Diễn văn ăn mừng 30/4: Nguyễn Tấn Dũng chửi Mỹ, cảm ơn Trung Cộng - Dân Làm Báo

Diễn văn ăn mừng 30/4: Nguyễn Tấn Dũng chửi Mỹ, cảm ơn Trung Cộng

CTV Danlambao - Đánh dấu 40 năm ngày CS cưỡng chiếm miền Nam, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có bài diễn văn quan trọng bày tỏ sự cảm ơn đối với Trung Cộng và Liên Xô, nhưng vẫn đồng thời mạnh miệng chửi bới 'đế quốc Mỹ'.

Những tuyên bố trên được đưa ra tại một buổi lễ ăn mừng lớn của đảng CSVN tại Sài Gòn vào sáng ngày 30/4/2015. Trong bài diễn văn được truyền hình trực tiếp trên cả nước, ông Dũng nói:

"Tại buổi lễ trọng thể này, một lần nữa chúng ta chân thành cảm ơn các nước XHCN, nhất là Liên Xô, Trung Quốc".

Người đứng đầu nhà nước Việt Nam cũng không quên tố cáo những 'tội ác dã man' của 'đế quốc Mỹ' trong cuộc chiến tranh kéo dài 21 năm tại miền Nam. Đây cũng chính là cuộc chiến mà ông Dũng tham gia rất sớm (từ năm 12 tuổi) và giữ vai trò là một y tá quân y.

"Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta", ông Dũng phát biểu.

Dù mạnh miệng chửi bới 'đế quốc Mỹ', nhưng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại đang là sui gia với một cựu viên chức dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà - những người luôn bị chế độ cộng sản gọi là 'tay sai Mỹ - Nguỵ'. Con rể ông Dũng cũng là một người mang quốc tịch Mỹ.

Hàng loạt quan chức chóp bu CS tham gia buổi diễu binh ăn mừng chiến thắng. Ảnh: AP

Thông thường, người phát biểu trong những buổi lễ ăn mừng lớn như dịp 30/4 sẽ phải là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người dự kiến sẽ có chuyến công du Mỹ vào tháng 5 sắp tới.

Do đó, việc để thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai công kích Mỹ sẽ hạn chế những bất lợi đối với ông Trọng trong chuyến đi cầu cạnh nước cựu thù.

Trên thực tế, CSVN đang rất cần Hoa Kỳ hỗ trợ để làm đối trọng trước sự xâm lược ngày một gia tăng của Trung Cộng tại Biển Đông. Dù mạnh miệng chửi bới Mỹ, nhưng CSVN rất cần Mỹ.

Cũng trong bài diễn văn ăn mừng chiến thắng, người đứng đầu nhà nước cộng sản cũng trình bày chủ trương 'khép lại quá khứ, hướng tới tương lai'. Dẫn lại di chúc Hồ Chí Minh, ông Dũng kêu gọi "không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, vun đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân".

Trong vai trò thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền lực để âm mưu xoá bỏ nghĩa trang quân đội Biên Hoà - nơi an nghỉ của những người lính Việt Nam Cộng Hoà. Cũng chính ông Nguyễn Tấn Dũng đã gửi thư cho thủ tướng Canada bày tỏ sự 'bức xúc' về đạo luật 'Ngày Hành Trình đến Tự Do'.

Đối với nhiều người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một biến cố đau thương của dân tộc. Tuy nhiên, đảng CSVN vẫn tiếp tục khắc sâu thêm nỗi đau này bởi những màn ăn mừng rầm rộ của kẻ chiến thắng.

Những lời kêu gọi 'hoà hợp, hoà giải' như trên cũng chẳng còn lừa được ai.

Cảnh lố lăng trong buổi diễu binh ăn mừng chiến thắng của đảng cộng sản. Ảnh: AP Photo/Na Son Nguyen


30/04/2015


CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com


Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo