã bị triệu tập hàng chục lần để làm việc với công an và chính quyền địa phương. 

Không ít người đã bị bắt, bị sách nhiễu, đe dọa chỉ vì đến Hải Phòng thăm người phụ nữ can đảm này. 

Cũng xin nhắc lại, khi mẹ Phạm Thanh Nghiên là bà Nguyễn Thị Lợi qua đời, nhà cầm quyền cộng sản đã huy động một lực lượng lớn công an, côn đồ đến để phá tang lễ. Rất nhiều người đã bị ngăn cản ngay tại nhà riêng để không thể đến chia buồn với Phạm Thanh Nghiên. Một số người khác bị đánh đập ngay trong tang lễ. 

Khi xe chở tro cốt bà Nguyễn Thị Lợi đến nghĩa trang Đằng Lâm, ban quản lý nghĩa trang này đã ngăn cản và cho biết Ủy ban Nhân dân phường này đã ra chỉ thị “không cho chôn cất vì lý do liên quan đến chính trị”. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của gia đình, mọi việc sau đó đã được giải quyết ổn thỏa.

Hành vi khóa cửa, nhốt cả gia đình Phạm Thanhh Nghiên trong nhà là một việc làm vi phạm pháp luật của chính công an Hải Phòng. Hơn thế, còn là hành vi coi thường tính mạng của người dân. Thể hiện sự bất lương, bất chính của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.