Thật không thể hiểu nổi - Dân Làm Báo

Thật không thể hiểu nổi

Ngàn Hương (Danlambao)
- Ngày 16/8/2021, tại hội nghị triển khai Chương trình hành động của MTTQ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng.

Không dám chê bài dài như Ts Nguyễn Ngọc Chu, nhưng khi đọc xong đã đọng lại nơi người đọc một số ý nghĩ như sau:

“Chỉ khi quần chúng rộng rãi thừa nhận chính sách đúng đắn và năng lực lãnh đạo của Đảng, thì Đảng mới giành được địa vị lãnh đạo… Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, thực sự vì nhân dân, phục vụ lợi ích của nhân dân… Làm công bộc của Dân, làm đầy tớ nhân dân chứ không phải làm quan nhân dân, đừng lên mặt làm quan cách mạng"…

Nghe xong đoạn này dân có cảm tưởng rằng mình sắp được… làm vua. Sướng quá chừng luôn.

Nhưng đến đoạn này thì người nghe rất băn khoăn lo lắng:

“Không phải trước mặt Dân cứ viết lên trán hai chữ "Cộng sản" mà người ta nể sợ”(1).

Từ mấy chục năm nay, đảng luôn được ca ngợi là ánh đuốc soi đường dẫn dắt dân tộc tiến lên. Các văn nhân thi sĩ hết lời ca ngợi đảng. Trong bài Ba mươi năm đời ta có đảng, Tố Hữu viết: “Đời ta gương vỡ lại lành/Cây khô cây lại đâm cành nở hoa”. Trong bài hát Đảng là cuộc sống của tôi của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, “mỗi người dân Việt Nam nghe bài hát lại thấy rưng rưng niềm tự hào, xúc động khi những âm thanh ngân vang. Câu hát không chỉ ẩn chứa sâu nặng tình dân nghĩa Đảng mà còn như một lời tuyên ngôn bất tử: Đảng Cộng sản Việt Nam đã trở thành máu thịt, trường tồn trong lòng nhân dân và dân tộc Việt Nam”.

Nhạc sĩ Phạm tuyên, mặc dù cha mình là cụ Thượng thư Phạm Quỳnh bị giết ngày 23/ 08/1945, khi Việt Minh cướp chính quyền ở Huế. Nhưng sau này Phạm Tuyên vẫn viết bài ca ngợi công ơn đảng: “Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng”.

Trong Lời khai mạc lễ kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập Đảng, ngày 5/1/1960, CT Hồ Chí Minh viết:

“Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao,

Ba mươi năm phấn đấu và thắng lợi biết bao nhiêu tình….

Công ơn Đảng thật là to.

Ba mươi năm lịch sử Đảng là cả một pho lịch sử bằng vàng”.

Thế mà nay TBT lại nói “không phải trước mặt Dân cứ viết lên trán hai chữ "Cộng sản" mà người ta nể sợ” là sao?

Trong bài “Lịch sử hình xăm” của báo Lao Động ra ngày 25/03/2005 viết: “Hình xăm là dấu hiệu của tội phạm có nguồn gốc từ Kinh Cựu ước. Ngoài ra, hình xăm cũng liên quan đến việc "đóng dấu" nô lệ và tù binh. Ở Ấn Độ cổ, trán đạo sĩ Bà La Môn bị xăm hình bộ phận sinh dục nữ nếu phạm tội thông dâm. Thế kỷ 19-20, tù nhân Pháp bị khắc vào trán tội danh của họ”(2).

Vậy chẳng lẽ công ơn trời biển mấy chục năm trời đảng lãnh đạo dân tộc ta, đất nước ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đã đánh bại 2 đế quốc to, đã đưa đất nước ta tiến lên một tầm cao mới v.v...

Vậy mà nay TBT lại ví đảng như một tù nhân, một tội phạm bị viết chữ lên trán là sao? Phải chăng ý ông TBT muốn nói đảng đã hết thời? Thật không thể hiểu nổi.

Chú thích:

Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo