Thà một phút huy hoàng rồi "sáng mãi" - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Thà một phút huy hoàng rồi "sáng mãi"

< A >
Nguyên Thạch (Danlambao) - Những ai vì dân tộc, vì đất nước mà dám hy sinh đứng lên vạch mặt, tố giác những bản mặt đồi bại, những tên phản quốc, chối bỏ sự hy sinh xương thành núi, máu thành sông của tiền nhân, của hàng hàng lớp lớp anh hùng tử sĩ đã nằm xuống vì sự trường tồn của Tổ Quốc, tiền đồ của cả một dân tộc có hơn 4.000 năm văn hiến thì đều được trân trọng và vinh danh. Những chiến sĩ vì đất nước này chắc chắn sẽ giành được cảm tình cũng như sự nhiệt liệt hưởng ứng của khối đại đa số đồng bào mà cùng nhau vùng lên đập tan mọi mưu đồ bán đứng non sông, phản bội lại dân tộc. Tất cả sẽ cùng nhau xóa tan kềm kẹp nô lệ để vươn tới Độc lập, Dân chủ, Tự do, Nhân bản và Hưng thịnh.

Tác giả xin thất lễ sửa lại vài chữ trong 2 câu thơ của cố Thi sĩ Xuân Diệu: "Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm." để thay lời tựa cho bài viết ngắn này, đồng thời cũng muốn mượn ý của nó để lột tả một xã hội hoàn toàn bưng bít, gian dối, lừa bịp đầy thủ đoạn dưới cái mệnh danh là "Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam".

Dạo gần đây, chúng ta đã thấy nổi lên một hiện tượng xin tạm gọi là "Chân Dung Quyền Lực" của những người có quyền lực, đồng thời cũng có cái gan dám thu thập tài liệu, dữ kiện hình ảnh qua nhiều vụ việc "tiêu cực khủng" của các tham quan, các lãnh đạo cao cấp từ Bộ chính trị hoặc từ trung ương đảng CSVN. Hơn thế nữa, những "người gan dạ" này đã dám ngang nhiên tung tin ra cho công chúng ở nội địa lẫn khắp các nước trên thế giới nắm bắt được những sự thật khủng khiếp, một việc mà từ khi lập đảng đến giờ, chưa có nhân vật nào dám làm.

Những cái nhìn, những sự nhận định bất luận là của ai theo bất cứ khuynh hướng nào và bất cứ từ góc độ nào cũng không thể chối bỏ được những sự thật là những vụ việc bí mật mà CDQL đã tung ra rất là thiết thực và hữu ích.

- Những tố giác có căn cứ, có dữ kiện để minh chứng, những hình ảnh thật khiến những người bị tố giác, những người đã vi phạm không thể chối cãi hoặc phản biện cũng như không dám lộ trường mặt để có hành động răn đe, hù dọa hay hãm hại một cách công khai.

- Sự tố giác đã góp phần không nhỏ là triệt hạ "uy tín" vốn đang đi xuống tận cùng của đảng CSVN bởi những nhân vật có dính líu đến tiêu cực và tham nhũng đều là những lãnh đạo cao cấp, đi kèm theo là gia đình con cháu cũng như thuộc hạ cùng băng nhóm đầy ngạo mạn của họ.

- Sự tố giác từ CDQL đã ít nhiều đáp ứng được nhu cầu muốn khám phá sự thật đàng sau những người luôn tự xưng, vỗ ngực xưng tên là lãnh đạo tài ba, sáng suốt và tấm lòng vì nước vì dân.

- Hành động công khai tố giác đã minh chứng được rằng CDQL không thuộc loại phàm phu hèn nhát, mặc dù đã biết chắc sự nguy hiểm đe dọa đến tính mạng và tương lai nhưng CDQL vẫn làm, tức chấp nhận tất cả. Riêng điểm này, xin nói thêm rằng sẽ có người cho đây là động thái đấu đá để thực hiện mục đích tranh giành quyền lực. Hãy cứ cho suy luận này là đúng nhưng những người thuộc loại suy diễn này chớ quên rằng CDQL đang chơi một trò cực kỳ nguy hiểm là vào những hang cọp để bắt những con cọp hung hăng dữ tợn. Việc xông vào hang hùm này chẳng may nếu thất bại thì trước mắt là sẽ bị mất mạng và sau đó là sẽ kéo theo sự liên lụy di hại đến những người thân, gia đình con cháu.
Vừa qua, theo sự theo dõi của diễn tiến, tôi xin mạn phép phân tích và phân ra những "nhóm" như sau:

1- Nhóm đang bị tố giác và kể cả những cá nhân hoặc băng nhóm chưa bị tố giác: Đang nhận lấy sự nhục nhã ê chề, đang thối chí trong sự hồi hộp đầy lo sợ... Nhóm này dĩ nhiên là đang vô cùng bận rộn, tức tối, căm hận và đang nghiên cứu tìm phương cách để phản biện hoặc đả kích một cách võ đoán, đồng thời nhóm này cũng đang kiên quyết bằng mọi cách phải trả thù CDQL dưới mọi hình thức mà không loại trừ hành động hãm hại triệt tiêu.

2- Nhóm chủ động tố giác: Họ cũng đang rất là vất vả do dồn hết năng lực để thu thập tài liệu, hình ảnh, chứng cớ để làm nền tảng cho chiến dịch mà nhóm của mình đã phát động, nghĩa là khi mũi tên đã bắn ra thì không thể nào dừng lại được mà phải theo tới cùng. Phải kiên quyết tố giác cũng như sẽ đánh gục những tên phản bội với Tổ Quốc, có những hành động liên quan đến việc phá hoại và bán nước.

3- Nhóm đứng ngoài cuộc: Những người này không bằng hành động thiết thực nào cả nhưng rất hăng miệng bằng những phán đoán rất là cực đoan, sắc máu... và ngay cả thiếu hẳn thiện chí để phán đoán vấn đề một cách có tình có lý để đạt được những bước tiến khá hơn. Theo tôi, nhóm này không giúp ích được gì cho tiến trình đấu tranh cho công cuộc giành lại Độc lập Tự do Dân chủ, không cộng sản, nhưng rất đắc lực một cách hăng say, những tên này thuộc loại phá thối không hơn không kém.

4- Khối đại đa số đồng bào: Khối này rất trân quí và xem trọng cũng như biết ơn "nhóm tố giác" đã cung cấp cho họ những thông tin vô cùng hữu ích và cần thiết để từ đó họ biết rõ về cộng sản hơn, nhận diện ra các tên lãnh đạo là ai và chính ai là những kẻ trực tiếp tàn phá đất nước và dân tộc này. Từ việc nhận thức ra sự thật, họ sẽ có những nếp suy nghĩ và phản ứng bằng những biểu hiện tương xứng. Bên cạnh, một số người trong nhóm này đã bày tỏ một cách nôm na theo lối nói bình dân là: "Có sự vạch mặt tố giác vẫn hơn hẳn là không có gì" để nêu lên sự đồng thuận và biết ơn của họ.

Từ những điều như phân tích trên, bất luận là kết quả thành công hay thất bại cho nhóm người hành động của hôm nay hoặc của ngày mai thì đại đa số người dân gồm tất cả các thành phần trong xã hội: Trí thức, Sinh viên Học sinh, Công Nông dân và ngay cả các giới chức trong guồng máy cầm quyền mà quan trọng hơn cả là 2 lực lượng chuyên chính Quân đội và Công an học được bài học cụ thể thực tế thế nào là cộng sản cùng sự tàn bạo và nguy hiểm của nó.

Những ai vì dân tộc, vì đất nước mà dám hy sinh đứng lên vạch mặt, tố giác những bản mặt đồi bại, những tên phản quốc, chối bỏ sự hy sinh xương thành núi, máu thành sông của tiền nhân, của hàng hàng lớp lớp anh hùng tử sĩ đã nằm xuống vì sự trường tồn của Tổ Quốc, tiền đồ của cả một dân tộc có hơn 4.000 năm văn hiến thì đều được trân trọng và vinh danh. Những chiến sĩ vì đất nước này chắc chắn sẽ giành được cảm tình cũng như sự nhiệt liệt hưởng ứng của khối đại đa số đồng bào mà cùng nhau vùng lên đập tan mọi mưu đồ bán đứng non sông, phản bội lại dân tộc. Tất cả sẽ cùng nhau xóa tan kềm kẹp nô lệ để vươn tới Độc lập, Dân chủ, Tự do, Nhân bản và Hưng thịnh._________________________________________

Chú thích: Cho dẫu kết quả sắp đến có như thế nào, tác giả bài viết cũng mong những người dám nói ra sự thật nhận ơi đây sự biết ơn của cá nhân.
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.