Tấn công - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tấn công

< A >
Năm xích lô (Danlambao) - "Thời gian như bóng câu qua cửa sổ", ngoảnh mặt nhìn lại chỉ còn ba (3) năm nữa (2020) đất nước có tên Việt Nam có thể sẽ bị xóa sổ trên bản đồ thế giới để thành một tỉnh của Trung cộng theo mật ước bán nước Thành đô (Chengdu) của đảng CSVN (cộng sản Việt Nam). Chế độ cố gắng che đậy hành vi bán nước nhưng nhìn cách điều hành đối ngoại nhu nhược của đảng CSVN đủ thấy rõ đất nước sẽ đi về đâu nếu dân tộc VN (Việt Nam) chúng ta không có thái độ dứt khoát và chủ động để bảo vệ xương máu của tiền nhân. Vận mệnh đất nước ra sao tùy thuộc vào chúng ta! Vâng, chúng ta đây có tôi và bạn nếu còn mang ý thức dân tộc. Bạn có mạnh dạn nhận lãnh trách nhiệm trước tổ quốc Việt Nam? Bất chấp đảng CSVN đang mong muốn giết chết ý chí của dân tộc từ trứng nước.

Chúng ta đây là những người còn tôn kính và tiếp bước ý chí hào hùng của tiền nhân. Không lẽ chí khí của hai Bà Trưng, Bà Triệu, của Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Quang Trung,... đã gian khổ đánh đuổi xâm lược phương Bắc ra khỏi bờ cõi để hôm nay chúng ta ngậm ngùi tưởng nhớ? Những anh hùng/thư của đất nước chúng ta không bao giờ suy nghĩ con cháu sẽ phải ghi ơn những gì mình đã làm cho đất nước và cũng chẳng bắt dân tộc phải ghi vào điều khoản nào để học tập. Hữu xạ tự nhiên hương, sự thực vẫn luôn tồn tại với thời gian thay vì lừa dối gian trá nhồi nhét. Không lẽ chỉ vì vài tên nối gót Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc như CSVN bán đứng non sông mà nhân dân chúng ta cam chịu? Không, dứt khoát là không! Dân tộc chúng ta không hèn như vậy!

Hội nghị Diên Hồng còn mãi vang vọng với núi sông, Bạch Đằng Giang nhận chìm kẻ xâm lược của tiền nhân còn trong tiềm thức thì dứt khoát chúng ta phải làm sao xứng đáng với ông bà chúng ta và cho thế hệ tiếp nối tự hào là đã có tiền nhân bất khuất như chúng ta. Chúng ta tự hào về tiền nhân thì phải chứng minh không làm tủi nhục là con cháu. Bạn có nghe tim mình thổn thức, có quặn đau và nổi giận trước hiện tình đất nước hôm nay? Chắc chắn là có nhưng làm gì đây? Nếu chúng ta còn ưu tư đắn đo như bao năm qua nhưng không hành động thì Việt Nam sẽ là kỷ niệm và hồi ức cho chính chúng ta. Tiên trách kỷ hậu trách nhân! Hành động như thế nào bạn hãy suy nghĩ và lắng nghe theo lý trí và con tim, bạn sẽ cảm nhận và hòa đồng cùng giòng chảy của đất nước. Những tâm hồn ưu tư cho đất nước hãy gạt bỏ những tiểu tiết và chủ động nắm tay nhau cho ước nguyện của dân tộc. Có xa vời lắm không hỡi các bạn tôi ơi? Nó có vẻ trừu tượng nhưng khi bạn cảm nhận theo tiếng gọi non sông sẽ biết mình sẽ phải hành động ra sao. Đất nước hôm nay đang lâm nguy với nội xâm CSVN nên cần tất cả người dân còn ưu tư thương nước nhớ nguồn đoàn kết lại cho mục tiêu chung.

Nỗi hận của phương Bắc còn đó vì họ tự hào là trung tâm của địa cầu (Trung quốc), là văn hóa khai sáng nhân loại,... nhưng chẳng/chưa thuần phục được "đám man di mọi rợ" An Nam. Không những bất lực đồng hóa dân Giao chỉ mà còn bị đuổi chạy phải chui ống đồng như Tôn Sĩ Nghị (Anh CDLG nói là Thoát Hoan, không sao tên nào cũng trốn chui nhủi). Hỡi ôi, dân tộc chúng ta bỗng dưng nảy sinh ra đám ươn hèn CSVN để giấc mộng của họ thành nỗi nhục của giang sơn chúng ta.

Trở về hiện tại, Trung cộng đã là chủ thể đảng CSVN ngay từ khi cấy Hồ Chí Minh để "đánh Mĩ là đánh cho Liên xô và Trung quốc". Điều đó có nghĩa là đảng CSTQ (cộng sản Trung quốc, viết tắt là Trung cộng (TC)) "sai" gì thì đảng CSVN phải ngoan ngoãn thực thi, nếu có phản đối chỉ là chiếu lệ.

Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư hiện nay của đảng CSVN, một tay sai trung thành tuyệt đối đã ký kết thêm những điều khoản như minh chứng cho mật ước Thành đô. Điều đó gây phẫn nộ cho người dân VN nhưng làm gì để phản đối thái độ bán nước của đảng CSVN khi chúng ta thụ động? Đây là lời trách không những cho chúng ta mà cả bản thân người viết. Chúng ta nên đi vào thực tế để nhận định và tìm phương thức phù hợp cho đất nước VN chúng ta dưới chế độ toàn trị của đảng CSVN. Cá nhân nhỏ bé nghèo hèn của Năm xích lô như danh xưng nhưng vẫn ước ao cho một đất nước tự do dân chủ thì bạn có cho xích lô cùng nắm tay các bạn để hành động, dạ, chúng ta phải hành động!

Công pháp quốc tế & luật pháp đất nước

Đảng CS độc quyền chi phối đất nước nên trên nguyên tắc tổng bí thư là người có quyền cao nhất và được ghi trong "Hiến pháp" của thể chế độc tài nhưng trên phương diện công pháp quốc tế thì chính quyền mới đại diện cho đất nước. Từ đó cho thấy những gì tổng bí thư đảng CSVN ký kết với TC chỉ có giá trị giữa hai đảng. Đối với đất nước và dân tộc VN chẳng có giá trị pháp lý nào vì chẳng thông qua chính quyền hoặc nhân dân dẫu thực sự hay bù nhìn.

Nói một cách minh bạch và dễ hiểu là tại sao đảng CSVN phải đặt ra Thủ tướng, Chủ tịch nước,... tương tự như Ủy ban và Hội đồng khi đảng toàn trị đất nước vì khi muốn hội nhập thì phải tôn trọng nguyên tắc chung của quốc tế nên đảng phải đẻ ra hệ thống bù nhìn. Quyết định là đảng nên họ ký kết với nhau là thực tế nhưng chỉ là thỏa ước "vệ sinh" riêng tư giữa hai đảng khi muốn "xả bầu tâm sự", vô giá trị với một quốc gia.

Đảng CSVN lấy tư cách đảng ký kết với TC là quyền của đảng nhưng không thể có giá trị với dân tộc và đất nước VN. Đảng CSVN có là đại diện cho đất nước dân tộc hay là nhóm lợi ích chẳng có gì chứng minh được nhưng chắc chắn là không cho dân tộc và đất nước vì đảng có hỏi ý kiến nhân dân trước khi ký hoặc ngược lại là nhân dân biết gì khi đảng ký? Trung thực nhất là đảng hãy cho trưng cầu dân ý có kiểm soát của quốc tế để coi sự tín nhiệm "tuyệt đối" của nhân dân với đảng ra sao? Nói chung là đảng CSVN đã sai từ căn bản khi coi thường luật tự đảng đẻ ra, chính phủ này có giá trị gì? Thủ tướng và chủ tịch nước là con rối?

Tư cách chế độ

Khi ký kết bất kỳ vấn đề gì thì phải coi lại mình là ai, không gian như thế nào, họ có thái độ ra sao để đi đến ký kết để bảo vệ chủ quyền đất nước chớ không theo ý của họ. Không thể có sự bình đẳng khi một bên tự thân đến chầu chực để ký vào điều gì đó bên chủ nhà đưa ra. Trên thể diện đất nước đã không chấp nhận cho động thái hèn hạ thì những ký kết đó có đem gì tốt đẹp cho đất nước.

Đơn cử như "Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc". Hãy nhìn một cách khách quan nhất dẫu đứng dưới góc độ chính trị nào thì đảng CSVN lấy tư cách nào để đào tạo cán bộ TC hay ngược lại?

Hoàng, Trường sa của đất nước chúng ta đang bị TC lấn áp, chiếm giữ và phát triển nhưng đảng CSVN luôn "nhã nhặn". Khi thế giới lên án TC thì đảng lại ca bài "không làm phức tạp, giữ nguyên hiện trường và đàm phán song phương" để làm gì chẳng cần dẫn chứng cho thái độ hèn với giặc ác với dân của đảng.

Thái độ của chúng ta

Chúng ta là một thực thể ưu tư lo lắng về hiện tình đất nước. Chắc chắn là nhân dân vượt con số đảng viên CSVN nhưng chúng ta ở thế bất lợi nếu so sánh tương quan điều kiện.

Thứ nhất, chúng ta không có một tổ chức, không một lợi nhuận nào lại còn phải gánh nặng cuộc sống trong khi đảng CSVN bán tháo tài nguyên đất nước, thu thuế nhân dân để nuôi dưỡng thành phần bất hảo nhằm bảo vệ chế độ.

Thứ hai, chúng ta lý thuyết nhiều hơn hành động. Nhu cầu của người dân hiện nay ra sao? Bạn nên đưa ra giải đáp cho thực tế cuộc sống sẽ hơn vạn lời thuyết giảng.

Thứ ba, đây là vấn đề then chốt. Chúng ta thiếu tự tin và nghi kị. Tư tưởng chỉ huy hành động. Chúng ta phải tin vào sức mạnh dân tộc để từ đó vững bước cho đất nước. Bạn phải vỗ ngực và hô vang "chúng tôi sẽ tiếp bước tiền nhân", lúc đó bạn sẽ mạnh dạn tiến bước cho đất nước.

Mong muốn

Mỗi chúng ta tùy môi trường và hoàn cảnh nhưng luôn ưu tư cho đất nước Việt Nam của chúng ta. Mong muốn của chúng ta là một đất nước tự do dân chủ có thể là xa hoặc gần nếu chúng ta biết kết hợp ý chí của dân tộc. Người viết xin lập lại "đất nước ra sao tùy thuộc vào chúng ta"!

Đảng CSVN múa rối là chuyện bình thường nhưng chúng ta đừng tự bị rối theo nhịp điệu của họ. Chúng ta phải vạch ra đường lối và vận động cho mục tiêu của dân tộc chúng ta. Xin được nói lên suy nghĩ chung như một lời kêu gọi là chúng ta hãy chủ động tấn công chế độ độc tài gian ác của đảng CSVN. Chủ động tấn công chế độ này mới mong đất nước VN chúng ta không là tỉnh của TC. Chúng ta hãy chứng minh xứng đáng là con cháu của tiền nhân anh hùng!


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.