Cát tặc Đồng Nai: Cường hào GTVT thua tiếp hiệp 2 - Dân Làm Báo

Cát tặc Đồng Nai: Cường hào GTVT thua tiếp hiệp 2

Người Quan Sát (Danlambao) - Sau trận cát chiến trên sông Cầu, đám cường hào trung ương Bộ Giao thông Vận tải đã thua đậm phe ác bá địa phương Bắc Ninh (1). Xuôi về mặt trận cát ở miền Nam, cát tặc GTVT lại thua thêm một trận nữa trong cuộc chiến ăn cắp cát trên sông Đồng Nai. 

Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa truy cùng diệt tận cát tặc phe Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng.

Qua cửa miệng của Từ Nam Thành - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đồng Nai - Bộ GTVT đã treo cờ trắng: “Sở GTVT đã có thông báo đến các sở ban ngành và chính quyền địa phương, đến thời điểm này tất cả các dự án nạo vét tận thu trên sông Đồng Nai đều đã ngưng hoạt động. Do đó, mọi hành vi hút cát trên sông của các dự án này đều là trái pháp luật”.

Dù không nói cho thật rõ nhưng ai cũng biết những dự án nạo vét tận thu này là của Bộ GTVT.

Trước đó, vào ngày 28/3, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp về tình hình khai thác cát trên địa bàn. Trưởng phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) - Công an tỉnh Đồng Nai, là Đại tá Nguyễn Đình Ngà cho biết: "Từ cuối năm 2015 đến nay, PC49 đã bắt giữ 84 vụ khai thác cát trái phép, tịch thu 37 ghe, triệt phá hai băng nhóm chuyên khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai." (2)

Mới nghe tuyên bố của Nguyễn Đình Ngà, người ta sẽ lầm tưởng thành phần băng nhóm cát tặc này là thứ "phó thường dân". Tuy nhiên, với "sự cố" không đánh tự nhiên khai của Từ Nam Thành cho thấy băng đảng này chính là các đồng chí cát tặc mang thẻ đảng và có giấy phép nạo vét tận thu sông Đồng Nai được ký bởi Bộ GTVT.

Phe cường hào còn khai tiếp:

“Đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, 6 dự án nạo vét luồng kết hợp tận thu cát do tỉnh cấp phép đã tạm ngưng hoạt động, 8 dự án do Bộ GTVT cấp phép cũng đã tạm ngưng hoạt động theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.”

Rõ ràng là băng đảng cường hào GTVT đã cấp giấy phép cho đàn em nạo lòng Đồng Nai. Băng đảng ác bá Đồng Nai không chịu nên làm eo với thủ tướng. Thủ tướng đang đứng về phe Nguyễn Phú Trọng, xem các đồng chí trong Bộ Giao thông Vận tải đa số là đàn em của Đinh La Thăng và Nguyễn Tấn Dũng là kẻ thù. Vì thế nên mới có chuyện Thủ tướng chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT phải ngưng ăn cướp cát.

Xong hiệp hai này sẽ đến hiệp ba. Cũng trên dòng sông Đồng Nai nhưng vùng lãnh cứ của các ác bá cộng sản tỉnh Lâm Đồng.

Cuốn phim cát tặc đại chiến tặc cát còn tiếp diễn. Và cần ghi nhận rằng: phe nào cũng là tặc. Chỉ có tài nguyên Việt Nam và người dân Việt Nam là nạn nhân dưới sự cai trị của một tập đoàn nhiều băng cướp, có tên chung là đảng tặc CSVN.

29.03.2017________________________________
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo