Nguyễn Tấn Dũng gia tăng thế lực trong cánh côn an - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Nguyễn Tấn Dũng gia tăng thế lực trong cánh côn an

< A >
CTV Danlambao - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm 3 tướng vào 3 Tổng cục mới (?) của Bộ côn an. Phải chăng quyết định này là chỉ dấu cho thấy sự thâu tóm quyền lực của phe Nguyễn Tấn Dũng trong bộ phận côn an trước thềm đấu đá nội bộ sẽ gia tăng khốc liệt trong năm 2015?

Người thứ nhất là Trung tướng Nguyễn Chí Thành đang là Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I, tức an ninh đối ngoại, trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh

Người thứ hai là Trung tướng Trần Bá Thiều đang là Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng, tức Tổng cục III, sang giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.

Người thứ ba là Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, tức Tổng cục VI, được điều động giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Theo cơ chế hiện thời của công an được đăng tải trên Wiki thì có 7 cục: 

1. Tổng cục An ninh I (An ninh Đối ngoại) 
2. Tổng cục An ninh II (An ninh Nội địa) 
3. Tổng cục Xây dựng lực lượng (Tổng cục III) 
5. Tổng cục Tình Báo (Tổng cục V) 

Trong cơ cấu này không có Tổng cục An ninhTổng cục Chính trị Công an nhân dân và Tổng cục Cảnh sát.

Như vậy, với quyết định mới thì Nguyễn Chí Thành đã trở thành trùm an ninh của cả 2 bộ phận an ninh đối ngoại và đối nội với chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh. Tức là Nguyễn Tấn Dũng đã tạo một bộ phận mới gom chung Tổng cục I và II lại?

Tương tự như vậy với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. Phải chăng nó là kết hợp của Tổng cục III, tổng cục IV, và tổng cục V và Trần Bá Thiều sẽ làm trùm?

Tổng cục Cảnh sát là bộ phận kết hợp bởi Tổng cục VI, Tổng cục VII và Tổng cục VIII do Phan Văn Vĩnh nắm?

Phải chăng quyết định mới này là chỉ dấu cho thấy sự thâu tóm quyền lực của phe Nguyễn Tấn Dũng trong bộ phận côn an trước thềm đấu đá nội bộ sẽ gia tăng khốc liệt trong năm 2015?


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.