Thanh Hóa: Nam sinh nhảy lầu vì bị công an tra tấn - Dân Làm Báo

Thanh Hóa: Nam sinh nhảy lầu vì bị công an tra tấn

Nam sinh nhảy lầu khi bị công an lấy lời khai

Lê Hoàng (VNExpress) - Bị mời về trụ sở công an xã vì nghi ngờ trộm cắp máy tính, Hùng lao mình qua lan can tầng 2 khiến chấn thương nặng vùng đầu, gãy 2 xương sườn.

Đơn tố cáo bị "ép cung", "dùng nhục hình" của Lê Văn Hùng (21 tuổi, sinh viên Đại học Công nghiệp TP HCM, cơ sở tại thành phố Thanh Hóa) vừa được Công an Thanh Hóa chuyển đến Thanh tra Công an thành phố.

Ngày 2/4, Hùng cho biết, khoảng 13h ngày 23/3 cậu đang ngủ thì thấy “ầm ầm” bên ngoài về việc một sinh viên cùng dãy trọ bị lấy cắp máy tính. Khoảng một giờ sau, công an xã Quảng Tâm đưa Hùng về trụ sở vì nghi ngờ là thủ phạm.

"Mỗi lần em trả lời “cháu không biết” đều bị công an xã túm tóc đánh. Em yêu cầu gọi điện gặp người thân nhưng không được chấp nhận, còn bị thu luôn điện thoại”, Hùng trình bày.

Hùng cho biết trong lúc cậu bị hỏi cung có người tự xưng là thiếu úy Bình của Công an thành phố Thanh Hóa xuất hiện. "Anh ta yêu cầu em cởi dép, nhấc chân bàn lên rồi bắt đưa chân vào. Quá hoảng loạn, em vùng chạy ra lan can rồi nhảy xuống", Hùng kể.

Nam sinh 21 tuổi hiện nằm liệt giường. Ảnh: Lê Hoàng

Hiện, Hùng vẫn phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, tâm trạng chưa hết sợ hãi. Bác sĩ xác định Hùng bị chấn thương nặng vùng đầu, mặt, gãy 2 xương sườn, lún cột sống, vỡ xương gót chân.

Cơ quan công an cho hay, sau khi Hùng nhập viện, kẻ ăn cắp đã mang máy tính trả cho bị hại. Bà chủ nhà trọ xác nhận khi biết con trai ăn trộm đã đưa đến Công an Thanh Hóa đầu thú.

Ông Nguyễn Quảng Châu, Trưởng công an xã Quảng Tâm, cho biết việc Hùng nhảy lầu là “rất đáng tiếc”, nhưng khẳng định công an mời nam sinh này làm việc là đúng quy trình.

Hùng nhảy xuống đất từ độ cao hơn 4 mét. Ảnh: Lê Hoàng

Trao đổi với VnExpress.net, đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa nhận định: “Có thể do quá sợ hãi, không làm chủ được hành vi nên Hùng gieo mình xuống đất”. Ông cho hay cấp trên đã yêu cầu nhóm công an xã và thiếu úy Bình làm tường trình. Thủ phạm vụ trộm đang bị tạm giữ.

Cũng theo đại tá Nghiêm, đơn tố cáo công an đánh người của Hùng được chuyển sang Thanh tra công an tỉnh thụ lý là để đảm bảo tính khách quan. “Quan điểm của chúng tôi là không bao che nếu cán bộ có sai phạm”, đại tá Nghiêm nhấn mạnh.

Lê Hoàng


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo