Bài Mới

baimoi

Giải mã cuốn phim "Con mẹ anh hùng" của đạo diễn kiêm diễn viên Đoàn Ngọc Hải

< A >

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Câu chuyện một người phụ nữ đến tận văn phòng của Phó chủ tịch UBND Q1 Đoàn Ngọc Hải khóc lóc, trao tâm thư mong muốn ngài phó quận đừng từ chức đã tạo nên nghi vấn trong dư luận. Đây được cho là một màn dàn dựng lâm ly bi đát trong đó Đoàn Ngọc Hải bắt chước bác Hồ giả dạng Trần Dân Tiên để tự đánh bóng mình: một quan chức cộng sản có "lòng tự trọng và nghĩa khí" dám cởi áo từ quan nhưng... phải hy sinh mặc áo làm quan tiếp vì có cả "con mẹ anh hùng" khóc lóc van xin ngài đừng cởi.

Trước những nghi vấn và xỏ xiên xiên tạc của các thế lực thù địch, Đoàn Ngọc Hải đăng đàn "khẳng định": “Tôi không bao giờ làm chuyện bậy bạ như vậy”

Chúng ta thử giải mã cuốn phim Con Mẹ Anh Hùng & Ông Quan Phó Quận này để xem xét "khẳng định" của quan vỉa hè có... bậy bạ hay không?

Màn 1:

Vào trưa 24/01/2018, bà Nguyễn Thị Trang (60 tuổi) bắt xe ôm đến UBND Quận 1 để trao tâm thư cho Đoàn Ngọc Hải.

Giải mã: tức là Đoàn Ngọc Hải, chứ không phải là phóng viên báo chí, nắm trong tay bức tâm thư của bà Trang. 

Vào lúc 5:27 chiều cùng ngày, VTC News trình chiếu lại màn huyết lệ tâm thư giữa "bà mẹ anh hùng" Nguyễn Thị Trang với Phó chủ tịch Quận 1:

Trừ khi "như là một phép lạ" là ngài phó quận có sẵn phóng viên túc trực ngay tại văn phòng UBND để ngẫu nhiên chứng kiến sự việc dân không hẹn mà tới gặp quan, thì chúng ta thấy trong vòng vài giờ, Đoàn Ngọc Hải đã chủ động liên lạc với phóng viên VTC, kể lại diễn tiến của cuốn phim như: "bà Trang liền chạy lại cầm tay, nước mắt nghẹn ngào, không nói nên lời...", cũng như câu nói của Hải: "Đây là một kỷ niệm đẹp với cuộc đời của mình", "Con không dám hứa gì với cô và con ghi nhận. Cám ơn tình cảm của cô".

Đoàn Ngọc Hải cũng là người chuyển "tâm thư" của bà Trang cho báo chí để từ đó VTC mới có thể đăng: "Tôi là người Mẹ Việt Nam anh hùng..."

Không những thế, cũng rất... hay là: "khi bà Trang vào văn phòng thì gặp ông Đoàn Ngọc Hải đang rời cơ quan đi họp" thì không biết chực sẵn lúc nào lại có một tay nhiếp ảnh chụp một tấm hình rất đúng thời điểm, lột trần được hết mọi góc cạnh lâm ly bi đát không thua gì... đóng kịch. Trong bản tin trên VTC không ghi chú hình của ai.

Tóm lại màn 1 này có được là từ Đoàn Ngọc Hải. Nếu có dàn dựng thì do Đoàn Ngọc Hải dựng lên và VTC chỉ "chiếu" lại giùm cho quan.

Màn 2 (không diễn ra ngoài):

Đằng sau sân khấu hậu trường:

- Thưa đồng chí Phó chủ tịch, tụi nhân dân phản động nó lột trần âm mưu của đồng chí trong vụ Bà Mẹ Anh Hùng!

- Âm mưu gì?

- Dạ, âm mưu cho bà Trang làm mẹ anh hùng, năm nay 60 tuổi nhưng có 3 người con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ!

- Thì sao?

- Thì năm 1975 bà mẹ anh hùng chỉ mới có 17 tuổi, chắc bà sinh 3 đứa con cùng một lúc khi bà 15 tuổi, và 3 đứa này xung phong kháng chiến chống Mỹ và chết lúc còn mang tả!

- Không sao! kêu tụi nó đổi từ bà mẹ anh hùng xuống thành con mẹ anh hùng.

Màn 3:

VTC diễn lại:

Màn này xảy ra cũng vào lúc 5:27 PM ngày thứ Tư. Tức là VTC đã sửa bài để chữa cháy. Trong màn này nhân vật vào gặp ông phó quận không phải là bà mẹ mà là bà... con, có tên là Nguyễn Thị Cang cũng 60 tuổi.

Như vậy là... có tới 2 mẹ con vào gặp phó chủ tịch!:

Một bà là mẹ anh hùng có tên là Nguyễn Thị Trang, 60 tuổi. Bà này có 3 đứa con tham gia kháng chiến chống Mỹ và chết lúc còn mang tả! 

Một bà là con mẹ anh hùng có tên là Nguyễn Thị Cang, năm nay cũng... 60 tuổi, cũng vào bắt tay khóc lóc với ngài phó chủ tịch.

Bà mẹ anh hùng và con mẹ anh hùng ăn mặc và giống nhau như đúc!

*

Vậy thì chúng ta có thể công bình, sáng suốt như đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng để "khẳng định" rằng: ông quan nhà đảng Đoàn Ngọc Hải không có làm chuyện gì bậy bạ hết! Thực tế không thể chối cãi được là, không những chỉ có một mà có tới 2 mẹ con anh hùng đến tận văn phòng để huyết lệ tâm thư với ngài, bày tỏ lòng thương yêu của nhân dân đối với công cuộc giải phóng lề đường Hồ Chí Minh và mong ước ngài tiếp tục bám trụ cái ghế phó chủ quận. Ngài đúng là một phiên bản sáng ngời của bác Hồ vĩ đại sống mãi trong quần các con mẹ anh hùng. 

26.01.2018______________________________________

Bài liên quan đã đăng:

1. "Âm mưu từ chức" của côn đồ vỉa hè Đoàn Ngọc Hải
2. Khi tài tử Đoàn Ngọc Hải diễn vở tuồng “bức tâm thư” với con-mẹ anh hùng
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.