Người nông dân bất khuất Cấn Thị Thêu - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Người nông dân bất khuất Cấn Thị Thêu

< A >
Ảnh: Báo Hoà Bình
Hoàng Sa (Danlambao)
 - 
Trong ngày 5/5, toà án cộng sản tỉnh Hoà Bình đã tuyên án sơ thẩm, tổng cộng 16 năm tù giam, 6 năm quản chế đối với bà Cấn Thị Thêu, cùng con trai Trịnh Bá Tư, với cáo buộc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”.

Bà Thêu là thủ lĩnh phong trào dân oan Dương Nội, sau khi gia đình và dân làng của bà đã bị nhà cầm quyền Hà Nội trắng trợn cướp đất.

Nắm trong tay lẽ phải, bà Thêu đã mạnh mẽ đấu tranh đòi công lý, kiên định đòi lại đất đai của tổ tiên, đanh thép tố cáo tội ác của bè lũ quan chức cướp đất.

Nhưng dưới sự cai trị của cộng sản, luật pháp là công cụ phục vụ cho ý muốn, quyền lợi của kẻ cầm quyền. Công lý chỉ là tên của một diễn viên hài.

Sau những đe doạ, dụ dỗ không thành, những kẻ cầm quyền đã bịt miệng, trả thù bà Thêu với 2 lần bỏ tù liên tiếp vào năm 2014 với 15 tháng và năm 2016 với 20 tháng.

Sau 2 lần ra khỏi nhà tù nhỏ, bà Thêu vẫn tâm thế vững vàng, kiên định trên con đường tìm công lý trong nhà tù lớn.

Bạo quyền thì chế độ nào tàn ác, hèn hạ hơn cộng sản. Vào ngày 24/6/2020, nhà cầm quyền lại tiếp tục lần thứ 3 xua quân bắt giam bà Thêu. Đê tiện hơn, lần này, chúng bắt giam tù nốt 2 con trai Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương của bà (*).

"Nạn nhân của chế độ Cộng sản”, bà Thêu đã khẳng định về tên mình như thế trong phần mở đầu phiên toà hôm nay.

(*) Trịnh Bá Phương hiện ở trại giam số 1 Hỏa Lò (Hà Nội), chưa ra toà.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.