Áo dài Việt Nam: không phải ăn cắp mà là tiểu xảo trong đại âm mưu xem "sắc dân" Việt là một phần của đại Hán - Dân Làm Báo

Áo dài Việt Nam: không phải ăn cắp mà là tiểu xảo trong đại âm mưu xem "sắc dân" Việt là một phần của đại Hán

CTV Danlambao - Khi thương hiệu thời trang Ne Tiger cho trình làng những chiếc áo dài Việt Nam với những người mẫu đội nón lá truyền thống, cộng đồng mạng lên tiếng phản đối, cho đây là hành vi ăn cắp kiểu y phục của người Việt Nam và dán nhãn ma dê in Tàu cộng. Nhưng nếu nhìn sâu hơn sẽ thấy đây không chỉ đơn thuần là chuyện ăn cắp kiểu áo thời trang.

Cho đến nay, đa số người ngoại quốc đều biết đến áo dài Việt Nam. Nhìn áo, dù "cách tân" kiểu nào, người ta cũng nói đó là áo dài Việt Nam. Do đó, ấn tượng đường dài mà Bắc Kinh muốn có không phải là sự tranh luận đây là kiểu áo của Việt Nam hay của Trung Quốc mà là: Đây là kiểu áo của sắc dân Việt, một sắc dân của nước Trung Hoa. 

Để cho không thể chạy lộn đường suy nghĩ nào khác, để lỡ áo dài có "cách tân" quá làm người xem không còn biết đó là áo dài Việt Nam, Ne Tiger còn cẩn thận cho người mẫu đội nón lá Việt Nam.  Nếu đã có ý ăn cắp thì không dại gì lại cho người mẫu đội thêm nón lá. Tất cả để xác định: chúng ông không ăn cắp kiểu, không mập mờ gì cả, chúng ông thẳng thừng: Đây là một trong những y phục truyền thống của đại Hán, được mặc bởi một sắc dân thiểu số là dân tộc Kinh!!!

Chính vì thế mà Đài CGTN của Tàu đã dùng quan điểm của Zhang Zhifeng, nhà sáng lập thương hiệu Ne Tiger để gián tiếp nói lên quan điểm của đại Hán: "Khi sáng tạo ra bộ sưu tập, tôi đã nhấn mạnh vẻ kiêu sa cũng như phẩm giá của trang phục truyền thống Trung Quốc... Trong khi vẫn bảo lưu truyền thống, tôi cũng đã luôn chú ý tới việc hòa quyện vào đó tính hiện đại và các yếu tố toàn cầu gần đây để được người tiêu dùng chấp nhận trên toàn thế giới". 

Nhiều người Việt Nam, ngoại quốc sẽ cười khẩy trước những tuyên bố này và cho rằng ai mà tin! Xin nhớ rằng đối tượng nhắm đến của Bắc Kinh, qua phương tiện truyền thông CGTN, với cái loa Zhang Zhifeng, cùng với mấy chiếc áo dài và nón lá là cả tỉ dân Tàu

Bắc Kinh đang từng bước để nhồi vào đầu những người dân này, những gì ở bên kia biên giới của Mục Nam Quan là của Tàu: Từ văn hoá đến rừng rậm, từ đất đai đến biển cả, tính luôn gần 100 triệu con người ở đó - Chúng là những đứa con hoang mà đã đến lúc phải quy phục mẫu quốc!

Muốn xâm lược và chiếm đóng Việt Nam, Bắc Kinh cần có sự điên cuồng của dân Tàu về những cái gì mà họ tin rằng thuộc về đất nước của họ.

Đừng nghĩ nó là chuyện nhỏ của vài chiếc áo dài cách tân hợm hĩnh dưới chiếc nón lá quê mùa. Đừng cho đó là một trò ăn cắp cỏn con như trang mạng dưới đây chạy tít: "Phong cách Trung Quốc làm mê mẩn Tuần lễ thời trang Trung Quốc S / S"!

http://www.chinadaily.com.cn/a/201810/26/WS5bd2ba7da310eff303284c9a.html


Nếu nhìn vào quá trình xâm lược dài hạn của Bắc Kinh, từ những đại chính sách như lập Viện Khổng tử trên toàn thế giới cho đến những tiểu xảo tuyên truyền ăn cắp sản phẩm trí tuệ để biến thành di sản đại Hán, chúng ta sẽ thấy âm mưu của Bắc Kinh khi lôi lại bộ sưu tập "áo dài nón lá Trung Quốc" từ năm 2018 để làm rộn ràng Tuần lễ thời trang xuân hè 2019. 

22.11.2019
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo