Dân Làm Báo

Bài Mới

Tập Cận Bình sẽ thua và còn hơn thế nữa!

Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ngày càng dâng cao và không cho thấy có dấu hiệu nào mà cả hai phía lui bước.

Hoa Kỳ không thể nào nhượng bộ, bởi vị trí cường quốc số một thế giới buộc họ không được phép dừng lại. Dừng lại, đối với Hoa Kỳ đồng nghĩa "death by China".

Trí khôn của bậc thầy (bài 2)

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Đảng csVN đã từng cao giọng khẳng định họ là “đỉnh cao trí tuệ của loài người”. Thế thì trong khuôn khổ loạt bài này tôi mạn phép luận về trí khôn của loài người trên toàn thế giới thì tôi thiết tưởng không cần luận ở đâu xa mà chỉ cần nói lên cái “khôn vĩ đại” của đám chóp bu tập đoàn đảng csVN cũng đã đủ lắm rồi. Vì theo như họ đã tự hào có khác nào họ là cái rốn của vũ trụ. Tỉ như muốn đánh giá cường độ của một cơn bão thì ta chỉ cần nhìn vào “rốn bão” thì có ngay điều mình muốn biết.

Cái nồi bung quả thực đẫm nước mắt cá sấu

Muốn Đất nước Hùng cường - Phải xoá bỏ ngay Điều 4 Hiến pháp

Ngốc Tử (Danlambao) - Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 ngày 2/5, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói "...chúng ta cần tạo điều kiện không gian, nguồn lực, cơ hội cho khu vực tư nhân phát triển thuận lợi hơn". (1).

Phát biểu khai mạc hội nghị Trung ương 10 (khoá XII) sáng 16/5, ông Tổng bí tịch Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh "bây giờ kinh tế tư nhân đang phát triển rất tốt" (2).

Gọi Hồ Bả Chó bất bình làm chi!

Babui (Danlambao)

Ai sang bằng lão già này
Mặc đồ đại cán ăn mày hát rong
Nhìn kỹ hoá ra tượng đồng
Khen ai đúc đặt trong công viên Tàu (*)
Nắm tay hỏi Nị ở đâu?
Sao mà trông giống già Râu Ba Đình!
Biết rồi đừng hỏi linh tinh
Già Râu đây chính là Hồ Chí Minh
Lên voi xuống chó thường tình
Gọi Hồ Bả Chó bất bình mà chi!!

Đêm qua em lại mơ gặp Bác Hồ

Cu Tèo (Danlambao) - Trước khi kể lại nội dung chuyện đêm qua Cu Tèo mơ gặp Bác Hồ, em thiết nghĩ mình cũng nên bày tỏ sơ qua về nỗi trăn trở thắc mắc của em hầu mong được quý độc giả chia sẻ hộ em. Rằng, chẳng hiểu tại sao mỗi khi gặp phải điều gì “bức xúc” là Bác Hồ lại tìm đến một “tên phản động” như Cu này để giãi bày tâm sự tâm tư tình cảm nguyện vọng.

Nghề Nổ? Văn hóa Nổ? Những cú nổ long trời lở đất!

Lê Thiên (Danlambao) - Vào những ngày đầu Tháng Năm 2019, truyền thông trong nước bỗng rộ lên chuyện về một người có tên Lê Hoàng Anh Tuấn tự xưng “Nhà báo Quốc tế” kèm theo hàng loạt chức danh và bằng cấp. Chính cái nhãn “nhà báo quốc tế” của Lê Hoàng Anh Tuấn gây ồn ào trên truyền thông trong nước. 

Chuyện Lê Hoàng Anh Tuấn nào đó khoe khoang nghề nghiệp, chức danh và bằng cấp thực ra đâu có gì mà làm ầm ĩ, chỉ là chuyện "thường ngày ở huyện" trong cái xã hội Việt Nam thời xả hơi chết ngộp ấy thôi.

Chính trường Việt Nam sẽ ra sao, khi khuyết Trọng? (Kỳ 1)

Nguyễn Tiến Dân (Danlambao) - 1- Sinh thời, Đỗ Phủ – nhà thơ Đường nổi tiếng của Trung Quốc, đã tổng kết: 人生七十古來稀. Nhân sinh thất thập, cổ lai hy. Nghĩa là, “người thọ 70, xưa nay hiếm”. Hiếm như thế, nên người già thường được mọi người quý trọng. Từ tấm bé, ai cũng được dạy và thấm nhuần đạo lý: “Kính lão đắc thọ”. Xưa là thế và nay cũng vẫn vậy. Người đời chỉ xa lánh và coi thường những kẻ vô tài – thất đức, đã già nua – bệnh tật, lại còn hám danh – ương ngạnh và cố chấp.

Kịch: Tôi yêu siêu sao

Hồ Chí Phèo (Danlambao) - (Trên sân khấu đã có khán giả ngồi chật cứng. MC bước vào). 

MC (cúi đầu chào): Thưa khán giả thân mến. Tháng vừa qua đất nước Việt Nam chúng ta là nơi nguy hiểm trên thế giới vì đã xẩy ra đụng độ của các vì sao… Không! Phải nói chính xác là các siêu sao. Sự suất hiện các siêu sao trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội… đã lôi kéo cả nước vào cơn bão xoáy của tin tức, bình luận, tiên đoán…

"Triết lý vô vi" của Nguỵ quân tử

Phạm Văn (Danlambao) - Theo tác giả Trung Quốc Trần Chí Lương trong cuốn sách với tựa đề Đối thoại với tiên triết văn hóa phương Đông thế kỷ XXI (Bản tiếng Việt, Nxb Văn học Hà Nội 2010), ở “Chương III. Đạo với xã hội hiện đại”, thì tư tưởng Đạo gia ảnh hưởng rất độc đáo đối với xã hội Trung Quốc và xã hội hiện, học thuyết Đạo gia vạch ra con đường suy nghĩ nhu thắng cương, đối với hành vi chí dương chí cương của loài người từ cận đại đến hiện đại sẽ có bổ sung và điều chỉnh sao cho tốt hơn, rằng xã hội loài người ở thế kỷ XXI và trước mắt toàn thế giới rất coi trọng tư tưởng Đạo gia, theo đó các loại văn hóa của thế giới vừa xung đột vừa dung hợp, để đi đến dung hợp và trong thế kỷ XXI các loại văn hóa vừa được phát triển vừa được bổ sung cho nhau, bước vào một cảnh giới cao hơn. Tôi chưa rõ tư tưởng Đạo gia có đang và sẽ được thế giới, nhân loại rất coi trọng hay không như nhận xét và cả “mong muốn” của tác giả Trần Chí Lương, nhưng có thể thấy nó, nhất là tư tưởng cơ bản vô vi của nó, đang được thể hiện rất rõ trong chính sách và cả chiến lược “phát triển” của Trung Quốc hiện thời. Vậy, cần hiểu điều này như thế nào?

Luật về đất đai mở đường cho ăn cướp

Võ Ngọc Ánh (Danlambao) - Chưa bao giờ ở Việt Nam một số người trở nên dễ giàu có nhờ đất đai như hiện nay. Và cũng chưa bao giờ người dân Việt dễ dàng bị mất nhà cửa, đất đai, quyền lợi... trước cặp mắt thèm thuồng của các ông kẹ bất động sản như bây giờ. Đất đai đang là mặt hàng ‘hot’ nhất ở Việt Nam bởi ăn cướp, đầu cơ, sự phô trương...

Mừng ngày Đức Phật Đản Sinh, đứng lên lật đổ độc tài

LS Đào Tăng Dực (Danlambao) - Theo truyền thống Phật giáo Đại Thừa của các quốc gia Đông Á như Trung Hoa, Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan, Tây Tạng và Việt Nam thì ngày 8 tháng 4 Âm Lịch mỗi năm được xem là ngày Phật Đản và phật tử tại các quốc gia này vui mừng tổ chức ngày một vị đạo sư và một tư tưởng gia vĩ đại của Tam Giới (gồm dục giới, sắc giới và vô sắc giới), khai ngộ cho mọi chúng sinh hữu tình đang chìm đắm trong vô minh và dục lạc.

Vè nhất đới nhất lộ

Làm người Việt thật đắt!

Mẹ Nấm (Danlambao) -  Đã có khá nhiều thông tin về việc “lạm thu phí” làm thủ tục giấy tờ của người Việt Nam ở nước ngoài trong nhiều năm qua, nhưng không hề có thay đổi. Bộ Ngoại giao đã quy định các đại sứ quán phải niêm yết công khai biểu mức phí và lệ phí tại các phòng khách và các trang web của các cơ quan đại diện VN ở nước ngoài, nhưng cho đến nay không phải sứ quán nào cũng thực hiện việc này. Người Việt vẫn tiếp tục bị vòi tiền, bị ăn cướp ngoài biên giới.

Trí khôn của bậc thầy

Bài 1- Viết cho ngày sinh Hồ Tập Chương

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Luận về cái khôn của các dân tộc trên trái đất, nói chung là loài người. Tất nhiên khi đề cập đến cái khôn thì ắt có cái ngu tương phản mới nổi bật lên cái sự ngu. Ngày xưa khi ở tuổi sinh viên còn mài ghế giảng đường Văn Khoa ĐH ở số 10- 12 đường Cường Đễ (nay là Đinh Tiên Hoàng) Sài Gòn, lúc ấy một vị GS khả kính và sau này là GS đỡ đầu cho tôi lên bậc Cao Học chuyên ban văn chương Việt Hán ở những tháng, năm trước ngày tháng tư đen.

Bác Hồ, Bác Tôn & em Tám

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Who controls the past, controls the future; who controls the present, controls the past. George Orwell

Công viên Lê Văn Tám, ở Thành phố Hồ Chí Minh, được bao quanh bởi bốn con đường lớn: Hai Bà Trưng, Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ và Đinh Tiên Hoàng. Giữa lòng đô thị ngột ngạt và nóng bức, sự hiện diện của một khoảnh đất rộng rãi với cây xanh bóng là một món quà tặng (vô cùng) quí giá cho công chúng.

Âm nhạc miền Nam đã nuôi dưỡng chúng tôiNhà báo Vũ Đông Hà: "Nếu ai hỏi tôi rằng sau ngày 30 tháng 4, 1975 cái gì mà cộng sản không thể "giải phóng" được; cái gì vẫn âm thầm nhưng vũ bão giải phóng ngược lại tâm hồn khô khốc của người dân miền Bắc lẫn nhiều cán binh cộng sản; cái gì vẫn miệt mài làm nhân chứng cho sự khác biệt giữa văn minh và man rợ, giữa nhân ái và bạo tàn, giữa yêu thương và thù hận; cái gì đã kết nối tâm hồn của những nạn nhân cộng sản ở cả hai miền Nam Bắc... Câu trả lời là Âm Nhạc Miền Nam.

Đốt lò hương ấy… thì hay Trọng về


“Mai sau dù có bao giờ, Đốt lò hương ấy, so tơ phím này.
Trông ra ngọn cỏ lá cây, Thấy hiu hiu gió thì hay Trọng về.” (Kiều 2019).

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hiện có hai điểm thời sự quan trọng: Một là chiến dịch “Mèo giấu c*t (phân)” chung quanh bệnh tình của ông, mới đây. Hai là chiến dịch “Đốt lò” đun củi chống tham nhũng là chiêu bài giúp ông loại đối thủ, vượt quy định, bám quyền, gom chức vụ.

Bản chất “khi dân” của pháp chế xã hội chủ nghĩa

LS Đào Tăng Dực (Danlambao) - Đảng CSVN sống còn trên nền tảng dối trá và lừa gạt nên đã công khai khinh thường trí năng của dân tộc qua điều 4 hiến pháp, hiến định hóa tính độc đảng độc tài của chế độ, đi ngược với trào lưu dân chủ đa đảng của nhân loại. Ngoài ra, đảng còn mặt dạn mày dày bày ra trò bầu cử cuội, xuyên qua sự kiểm soát danh sách ứng cử viên và chọn lọc ứng cử viên của cái gọi là Mặt Trận Tổ Quốc.

Độc tài, độc diễn, độc ém, độc lột

Cánh Dù lộng gió (Danlambao)Nói đến các chế độ độc tài cộng sản đồng nghĩa người dân sống trong các chế độ đó không có quyền gì ngoài cái quyền bảo sao nghe vậy, và cái quyền cắm đầu cắm cổ làm mửa mật để đóng thuế cho chế độ mà họ đang sống.

Lội nước Biển Hồ đi học

Học sinh lội nước đến trường học chữ


ViDan Foundation - Năm nay Biển Hồ rút nước nhanh, bà con đồng bào sống ở các làng nổi dọc ven bờ đã kéo nhà bè ra khơi để dễ di chuyển ghe xuồng, và có nước tiêu dùng. Chiếc nhà bè trường Việt ngữ “chậm chân” nên bị mắc cạn. Thế là đám trẻ có dịp vừa vừa đùa giởn để đi đến lớp. Vui thì vui thiệt… nhưng vài ngày là có đứa bị đứt chân chảy máu. Từ sự tội nghiệp này, chiếc Nhà Bè Cộng Đồng vốn là nơi tụ họp, đám cưới, đám tang, lễ lạc… đã được sửa chữa, tân trang thành lớp học mùa hè.

Nhục nhã về việc người Việt Nam ăn cắp ở nước ngoài


1. Mở bài

Người Việt Nam nổi tiếng thế giới về việc trộm cắp. Du học sinh và lao động xuất khẩu người Việt đứng đầu bảng top ten về ăn cắp ở Nhật Bản. Ngoài ra, các quốc gia khác cũng phải vất vả lắm để chống trộm cắp của người Việt như: Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Thái Lan…

Những dấu hiệu về sự sụp đổ toàn diện của CSVN

Thành Đỗ (Danlambao) - Vào cuối thế kỷ thứ IV sau công nguyên, Đế quốc Tây La Mã sụp đổ sau gần 500 năm thống trị như một siêu cường hùng mạnh nhất thế giới. Theo các sử gia, kết quả này là do hàng trăm yếu tố khác nhau gây nên, từ thua trận, thuế má bất ổn, cho tới thiên tai và thậm chí là biến đổi khí hậu, thêm nạn kiêu binh, hống hách, tàn ác và tham nhũng tràn lan là những yếu tố chính đưa đến sụp đổ toàn diện của siêu cường thời cổ đại này.

Tới ngày 19/5, nhìn lại: Hồ Chí Minh làm công an ăn lương của Nông hội và Quốc tế cộng sản

Nguyễn Thị Cỏ May (Danlambao) - Khi nói “19/5 là ngày sinh của Hồ Chí Minh” là tự thừa nhận một sự dối trá có chủ ý của chính ông ấy. Ngày sinh dối trá, ngày cách mạng tháng 8 dối trá, ngày độc lập 2/9 cũng dối trá vì tất cả đều chỉ nhằm gạt mọi người cho mục đích phục vụ cộng sản và tham vọng cá nhân của Hồ.

Món nợ ân tình cần phải trả

Phải chăng nhân quyền ở Việt Nam cũng là một lợi ích cốt lõi của Hoa Kỳ, EU và nhiều nước khác?!

Trần Quang Thành (Danlambao) - Đóng thuế - Đó là việc bình thường của công dân đối với đất nước. Nhưng ở Việt Nam chuyện đó lại không bình thường chút nào. Nuôi 2 hệ thống cai trị đất nước song trùng – Hệ thống đảng và nhà nước của đảng – Bình quân 16 người dân phải nuôi 1 công an.

Không thấy mới tin, giờ thấy lại càng tin hơn

Cu Tèo (Danlambao) - (Meo Cu Tèo gửi bác Tổng Tịch)

Bác Tổng Tịch cực kỳ quý mến,

Trong meo thăm sức khỏe Bác vừa rồi, Cu Tèo hơi bị lo, tức là bức xúc liệu bác Tổng Tịch còn“có khả năng” đọc meo Tèo nữa không, nhưng nay thấy hình bác xuất hiện trên đài đãng, niềm tin về “sự cố” bác gặp nạn lại càng được củng cố thêm.

Công ước 87: chiếc gân gà khó nuốt và những mảng tối trong dự thảo Luật Lao Động


Ba công ước chưa phê chuẩn

ILO (International Labor Organisation) là một bộ phận của Liên Hiệp Quốc chuyên môn phụ trách về lao động. Việt Nam tham gia Liên Hiệp Quốc năm 1977 và 15 năm sau đó- năm 1992- chính thức (trở lại) tham gia tổ chức này và trở thành thành viên chính thức trong 187 quốc gia thành viên của ILO.

Nhìn thẳng để mà sống!

Nguồn hình: Internet. Cám ơn người đã chụp ảnh này!
Mẹ Nấm (Danlambao) - Có bạn gửi cho tôi tấm hình này và hỏi có phải tôi khóc trong phiên toà phúc thẩm không?

Câu trả lời của tôi là không!

Cả hai phiên toà xử tôi có rất đông người tham dự, nhưng toàn người lạ.

Bất thường quanh ông Nguyễn Phú Trọng

Phạm Trần (Danlambao) - Trước Hội nghị Trung ương 10/Khóa đảng XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tái xuất hiện liên tục trong hai ngày 14 và 15/05 (2019) để chứng minh ông vẫn đủ sức khỏe để lãnh đạo.

Đoạn kết của cuộc cách mạng bung đồng

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Cái bung đồng, năm Cải cách, đội lấy của các nhà giàu trong làng chia cho, nó không phải của nhà mình, các con nên tìm chủ mà trả lại. - Cụ Đậu Thị Mực

Tôi vừa tình cờ đọc được một bài báo cũ (“Hành trình 60 năm của một chiếc bung hay câu chuyện hòa giải giữa địa chủ và bần cố nông”) nhưng nội dung vẫn còn nguyên tính thời sự, củ̉a nhà báo Huy Đức, trên trang Dân Luận. Xin được ghi lại nguyên văn, cùng hình ảnh:

Các thế lực thù địch của CSVN là những ai?

Nguyễn Văn Nghệ (Danlambao) - Mừng ngày “giải phóng” Miền Nam, thống nhất đất nước đã được 44 năm rồi, ấy vậy mà những người cộng sản Việt Nam, vẫn luôn canh cánh lo sợ “các thế lực thù địch”: "Thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch là tổng hợp các phương thức, biện pháp được tiến hành trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng- văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao… Trong đó, các thế lực thù địch xác định tấn công trên mặt trận tư tưởng- văn hóa là “mũi đột phá”, “thọc sâu” làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, tạo ra “khoảng trống” để dần dần đưa hệ tư tưởng tư sản vào và tiến tới xóa bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa”.

Lộ mặt một DLV chạy tội cho cuộc đi đêm ô nhục ở Thành Đô


1. Facebooker có nick Tran Thanh Chuong ngày 4.5.2019 có bài viết chạy tội cho một sự kiện đớn hèn, tội lỗi của đảng cộng sản Việt Nam. Để tăng độ tin cậy vào những điều lừa dối trong bài viết Phải Hiểu Cho Đúng Về Hội Nghị Thành Đô, dư luận viên này tự nhận là bác sĩ, nhà thơ, nhà văn và “tôi có người bạn thân làm việc ở Bộ ngoại giao từ những năm 1980. Về sau, anh là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại một nước châu Âu. Qua anh, tôi biết được khá nhiều điều bí mật và tế nhị phía “hậu trường” liên quan đến sự kiện này”.

Vè khẩu Phật tâm Xà


Chiếc áo không làm nên thầy tu
Thầy tu mượn áo tung hỏa mù
Thanh Quyết đội Hồ ngồi ngang Phật
Sư loài bò sát rắn rung chuông
AK đạo pháp Hồ bú mõm
Cải Cách, Mậu Thân máu nhuộm cờ
Vẽ hình "Đạo pháp và Dân tộc"
Lộng giả thành chơn bả chó Hồ

Khẩu Phật Tâm Xà đến nịnh bợ đảo điên

Ngốc Tử (Danlambao) - Khi ông Hồ Chí Minh còn sống. Bước vào ngôi Chùa, liệu ông Hồ Chí Minh có ngồi ngang với Đức Phật hay không? Dù gián tiếp hay trực tiếp thì ông Hồ Chí Minh không thể vô can trong công cuộc Cải Cách Ruộng Đất và đã khiến cả triệu người dân vô tội bỏ mạng. Vậy thì, ông Hồ Chí Minh có xứng đáng ngồi ngang với Đức Phật hay không? Hay đó là sự nịnh bợ đảo điên của thời 4.0? 

Không thấy mới tin (tiếp theo)

Cu Tèo (Danlambao) - (Thư Cu Tèo hỏi thăm sức khỏe bác Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng)

Bác Tổng Tịch kính mến,

Meo Cu Tèo hỏi thăm sức khỏe bác Tổng Tịch vừa rồi bỗng dưng bị bỏ lửng giữa chừng vì cháu sực nghĩ ra bác đang cần dưỡng sức, e bác đọc lâu sẽ khó hồi phục cái miệng bác đang méo xẹo, chân tay bác đang xuội lơ, tất ảnh hưởng tiêu cực đến việc bác Tổng Tịch “sẽ sớm trở lại làm việc bình thường” như thím Ngân “chủ tịch nước”, mợ Hằng người phát ngôn và những đồng chí “miệng có gang có thép” khác khẳng định, cam đoan trước quốc dân lẫn quốc tế, và cháu có hẹn sẽ viết tiếp cho bác.

Hệ lụy nào cho Việt Nam trong cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thành Đỗ (Danlambao) - Cũng có lúc, giới thạo tin nghĩ rằng cuộc chiến thương mại Mỹ Trung tạo ra một cục diện khá tồi tệ cho kinh tế thế giới từ hơn 1 năm nay. Từ 21/01/2018 đến nay đã quá lâu, cuộc chiến này phải chấm dứt và hy vọng nó đang đi vào giai đoạn chót để kết thúc.

Hai tội phạm hình sự: Đoàn Thị Hương và Lý Tống

Nguyễn Tường Tâm (Danlambao) - Đoàn Thị Hương và Lý Tống đều là hai tội phạm hình sự tại hải ngoại nhưng hai vụ án được hai chính quyền liên hệ đối xử khác nhau: Đoàn Thị Hương quốc tịch Việt Nam, phạm tội cố ý gây thương tật cho người khác tại Malaysia bằng phương tiện nguy hiểm ("purposely causing injury” by employing “dangerous means”); Lý Tống quốc tịch Hoa Kỳ, hai lần phạm tội không tặc trên đường bay từ Thái Lan về Việt Nam.

Tượng 2 đầu

Trại thú vật

Người Kể Chuyện (Danlambao) - Sở dĩ tôi viết hai từ "Thú Vật" là để tránh trùng tên với một tác phẩm trào phúng nổi tiếng Animal Farm (Trại Súc Vật) của nhà văn người Anh George Orwell và tác phẩm này được xuất bản tại Anh và một năm sau được in ở Mỹ (1945), và cũng trong năm này kết thúc chiến tranh thế giới lần 2. Khi đọc xong tác phẩm đó, tôi mới thấy bộ óc thiên tài của nhà văn này khi ám chỉ các tên lãnh tụ độc tài. Dù không đích danh nhưng cũng đủ để hiểu rằng ông ta đang nói về thế giới Cộng sản, và các tên lãnh đạo Việt Nam cũng là một trong những con thú đó.

Quyển Kinh Thánh bị giam cầm

Mẹ Nấm (Danlambao) Đây là quyển Kinh Thánh bị công an Việt Nam giam giữ suốt 7 tháng trời. Đây là bằng chứng của sự thật, là giá trị của sự tự do, và là kết quả cho quyền lợi của tôi khi đang bị giam cầm do mẹ tôi đã đem lại. Ngày của Mẹ - câu chuyện này xin được tặng mẹ tôi – người mẹ tuyệt vời nhất thế giới.

Tôi đi học... tập cải tạo

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - (Xin phép bắt chước Tôi Đi Học của cố nhà văn Thanh Tịnh)

Hàng năm cứ vào cuối Tháng Tư, khi cờ đỏ ngoài đường treo nhiều hơn và trong không gian rộ lên những tiếng loa đài oang oang về “Giải phóng Miền Nam”, lòng tôi lại hừng hực những kỷ niệm ran rát của buổi vào trại tập trung cải tạo.

Cái ngu tột cùng của tập đoàn tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế (csVN)

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Tập đoàn csVN tự xưng là đỉnh cao trí tuệ với hơn 24 ngàn GS, Tiến Sĩ (mua bằng, nâng điểm, bằng giả...), thế nhưng tập đoàn trí thức "con lừa" này không hiểu nổi một động tác chơi khăm của người Hàn Quốc qua việc họ tặng cho Tp Huế-VN bức tượng người đàn ông khỏa thân cúi đầu do ông Cho Kwang Han tân thị trưởng Tp Namyangigu (Hàn Quốc) tặng và họ yêu cầu đặt ở vị trí công cộng đông người dân, quan khách du lịch... vãng lai chiêm ngưỡng và theo họ thì mỗi người sẽ có một góc nhìn và nhận xét theo luồng tư duy riêng.

Tử thần Formosa đang gõ cửa sự sống của chúng ta

Vận động cho nhân quyền Việt Nam trước phiên đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

CTV Danlambao - Sáng ngày 10/5/2019, đại diện cộng đồng người Việt tại Mỹ từ các tiểu bang Pennsylvania, California, Washington DC, Texas, Florida, Akansal, Tennessee, North Carolina, Seattle Maryland, New Jersey... các thành viên trẻ nhóm Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà và blogger Mẹ Nấm (đại diện Mạng Lưới Blogger Việt Nam) đã có buổi tiếp xúc cùng Ông Scott Busby - Cố vấn cấp cao thuộc Văn phòng đặc trách Dân chủ - Nhân quyền - Lao động (thuộc Bộ Ngoại giao) trước phiên đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ trong tuần tới.

Mèo giấu kít!Nguyên Thạch (Danlambao) - Đừng bao giờ nghĩ rằng mọi thứ hôm nay đã muộn màng và cho là ĐCSVN đã xiết chặt tất cả vào gọng kiềm giam hãm, mà hãy vùng lên bằng mọi cách, trong đó mỗi người có thể tìm mọi phương cách để giành lại quyền tự quyết của chính bản thân mình và của cả dân tộc. Nhất định chúng ta không thể cúi đầu thần phục giặc ngoại bang Tàu cộng và bè lũ tay sai.

Không thấy mới tin

Cu Tèo (Danlambao) - Thư Cu Tèo hỏi thăm sức khỏe bác Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng

Bác Tổng Tịch kính mến,

Cháu là Cu Tèo, hôm nay cháu mạo muội leo lên mạng anh tẹc nét kính gửi đến Bác Tổng Tịch lá meo hỏi thăm sức khỏe “Người đốt lò vĩ đại”, vị Tề thiên đại thánh, à không phải cháu nhớ lộn, "thế thiên hành đạo", một “đấng minh quân", một “cha già dân tộc” thứ hai chắc chắn sẽ sánh vai cùng đệ nhất cha già DT Hồ Chí Minh trên bàn thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Điềm lạ

Phạm Đình Trọng (Danlambao) - Năm Kỉ Hợi 2019 có nhiều điềm lạ.

Vua đương triều trong chuyến vi hành phương Nam bỗng thấy hơi lạnh như từ trong người vua toát ra làm vua rùng mình gục xuống rồi nằm liệt từ đó đã gần cả tháng.

Tháng Năm về thật buồn!

Quang Dương (Danlambao)

Tháng Năm về thật buồn!

Tôi nhớ những thân người
Nằm gục chết bên đường
Máu đổ thịt rơi
Áo quần tơi tả

Liên Minh châu Âu và bầu cử châu Âu 2019

Vũ Ngọc Yên (Danlambao) - EU là một liên minh chính trị và kinh tế lớn và quan trọng hàng đầu thế giới. EU có 2/5 nước thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc, 4/7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (nhóm G7) và 4/20 nước trong nhóm các quốc gia phát triển G20. 

Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo