Hang đá bác Hồ - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Hang đá bác Hồ

< A >
Cu Tèo (Danlambao) - Thấy cảnh bà con bên Giáo lẫn bên Lương tấp nập đi viếng hang đá dựng nên khắp nơi để mừng kỷ niệm ngày Chúa Cứu thế giáng trần chiếu trên Du-Túp, Cu Tèo cực kỳ bức xúc, rồi cu tự hỏi cu, cớ sao người ta lại không biết làm hang đá bác Hồ để mừng ngày sinh cha già DT?

“Hang đá cho cha già DT”! Cu Tèo tự oánh giá, đây là một phát minh thời đại, một sáng kiến thiên tài; nếu phô ra cho thiên hạ biết, thì cu ta cầm chắc cái giải, không No-beo của quốc gia Na Uy thì cũng được No Béo do nhà nước CHXHCNCC cấp cho. 

Cu Tèo mắc bệnh dễ bị teo c...him, nên không dám đệ trình sáng kiến thiên tài, phát minh thời đại lên các nhà cách mạng lão thành lẫn ương ương, kể cả các nhà cách mạng choai choai, vì sợ lợi bất cập hại, lo biết đâu bị các đồng chí ấy kết tội cu phản động, cu đề xuất xỏ xiên xỏ lá, cu chửi xéo bác thì tan xác trong đồng côn an, không biết để cái Hĩm lại cho ai, nên cu ta chỉ biết trút bức xúc đầy tính cách mạng vào cái Hĩm. 

Quả thật Cu Tèo với Cái Hĩm như hình với bóng, là một “cặp đôi” hoàn hảo - mẹ kiếp văn hóa mới xhcn: đã “cặp” rồi còn “đôi”, trong khi “đội tuyển bóng đá” lại bị chặt đầu “chém treo ngành”, thành “tuyển bóng đá”!!!. Cái Hĩm hoàn toàn nhất trí đồng ý Con Cu, à lộn, Cu Tèo. Cu Ta gật gù hồ hởi phấn khởi khi nghe cái Hĩm bày tỏ quan điểm lập trường hang đá cho bác Hồ: 

Chúa Giê-Su có công xuống thế gian làm người trong hang đá Bê-lem, để chuộc tội cho nhân loại thì được nhân loại nhớ ơn, bằng cách làm hang đá mừng sinh nhật Chúa Hài Đồngsuốt 2000 năm qua.

Bác Hồ cũng có công chứ bộ. Đó là công ra đi tìm đường cứu đói, trước là cho bản thân, cho cha bị triều đình thất sủng đuổi việc, sau là cho đám khố rách áo ôm nay đang là tỷ tỷ phú, do “mọi quyền lời ắt về tay mình” sau khi cướp được chính quyền, nhờ một thời ngâm cứu cẩm nang Mác Lê trong hang Pắc Bó. Thế mà từ khi bác mất,1969 đến nay đã gần 50 năm, mỗi độ đến mùa đẻ ra cha cha già DT, chả có lấy một cái hang nào để cho dân nhìn vào cả nghĩa là làm sao! 

Được cái Hĩm bày tỏ quan điểm lập trường rất chi là đồng tình ủng hộ sáng kiến thiên tài của mình, Tèo liền đề xuất lên Hĩm cùng Cu dâng kiến nghị lên Bộ Chính Trị cho ra luật, đưa vào hiến pháp nước CHXHCNCC điều “Phải có hang đá mừng ngày đẻ cho cha già DT”. 

Cu Tèo đang gật gù chờ sự đồng thuận của bạn gái, thì Cái Hĩm bất thần sửng cồ lên, nói: Một hang Pắc Bó kia chưa đủ chứa lời thiên hạ chửi sao, mà nay còn đòi làm hang đá cho dân cả nước ném đá cha già DT thi có. 

Nghe đến đó, Cu Tèo tâm phục khẩu phục cái Hĩm. Rồi Cu tự oánh giá lại “sáng kiến thiên tài” hóa ra là sáng kiến thiên tai. 

27.12.2018

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.