Hãy lột mặt nạ CSVN tẩy rửa Wikipedia - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Hãy lột mặt nạ CSVN tẩy rửa Wikipedia

< A >
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Khi các “học trò” thủ phạm chính đã già cỗi thi nhau xếp hàng xuống tuyền đài chầu ông thầy Hồ Chí Minh, để tránh tội ác với lịch sử và dân tộc cũng như đánh bóng cái bảng hiệu “đảng CSVN quang vinh” trong mắt những công dân trẻ Việt Nam mới lớn lên thì chế độ CSVN đang dùng một phần “tài nguyên” (ngân sách) từ mồ hôi công sức đóng thuế của nhân dân làm chất xúc tác bằng mọi cách tẩy rửa gây nhiễu loạn thông tin về những sai lầm ngu xuẩn mà một thời đảng CSVN đã làm hao tốn máu xương kiệt quệ đất nước. Trên mọi lãnh vực trong đó có các kho dự trữ tàng thư lưu chiếu như “Bách Khoa Toàn Thư Wikipedia” là một điển hình....

Lợi dụng Wikipedia là một bách khoa toàn thư tự do, là kết quả của sự cộng tác của chính những người đọc từ khắp nơi trên thế giới. Trang mạng này có tính chất “WiKi”, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể sửa đổi...

Trong vài năm qua hệ thống tuyên truyền của chế độ CSVN đã rất thoải mái vận dụng “tài nguyên” ngân sách và tất cả các công cụ nghiệp vụ chuyên môn để tự do sửa đổi hiệu đính thay thế tất cả các bài viết không có lợi cho chế độ CS, nhất là các bài viết như là tư liệu liên quan chiến tranh trong thời gian trước.... Mà chúng ta lướt qua bài viết về “Sự kiện cuộc chiến Tết Mâu Thân 1968” là một điển hình rất trắng trợn bôi bác sự thật dù cố sơn phết màu mè cho nó khách quan để phù hợp tiêu chí “bách khoa toàn thư”...

Nói về vụ “thảm sát Mậu Thân Huế” bài viết trong Wikipedia ghi rằng: “Phía quân Giải phóng và một số tài liệu Mỹ và phương Tây cho biết: Cái gọi là "cuộc thảm sát" chỉ là đòn tâm lý chiến mà Mỹ dựng lên, thực tế bom Mỹ đã làm nhiều thường dân chết lẫn lộn cùng binh lính hai bên. Quân Giải phóng đã tự chôn cất thường dân chết do hỏa lực của Mỹ, do vậy Hoa Kỳ mới phát hiện xác thường dân trong các ngôi mộ tập thể. Vào thời điểm đó, một số hãng thông tấn nước ngoài và các nhà báo độc lập đã đến kiểm chứng các hố chôn tập thể, nhưng bị phía Mỹ và Việt Nam Cộng hòa ngăn cản"(!?) 

Rất khó mà chấp nhận cái lập luận “khách quan” kỳ quặc này: (một số hãng thông tấn nước ngoài và các nhà báo độc lập đã đến kiểm chứng các hố chôn tập thể, nhưng bị phía Mỹ và Việt Nam Cộng hòa ngăn cản) Thì làm sao có vô số các hình ảnh phổ biến này của phóng viên ảnh hãng báo chí quốc tế khét tiếng LIFE? 

Hình ảnh giết dân thường tang thương kinh hoàng của Mậu Thân Huế 1968

Lợi dụng hưu chiến Tết, bất ngờ tấn công chiếm được TP/Huế trong một thời gian rất ngắn, đói khát, thiếu thốn đủ thứ lại phải lo chống đỡ với quân đội VNCH trên không và dưới đất đang tấn công tổng lực để giải phóng Huế... Liệu nhân dân Huế có ai từng thấy: Quân Giải phóng đã tự chôn cất thường dân chết do hỏa lực của Mỹ (lên tới mấy ngàn người) chưa!? 

Và: “thường dân chết do hỏa lực của Mỹ, do vậy Hoa Kỳ mới phát hiện xác thường dân trong các ngôi mộ tập thể” Y hệt như luận điệu của bộ phim nhiều tập do Bộ Văn Hóa của CSVN “đặt hàng” hồi 2012 cho vợ chồng đạo diễn Lê Phong Lan thực hiện nhằm chối bỏ tội ác Mậu Thân 1968 phát trên VTV rằng: “Bom đạn, pháo Mỹ từ Hạm đội 7 ngoài khơi Thái Bình Dương bắn vào, 80% thành Huế đổ nát và bị san phẳng như một bãi chiến trường”? - (Trong khi toàn bộ các đình, chùa, nhà thờ và hoàng cung, Thành Nội bao la, sau 1975 còn nguyên vẹn tới 90%) mà bom đạn Mỹ thì không hề biết “đập đầu và trói tay trước khi nổ” bao giờ!? – và toàn bộ các hố chôn người ấy được khai quật bởi người dân và chính quyền địa phương sở tại chứ không hề có bất cứ cơ quan nào của CP hay quân đội Mỹ.

Rất khó cho một Linh mục trước Thánh giá Chúa nói trái một sự thật - LM Phan Văn Lợi vào thời điểm năm 1968, mới 17 tuổi, hồi tưởng kể lại: “Cộng sản bắt đi trên 500 người, thanh niên từ 15, 16 tuổi đến ông già 60, 70 bị đưa đi giam ở chùa Từ Đàm. Đến đêm, họ bị dẫn đi lên đường núi và qua sông. Sau đó tàn sát hết mọi người trong tư thế bị trói vùi xuống khe”. (RFA)

Trung tá Lê Xuân Chuyên và Đại tá Trần Văn Đắc,quân chính quy CS/Bắc Việt “hồi chánh” được phỏng vấn bởi PV của Washington Daily News và Los Angeles Times cho biết: “Số người bị sát hại ở Mâu Thân Huế 1968 rất hiển nhiên là nằm trong danh sách những người có "nợ máu" mà các cấp chỉ huy quân đội CS Bắc Việt đã “quán triệt” nằm lòng trước”. 

Trung tá Việt Cộng, Hoàng Kim Loan, thành ủy viên hoạt động bí mật tại Huế 20 năm. Trả lời câu hỏi: tại sao các anh thảm sát đồng bào Huế man rợ đến như vậy? Trung Tá Loan nói: Đây là chủ trương bạo lực Cách Mạng của cấp trên chỉ thị và không có thời gian thanh lọc nên khi trên đường rút lui, nếu mang theo sẽ là một gánh nặng vì vậy phải giết đi. Loan nói, người Cộng Sản chúng tôi có chủ trương thà giết lầm còn hơn bỏ sót.

Bài viết trong Wikipedia ghi rằng: “Trong đợt Tết, (quân đội Bắc Việt) phối hợp với đòn tiến công quân sự đánh vào các đô thị, Quân giải phóng đã tổ chức nổi dậy và kiểm soát thêm 1.600.000 dân, 100 xã, hơn 600 ấp chiến lược, dinh điền…"(Về chiến lược, Chính trị và ngoại giao)


“Mậu Thân quân giải phóng kiểm soát thêm 1.600.000 dân, 100 xã”!? Nhưng hình ảnh LIFE cho thấy dân chúng lũ lượt chạy khỏi bất cứ nơi nào có sự hiện diện của Việt Cộng .

Ấp chiến lược thì đã xóa hết từ thời đệ II cộng hòa (1965) và bài viết nói kiểm soát được 100 xã nhưng không nêu tên ra bất cứ một xã thuộc quận huyện nào khắp miền Nam!? “Quân giải phóng đã tổ chức nổi dậy” nhưng báo chí quốc tế hiện diện tại miền Nam VN (1968) không thấy cũng như không chụp được tấm ảnh người dân nào, ở đâu, nổi dậy cả mà thấy tất cả họ đứng dậy cùng chạy hết về phía QĐ/VNCH. 

Đọc trích đoạn (dưới) không khó lắm để biết tác giả của nó là ai? và thật là bản chất “khách quan” (!?) khi nó hiện diện trong “bách khoa toàn thư” Wikipedia... như là một trang nhà, công cụ tuyên truyền, để mọi người tham khảo trích dẫn…

Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi: “Chúng ta đã đánh thắng cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc. Song đó chỉ mới là thắng lợi bước đầu. Đế quốc Mỹ rất ngoan cố và xảo quyệt. Chúng nói "hòa bình", "thương lượng" nhưng vẫn chưa chịu từ bỏ dã tâm xâm lược của chúng... Vì vậy nhiệm vụ thiêng liêng của toàn dân ta lúc này là phải nâng cao tinh thần quyết chiến quyết thắng, quyết tâm giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, tiến tới hòa bình thống nhất Tổ quốc” (Mặt trận ngoại giao, thành quả phối hợp với chính trị-quân sự trong năm 1968)

Thêm nữa trong trích đoạn nói về tổn thất 2 bên có hiệu đính trích dẫn nguồn thứ tự số (9)….

“Tài liệu Hoa Kỳ xác nhận tổn thất trong đợt 1 là hơn 48.500 quân và 552 máy bay bị phá hủy, và năm 1968 trở thành năm đẫm máu nhất đối với quân viễn chinh Mỹ tại Việt Nam với 16.511 lính chết và 87.388 bị thương chưa kể mất tích [9]. Đối với quân lực Việt Nam Cộng hòa thì đây là năm đẫm máu thứ 2 (chỉ sau năm 1972) với 28.800 thiệt mạng và 172.512 bị thương chưa kể mất tích [9]. Nhiều đơn vị tinh nhuệ của quân đội này phải mất 1 năm để tái huấn luyện bổ sung tổn thất. Như vậy tổng thương vong của quân đội Mỹ và đồng minh trong năm 1968 là khoảng 310 ngàn (!?) theo thống kê của chính họ, khiến năm 1968 trở thành năm có thương vong cao nhất cho Mỹ và đồng minh trong toàn cuộc chiến. Tuy nhiên, để đạt kết quả trên, quân Giải phóng cũng chịu thương vong hơn 11 vạn người (110.000 (!?) Tuy về số học là nhỏ hơn đối phương, nhưng đối với họ, mức tổn thất này nghiêm trọng hơn. Bởi họ bị quân Mỹ và đồng minh vượt trội về quân số (1,2 triệu so với chưa đầy 300 ngàn), do đó tỷ lệ thương vong của họ lớn hơn (hơn 1/3 quân số so với 1/5 của đối phương”

Lần theo nguồn trích dẫn này:(9) http://www.rjsmith.com/kia_tbl.html

Đối chiều thì thấy số thương vong Mỹ &VNCH giữ nguyên nhưng thương vong của CS Bắc Việt tự động giảm gần một nửa từ: NVA/VC = 208,254 chỉ còn “hơn 11 vạn người (110.000)” (!?) 

Toàn bài viết là những luận điệu “có cánh” đưa quân đội CS/Bắc Việt lên tận mây xanh dù thực tế thất bại thê thảm với nhiều đơn vị gần như bị xóa sổ Trong bài viết có gần 100 trích dẫn, nhưng đa số đều trích nguồn từ các tư liệu biên soạn của nhà nước, đảng CSVN - Có 21 tấm ảnh kèm theo bài viết này trên Wikipedia, để cho có vẻ khách quan thì chỉ có 1 tấm ảnh hình 3 cán binh VC hy sinh còn lại thì hầu hết là hình ảnh nói lên thất bại của VNCH & Mỹ mà những hình ảnh thật của chiến trường tương tự như (dưới đây) phản ảnh chính xác về sự kiện thì không thấy mà nguyên tắc một “bách khoa toàn thư” tất yếu khách quan cần phải có trong toàn cảnh.

Hình ảnh Binh sĩ CS Bắc Việt tử trận tại trung tâm và ngoại ô Sài Gòn 1968

Gần như tất cả các bài viết chiến sự Việt Nam có trên Wikipedia vào thời điểm cách nay 5-10 năm trước hiện nay đều đã bị hiệu chỉnh hoặc gở bỏ sửa lại tuyên truyền có lợi cho chế độ CSVN tương tự bài viết đề cập này. Dù đã có không gian mạng tự do với nhiều bài viết liên quan khách quan trung thực, nhưng cũng cần lắm những học giả, sử gia như: Trần Gia Phụng - Nguyễn Gia Kiểng - Âu Dương Thệ - Đặng Văn Âu - Chu Chi Nam - Phạm Trần- Trần Bình Nam v.v… dành ít công sức kiến thức nhản quan hiệu đính cập nhật sửa lại khách quan trung thực hơn trên Bách Khoa Toàn Thư Wikipedia cho tuổi trẻ Việt Nam trong và ngoài nước khi cần tiếp cận truy cập tham khảo tư liệu liên quan có cái nhìn và bổ xung tri thức “sạch sẽ” hơn. Cần thiết gửi Email biện minh với bộ phận quản lý Wikipedia lưu ý sự lạm dụng cho một mục đích của một đảng phái CS/độc tài đang cầm quyền trái với sư mạng của Wikipedia - Mong lắm thay. 

13/9/2015

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.