Thủ tướng cũng biết nhột há! - Dân Làm Báo

Thủ tướng cũng biết nhột há!

Tư nghèo (Danlambao) - Sau ngày cắt mạng thành công, chủ tịch cờ giờ dờ tờ - CGDT - biểu anh Đờ Mờ thiến giùm cái giây thần kinh xấu hổ để có đủ độ dày da mặt, dựng nên huyền thoại có thiệt - chú Dân vừa đi đường vừa nâng bi bác Hồ. Kể từ cái thuở ban đầu thò tay lưu luyến ấy, Tư nghèo tui tưởng là toàn đẻng ta ngày đêm học tập sống chết với đạo đứ(c)t béc Hù - chặt đứt hết mọi dây thần kinh xấu hỗ, mắc cỡ, nhục, nhột... 

Ai dè!!!

Mới đây, cái "sự cố" thủ tướng đánh vần có chút xíu mà làm rùm beng cái chợ bờ lóc và các cửa hàng phây búc lề dân. Riêng mấy chú nhà báo có cái bút cong cong, cái lưng khòm khòm của đẻng ta thì im ru bà rù.

Bỗng nhiên, chú Lê Văn nào đó trong cái làng báo đời Vietnamnet, sau cơn say xỉn ngà ngà gõ cửa một ngài tiến sĩ để xin giảng dạy chuyện i tờ.

Nói thiệt với bà con chứ Tư nghèo tui đánh vần thì giỏi, cộng trừ thì ngu, đọc tới đọc lui lời cha nội tiến sĩ đó mà chẳng hiểu cái con mẹ vợ gì cả. Đại khái lõm bõm ý của chả (chắc vậy) là: Đọc chữ A, B, C thì phải đọc là a, bê, xê. Đánh vần con bò thì phải là cờ on con, bờ o bo huyền bò. Để cho con nít ngu ngơ không đánh vần lộn thành bê o bo huyền bề!

Ý của ông nội tiến sĩ Mai Xuân Huy (chắc) à vậy. Ổng đã hổng có ngu gì để đề cập tới "sự cố" Cờ Lờ Mờ mà đồng chí thủ tướng nghiêng nghiêng cái đầu đánh vần trong bài diễn văn.

Nhưng sự đời đâu có dễ dàng như chuyện béc Hù ta ru rú trong hang mà cướp được chính quyền. Tự nhiên có ông bà tác giả Hạ Trắng nào đó đã... gọi nắng cho tóc Phúc dài đường xa áo bay - phang 1 bài, giật 1 tít "Ông tiến sĩ to gan thật" và diễn giải rằng ông Tiến sĩ ám chỉ ngài thủ tướng của đẻng ta còn thua một đứa trẻ được dạy từ nhỏ, không biết lúc nào thì chỉ bê xê, khi nào thì được bờ cờ thoải mái!

Thế là thủ tướng nhà ta nhột. Nhột dù đã theo gương béc Hù cắt mẹ nó một đống dây thần kinh. Dzậy là là gỡ bài.

Chỉ có điều nghèo tui hổng hiểu nỗi là đẻng ta có cả đống phó giáo sư, tiến sĩ còn nhiều hơn cả "anh về phân bắc phân xanh đầy đường", sao không lôi đầu cả lũ ra để cả vú lấp miệng em, xúm vào bề hội đồng cha tiến sĩ này nói bậy, thủ tướng đọc Cờ Lờ Mờ là đúng. Béc Hù gái gú tùm lum mà viết nhiều, viết mãi, viết đến cong ngòi bút, gù gù cái lưng rằng bác vẫn còn... nguyên xi thì cả đẻng vẫn tin răm rắp kìa.

Gỡ bài tức là công nhận cha nội tiến sĩ nói đúng. Như vậy có khác gì chửi cha đồng chí thủ tướng đã sai mà còn dấu như mèo dấu... trọng ngân quang phúc (muốn dùng cục nào cũng được - thum thủm ngang nhau).

08.12.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo