Việt Nam đi xin vaccine viện trợ xong họp Quốc hội đề nghị sớm ra luật chích vaccine thu tiền - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Việt Nam đi xin vaccine viện trợ xong họp Quốc hội đề nghị sớm ra luật chích vaccine thu tiền

< A >
Mẹ Nấm (Danlambao)
- Tạm tính đến ngày 26/7/2021, Việt Nam hiện đang có khoảng 13,326,270 liều vaccine.

Trong số này có 10,024,660 liều nhận viện trợ thông qua chương trình COVAX (Mỹ, Nhật, Trung Quốc tài trợ + 1,000 liều của Nga). Số còn lại 3,194,500 liều AstraZeneca VNVC mau và 97,110 liều vaccine Pfizer Bộ Y tế mua.

Tuy nhiên sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động chiến dịch tiêm chủng "lớn nhất Việt Nam" đến nay từ ngày 10/07/2021 thì hiện Việt Nam chỉ mới thực hiện được 4,807,614 mũi tiêm theo báo cáo của Bộ Y tế. Trong đó có 393,789 người đã tiêm đủ 2 liều.

Nếu đem dữ liệu này so sánh với số vaccine tài trợ hiện Việt Nam đang có hơn 10 triệu liều và số vaccine đi mua hơn 3,2 triệu liều, người ta sẽ đặt câu hỏi tại sao tốc độ tiêm chủng của Việt Nam lại chậm như vậy?

Trong cuộc họp quốc hội đang diễn ra, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) đề nghị "mở thêm loại hình tiêm dịch vụ để mở rộng kênh giúp người dân tiếp cận vaccine". Tức là để dân trả tiền.

Vaccine đã nhận viện trợ, tiền cũng đã huy động trong dân lập Quỹ vaccine toàn dân rồi đem đi gửi ngân hàng. Vậy hiện tại sao không đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để chích hết số vaccine viện trợ cho các nhóm ưu tiên như nhân viên y tế, người già, người nghèo, tài xế, nhân viên giao hàng, nhân viên các ngành nghề thiết yếu?

Chiến lược chống dịch hiện tại của đảng là buộc dân phải trả tiền xét nghiệm nếu muốn ra đường đi làm. Tài xế phải trả tiền xét nghiệm nếu muốn chở hàng. Dân càng hoảng loạn, càng hoang mang đến lúc chịu hết nổi thì sẽ chấp nhận tranh nhau bỏ tiền để chích vaccine.

Đảng không từ một thủ đoạn nào để moi tiền từ trong túi dân.© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.