Nhận định tình hình mới - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Nhận định tình hình mới

< A >
Nguyễn Minh Tâm (Danlambao) - Tôi là một công dân VN, đầu tiên tôi gởi lời cảm ơn đến tổng thống Donal Trump và đảng Cộng hoà Hoa Kỳ, đã nhận ra chân tướng thật sự của ĐCS TQ, và có những chiến lược đúng đắn, cấp thiết để đập tan âm mưu bành trướng của chế độ tàn ác phi nhân tính này. Không phải tôi yếu đuối, nịnh bợ gì tổng thống Donald Trump, nhưng nhìn cách chính phủ Mỹ ứng phó với Trung Cộng trong giai đoạn Barrack Obama và trước đó, Trung Cộng đã lộng quyền trên Biển Đông như thế nào, bồi đắp những hòn đảo nhân tạo, rồi đòi yêu sách, những chính sách luồn lách của Trung Cộng và CSVN vào chính trường và nền kinh tế Mỹ, tôi không hiểu tại sao Mỹ lại yếu đuối như vậy, và có lẽ họ đã không hiểu cách suy nghĩ của người châu Á, cụ thể là cách xảo quyệt của tư duy Tàu cộng cùng ĐCSVN.

Không phải chính phủ Mỹ đấu tranh dùm cho người VN, nhưng những chính sách đúng đắn của Mỹ sẽ tác động trực tiếp đến chính trường VN và trên toàn thế giới. Trước đây, chúng tôi cảm thấy bế tắc, không lối thoát, ĐCSVN dưới sự điều khiển trực tiếp của Trung Cộng tỏ ra hung hăng, bất chấp quốc tế, bất chấp luật lệ, đàn áp dân tộc, bán nước cho Tàu, và hênh hoang giảng dạy đạo đức lưu manh giả dối cho dân tộc mình. Còn Trung cộng thì ngang nhiên tự cho mình là quyền lực số 1 thế giới. Chúng tôi cảm thấy nghẹt thở, dân tộc cảm thấy bị Hán hoá ngày một gần hơn.

Tôi cảm ơn Donald Trump đã lên án CNXH và kêu gọi toàn thế giới chống lại CNCS trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc. Đó là những đòn chí mạng giáng vào đầu bọn CSTQ và CSVN. Một thời gian dài, với cách làm việc gần như công nhận CNCS là một chính quyền cùng tồn tại song song với CNTB, đã làm cho CNCS nghĩ rằng mình cũng là một thực thể xứng đáng của nhân loại, cùng tồn tại trên quả đất này. Điều đó đã dẫn đến cái ác ngự trị trên thế giới, nhiều chế độ độc tài nỗi lên. ĐCSTQ nghĩ rằng mình sẽ lãnh đạo thế giới năm 2025, chính điều đó CSVN đã chọn con đường luồn cúi, bợ đít Tàu cộng để tồn tại dù phải bán rẽ dân tộc đất nước mình. Chúng tôi cảm thấy nghẹt thở, dân tộc bị Hán hoá ngày một gần hơn.

Chủ nghĩa CS của TQ là một tội ác của nhân loại, không một người dân nào trên thế giới này muốn cái chính thể ấy áp đặt lên dân tộc mình, một chủ nghĩa phi nhân tính chống lại văn minh nhân loại, chống lại loài người, cướp mổ nội tạng, đàn áp người dân, làm ăn gian dối, lừa bịp thiên hạ, tàn phá môi trường, ăn cắp trí tuệ, vậy tại sao thế giới này không lên án, mà lại làm ăn với chúng, và sai lầm nhất, chính phủ Mỹ đã một thời xem nó như một đất nước rất cần cho sự phát triển của Hoa kỳ. Chính vì sự nuôi dưỡng này, đất nước của “tội ác” phát triển lên. Rất may, thế giới đã nhận ra chân tướng của chúng và quyết tâm tiêu diệt.

Như vậy, cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TQ, sẽ không dừng lại ở mức độ đơn thuần là hàng hóa và mậu dịch, đó sẽ là cuộc chiến thế giới tiêu diệt chủ nghĩa CS. Vậy Mỹ sẽ tiêu diệt Tàu cộng bằng cách nào?

Điểm qua một số sự kiện hiện tại, Mỹ áp thuế nhập khẩu hàng TQ từ 10% rồi 20% rồi gói cuối cùng sẽ thi hành vào thời gian tới 25% trên 276 tỷ dola, nghĩa là áp thuế lên toàn bộ hàng hóa TQ. Thượng viện Mỹ đã thông qua đạo luật Ủy quyền Quốc phòng NDAA xem TQ là kẻ thù của Mỹ. Nhằm ngăn chận các hoạt động xâm chiếm của TQ ở biển Đông, các hoạt động gián điệp và kế hoạch làm suy yếu nước Mỹ. Hiệp ước USMCA giữa Mỹ Mexico và Canada trong đó có điều khoản 32.10, đơn phương hủy giao thương nếu một bên có giao thương với một nước khác có nền kinh tế phi thị trường v.v… Nghĩa là Mỹ và các nước trên toàn thế giới nhắm vào việc cô lập hoàn toàn TQ, cân bằng cán cân mậu dịch, chống bán phá giá và xem TQ là mối nguy hiểm đe dọa ổn định trật tự thế giới.

Tháng 11 tới các nước Đồng minh sẽ tập trận chung Hạm đội Thái Bình dương, biểu dương lực lượng trên biển Đông, thách thức TQ.

Liệu sẽ có cuộc chiến tranh xảy ra giữa Mỹ và Trung cộng hay không?

Theo tôi, không? Nếu có chỉ là những cuộc đụng độ nhỏ trên biển, rổi TC sẽ nhã nhặn hòa hoãn lùi bước. Tại sao? Bởi vì thực lực TC chưa thể nào so sánh với Mỹ, và mục đích của Mỹ là tiêu diệt Tàu cộng, bằng nhiều cách chứ không để dẫn tới chiến tranh hạt nhân. Hiện tại chúng ta thấy Donald Trump tiêu diệt Tàu cộng bất kỳ ngõ ngách nào khi ông nhìn thấy. Rút lui khỏi Liên minh Bưu chính thế giới UPU tồn tại đã 144 năm là bằng chứng rõ ràng, ông ta sẽ siết cổ CSTQ từ từ, làm kiệt quệ kinh tế, vặt lông vặt cánh, chứ không để xảy ra chiến tranh. Hãy làm cho kẻ thù suy yếu mọi mặt trước khi chiến tranh xảy ra. Hơn nữa, chiến tranh ngày nay, không phải là rầm rầm pháo qua pháo lại, mà nó chỉ diễn ra trong vài phút, đủ hủy hoại toàn bộ lực lượng đối phương rồi. Chỉ cần vài trái Tomahowk vào đập Tam Hiệp, cùng lúc vào 1 vài cơ sở hạt nhân nào đó của TQ, là toàn bộ nước Trung hoa lục địa tan tành theo mây khói, chìm vào biển cả. Đó chính là tử huyệt của Trung Cộng, chứ không phải ba cái đảo tự xây đắp ngoài Trường sa, Hoàng sa đâu?

Do đó, sẽ còn nhiều đòn chí mạng nữa trong tương lai, như việc dự trù sẽ phong tỏa toàn bộ tài sản của tất cả quan chức CSTQ ở nước ngoài, và trục xuất tất cả du học sinh TC về nước, là đòn hiểm hóc mà Trung cộng sẽ đối mặt, làm cho nội bộ Trung cộng chao đảo? Nếu cả thế giới này trục xuất tất cả du học sinh TC về nước thì TC thua? Xã hội TC rối loạn?

Như vậy chiến lược toàn bộ của Donald Trump trong cuộc chiến này là gì? Cùng các nước đồng minh Nhật, Pháp, Đức, Ấn độ, Nam hàn, Úc... co cụm, siết cổ Trung Cộng trên tất cả mọi mặt, chặc đứt tất cả các mối giao thương của TC ra bên ngoài và các nguồn cung ứng chất đốt như Iran, Venezuela, nhưng Mỹ sẽ không ra tay kết liễu TC, vì nó sẽ, dễ dẫn đến vũ khí hạt nhân, mà dùng các nước nhỏ, vặt lông cánh TC dần dần, chính nhân dân TC và các nước nhỏ như Việt Nam, Hong Kong, Tây tạng… vùng lên đấu tranh, đòi độc lập, tạo bất ổn cho đến khi TC kiệt quệ.

Nghĩa là Đài loan sẽ tuyên bố độc lập, ngày 20/10 này họ đã có cuộc tổng biểu tình cả 100 ngàn người đòi Trưng cầu dân ý để Đài loan độc lập rồi. Hong Kong cũng sẽ đấu tranh đòi độc lập. Hồ sơ diệt chủng ở Tây tạng, Nội mông, Tân cương sẽ phơi bày trên toàn thế giới để giúp các nước này vùng lên. 

Còn Việt Nam? Chính sách của Mỹ đối với Tàu cộng và VN khác nhau dù là 2 anh em “đồng chí” CNCS. Mỹ sẽ chìa tay ra lôi kéo VN thoát khỏi vòng Hán hóa bán nước, không phải Mỹ sợ cô lập CSVN sẽ ngã về Trung Cộng, nếu cần đập 2 thằng luôn, nhưng Mỹ cần hợp tác khai thác dầu khí ở Biển Đông như Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton đã tuyên bố ngày 11/10 vừa qua. Đó cũng là tâm điểm trong cuộc chiến này của Hoa kỳ?

Vì vậy chúng ta đừng nghĩ rằng Hoa kỳ và các nước đồng minh sẽ diệt Trung cộng, vâng họ diệt TC, nhưng không phải trực tiếp, không phải như chiến tranh thế giới thứ 2 đem quân trực tiếp tham chiến, mà họ sẽ làm suy yếu, kiệt quệ TC để các quốc gia nhỏ liên quan trực tiếp hành động. Theo tôi, TC sẽ tuyệt đối giữ đảng, vì đối với họ còn đảng là Trung hoa lục địa còn, Đại hán còn, rút lui nhưng vẫn giữ nền chuyên chính vô sản, đàn áp khốc liệt những thành phần chống đối, nếu về thời kỳ đồ đá mà đảng còn họ vẫn làm, chờ cơ hội sau? Bởi vì tử huyệt của Trung Cộng chính là đập Tam hiệp nên họ không thể nào dám rục rịch và kháng cự lại Hoa Kỳ, trong khi các nước đồng minh và Mỹ chỉ vờn chung quanh siết cổ TC mà không tạo ra cuộc chiến. Cho nên, nếu TC có nội chiến, đảo chánh, quần chúng đứng lên thì kết quả Trung cộng tan rã thành 5,7 mãnh càng nhanh hơn.

Về Việt Nam

Qua chuyến thăm lần 2 của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis với Đại tướng quân đội Ngô Xuân Lịch, Mỹ công bố công nhận chủ quyền của VN ở Biển đông và tuyên bố sẽ hợp tác khai thác dầu khí ở Biển Đông, chúng ta thấy lập trường của Mỹ quá rõ ràng, Biển Đông đã có chủ, phải tôn trọng luật pháp quốc tế, TC ỷ lớn hiếp đáp các nước nhỏ là ăn đòn, là chiến tranh, liệu TC có dám hay không? Khai thác dầu lửa, cũng là đích đến cuối cùng của Mỹ trong cuộc chiến này. Còn TC khi nào sụp đổ, hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kháng cự của ĐCSTQ, và khả năng vùng dậy của nhân dân TQ, cùng các nước nhỏ như VN, HongKong, Tây tạng, Tân cương…. Nhưng tất cả những điều đó chắc chắn cũng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của ĐCSTQ chỉ là thời gian.

Với chiến lược chìa tay lôi kéo VN, thông qua Quân đội, theo tôi là hướng đi đúng của chính phủ Mỹ trong giai đoạn này. Thật ra ĐCSVN cũng chỉ là những thằng bất tài, lưu manh và xảo quyệt, gió chiều nào nhảy theo chiều đó. Cho nó vài cục xương là nó ẳng ẳng theo đuôi, cho nên dù biết rằng TC đã nắm 95% ĐCSVN, Mỹ vẫn chìa tay ra, vì biết chắc rằng thằng lưu manh sẽ bị mua chuộc. Nhưng Mỹ sẽ không tiêu diệt ĐCSVN, Mỹ chỉ dùng VN để cô lập, siết cổ TC và hợp tác khai thác dầu khí ở Biển Đông. Việc lật đổ CS, phụ thuộc vào nhân dân VN. Hãy nhìn báo chí trong nước hiện tại, đang có chiều hướng thế hiện tiếng nói của quần chúng đó?

Ngược lại dù suy yếu, TC cũng không thể buông tha VN, bằng mọi cách phải giữ VN để giữ biển Đông, nhưng tình hình sẽ ngày càng yếu hơn, bởi cả thế giới quyết tâm tiêu diệt TC. Cho nên việc nhân dân VN đứng lên làm cuộc CM là bắt buộc, với lợi thế dưới sự ủng hộ của quốc tế. Và chắc chắn ĐCSVN sẽ bị tiêu diệt cùng với ĐCSTQ trong bàn cờ chính trị này.

Có nhiều bài viết nói rằng Mỹ sẽ lật lại hồ sơ Hiệp định Paris 1973 để buộc CSVN thi hành. Điều 4 của Hiệp Định Paris có ghi rõ: "Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cam kết tôn trọng những nguyên tắc thực hiện quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam. Nhân dân miền Nam Việt Nam sẽ quyết định tương lai chính trị của mình qua "tổng tuyển cử tự do và dân chủ dưới sự giám sát quốc tế"… Các nước ngoài sẽ không được áp đặt bất cứ xu hướng chính trị hoặc cá nhân nào đối với nhân dân miền Nam Việt Nam. Hai bên miền Nam Việt Nam (Việt Nam cộng hòa, Cộng hòa miền Nam Việt Nam) cam kết tôn trọng ngừng bắn và giữ vững hòa bình ở miền Nam Việt Nam, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng thương lượng và tránh mọi xung đột bằng vũ lực.". 

Theo tôi, đây cũng là điểm mạnh để đấu tranh, một phương án, nhưng với Chính phủ Hoa kỳ, chủ động để lật lại hồ sơ này có thể họ sẽ không làm, vì qua 45 năm đã có quá nhiều thay đổi, VNCH không còn, chính thể lưu vong cũng không có, Cộng hòa Miền Nam VN cũng không còn, nên việc lật lại Hiệp định này là điều khó khăn, gây nhiều tranh cãi. Đây là vết nhơ trong lịch sử Hoa kỳ đã bán đứng VNCH cho CS, cho nên chưa chắc họ muốn nhắc lại. Nixon và Henry Kissinger đã muốn quên cuộc chiến này và rút lui trong danh dự. Tuy nhiên, người Việt chúng ta trong và ngoài nước, các luật sư cũng cần nghiên cứu kỹ để tiến hành, dù có thắng lợi hay không, trong tình hình hiện tại nó cũng tác động đến xã hội VN rất nhiều. Trước mắt nó giúp người dân hiểu rõ bản chất cuộc chiến, CS đã vi phạm Hiệp định như thế nào, hiểu thêm bản chất tráo trở của CS, và sau đó một dòng người sợ hãi chạy giặc về phương Nam vì sợ chia cắt trở lại theo vĩ tuyến 17, đủ làm cho ĐCS run sợ như thế nào?

Nếu Đài loan Trưng cầu dân ý độc lập trong đợt tổng tập trận chung của các nước Đồng minh vào tháng 11 tới liệu có sớm hay không? (với Trump có thể lắm) Tất cả các tàu thuyền sẽ giữ nguyên vị trí trong thời gian dài trên biển, sẵn sàng nghênh chiến với TC, liệu TC có dám phản ứng gì hay không? Hãy nhìn, Jim Mattis đang kêu gọi Nhật và Hàn quốc cùng hợp tác với Mỹ chống lại TQ trên Biển Đông? Hay cẩn thận hơn, chờ cho TC thấm đòn của chiến tranh thương mại, tạo cho xã hội hoảng loạn? Dù thời gian nào TC cũng không thể chống trả, bởi vì họ không dám mạo hiểm hủy hoại cả dân tộc Đại hán của mình?

Nhưng, một khi Đài loan tuyên bố độc lập, chúng ta sẽ thấy không khí quật khởi, tự tin vùng lên trong nước Việt ào ào sôi động, ngay cả Hong Kong cũng vậy, khí thế biểu tình dâng trào, rộng khắp, khác hẳn bây giờ đang ngồi nghe ngóng tình hình, phấn khởi.

Chắc chắn CSTQ sẽ sụp đổ, Trung cộng bị chia 5 xẻ 7 hay quay về thời kỳ đồ đá, thì CSNV cũng bị tiêu diệt trước, lâu hay mau phụ thuộc vào sức đấu tranh của người dân Việt. Trước tình hình này, việc bán nước cho Tàu cộng có khó khăn hơn, nhưng sự suy yếu dần sẽ lộ rõ, CSVN sẽ không còn nguồn tiền bơm từ TC, không còn chỗ dựa thế lực, và trên hết, giới chóp bu bên Công an hay quân đội sợ rồi, họ sợ bị nhiễm độc Trung Cộng như Trần Đại Quang, họ sẽ nghiêng về thế lực “ mới” để bảo toàn tính mạng, do đó việc quật khởi đứng lên của người dân Việt vẫn là phương án tối ưu nhất.

(Nếu Donald Trump không đắc cử trong nhiệm kỳ tới, chỉ cần 2 năm còn lại Trump cũng đủ siết cổ TC rồi, nhưng tình hình sẽ thay đổi nhiều, tuy nhiên tôi không tin dân Mỹ lại hành động như thế, sau khi đã bầu Trump và nền kinh tế Mỹ đang phát triển, và nếu, Kim Jong Un không phản phé. Cơ hội ngàn năm cho dân Việt.)

TỘI ÁC CỘNG SẢN PHẢI BỊ TRỪNG TRỊ.

Sài Gòn 20/10/2018

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.