Bị lộ, Hồ giết cả nhà anh Kim Đồng, Vừ A Dính, Võ Thị Sáu rồi… phong Thiếu Niên Anh Hùng! - Dân Làm Báo

Bị lộ, Hồ giết cả nhà anh Kim Đồng, Vừ A Dính, Võ Thị Sáu rồi… phong Thiếu Niên Anh Hùng!

Nguyễn Hồn Việt (Danlambao) - “Chiến tranh, mất mát quá nhiều, hy sinh quá lớn, việc xây dựng một hình tượng điển hình để tuyên truyền âu cũng là việc không xấu lắm. Nên việc tranh cãi Lê Văn Tám có thật hay không có thật tôi cũng không quan tâm lắm.

Nhưng có một câu chuyện tôi giành sự quan tâm lớn, đó là: Hình như những gia đình bị cs của Hồ thủ tiêu, thảm sát cả nhà rồi cs Hồ lại dựng con cái họ lên làm “biểu tượng Anh Hùng”! Nếu quả thực có chuyện đó thì cs Hồ quá tàn ác, quá nhẫn tâm… nói chung là không bút nào tả xiết, không từ nào tả nổi!”

***

Trên Vietnamnet ngày 22/04/2016 có bài: “Trường học dùng ảnh tử tù làm minh họa anh hùng Lê Văn Tám”, nội dung bài báo Trường Tiểu học và THCS Phú Xuân (huyện Tam Nông – Đồng Tháp) sử dụng hình ảnh một hung thủ giết người để minh họa cho nhân vật Lê Văn Tám nói lên một nhân vật “anh hùng Lê Văn Tám” là không có di ảnh, thế rồi người ta đã mượn ảnh của một tử tù mắc tội hiếp dâm cái xác chết, có tên gần giống với Lê Văn Tám làm hình ảnh của “anh hùng Lê Văn Tám”, trích: “Theo tìm hiểu hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám được trường Tiểu học và THCS Phú Xuân sử dụng là của Lê Văn Tấn (SN 1978, ngụ tại ấp Kênh 2A, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) – hung thủ giết người, hiếp dâm bé gái 7 tuổi.

Theo đó, trưa 30/1/1997, Tấn dụ bé Đ. T. N. C. cùng ấp ra gò đất ngoài ruộng để ăn dừa. Tại đây, Tấn đòi quan hệ nhưng C. không đồng ý và dọa sẽ nói việc này lại cho ông nội biết. Sợ bị phát hiện, Tấn dùng tay bóp cho đến khi bé C. bất tỉnh, rồi giở trò đòi bại. Sau đó, Tấn kéo xác nạn nhân dìm xuống ao bùn phi tang.” (1).

Việc “mượn ảnh của một tử tù mắc tội hiếp dâm cái xác chết” làm hình ảnh của “anh hùng Lê Văn Tám” là chuyện quá xấu xa, không thể chấp nhận được – thì đã rõ!

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: Có phải chỉ đơn thuần là các cơ quan thuộc nhà nước Việt Nam phỉ báng một người Anh Hùng? Hay đằng sau câu chuyện này là một chuyện động trời nào khác?

 “Bảng tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám được lấy hình hung thủ giết người để minh họa. (Ảnh: HX)”

Về “anh hùng Lê Văn Tám”, trước đó trên những trang báo chính thống của Việt Nam đã có những tranh cãi anh hùng Lê Văn Tám là một nhân vật có thật hay không có thật? GS sử học Phan Huy Lê trong bài “Trả lại sự thật hình tượng Lê Văn Tám” đã viết: “Trong những năm 1954 – 1956, khi tôi đang học ở trường Đại học Sư phạm/văn khoa Hà Nội, GS Trần Huy Liệu có đến giảng một số bài về cách mạng Việt Nam. Về câu chuyện Lê Văn Tám, tôi xin được tóm lược một cách đầy đủ lời kể và lời dặn của GS Trần Huy Liệu mà tôi đã lĩnh hội như sau: Nhân vụ kho xăng của địch ở Thị Nghè bị đốt cháy vào khoảng tháng 10 – 1945 và được loan tin rộng rãi trên báo chí trong nước và đài phát thanh của Pháp, đài BBC của Anh; nhưng không biết ai là người tổ chức và trực tiếp đốt kho xăng nên tôi (GS Trần Huy Liệu) đã “dựng” lên câu chuyện thiếu niên Lê Văn Tám tẩm xăng vào người rồi xông vào đốt kho xăng địch cách đấy mấy chục mét. GS Trần Huy Liệu còn cho biết là sau khi ta phát tin này thì đài BBC đưa tin ngay, và hôm sau bình luận: Một cậu bé tẩm xăng vào người rồi tự đốt cháy thì sẽ gục ngay tại chỗ, hay nhiều lắm là chỉ lảo đảo được mấy bước, không thể chạy được mấy chục mét đến kho xăng. GS đã tự trách là vì thiếu cân nhắc về khoa học nên có chỗ chưa hợp lý. Đây là ý kiến của GS Trần Huy Liệu mà sau này tôi có trao đổi với vài bác sĩ để xác nhận thêm.” (2)

Chuyện sẽ là không quá lớn, nếu đúng là “Tôi nhấn mạnh là GS Trần Huy Liệu không hề “hư cấu” sự kiện kho xăng địch ở Thị Nghè bị đốt cháy mà trên cơ sở sự kiện có thật đó, chỉ “dựng lên”, theo cách nói của GS, chuyện thiếu niên Lê Văn Tám tẩm xăng đốt cháy kho xăng địch.

GS giải thích là thời Nam Bộ kháng chiến, có bao nhiêu tấm gương hy sinh vì Tổ quốc, nhưng “dựng” chuyện thiếu niên Lê Văn Tám là nghĩ đến biểu tượng cậu bé anh hùng làng Gióng (Phù Đổng Thiên Vương), còn việc đặt tên Lê Văn Tám là vì họ Lê Văn rất phổ biến ở nước ta và Tám là nghĩ đến Cách mạng tháng Tám.

Lúc bấy giờ, GS Trần Huy Liệu đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin tuyên truyền trong Chính phủ lâm thời, nên GS nói rõ là muốn tạo dựng nên một biểu tượng anh hùng để tuyên truyền, cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân dân ta.” (2)

Chiến tranh, mất mát quá nhiều, hy sinh quá lớn, việc xây dựng một hình tượng điển hình để tuyên truyền âu cũng là việc không xấu lắm. Nên việc tranh cãi Lê Văn Tám có thật hay không có thật tôi cũng không quan tâm lắm.

Nhưng có một câu chuyện tôi giành sự quan tâm lớn, đó là: Hình như những gia đình bị cs của Hồ thủ tiêu, thảm sát cả nhà rồi cs Hồ lại dựng con cái họ lên làm “biểu tượng Anh Hùng”! Nếu quả thực có chuyện đó thì cs Hồ quá tàn ác, quá nhẫn tâm… nói chung là không bút nào tả xiết, không từ nào tả nổi!

Trong phạm vi bài viết, chúng ta đi tìm hiểu về thân nhân gia đình của 3 thiếu niên Anh Hùng có thật và nổi tiếng ở Việt Nam: Chị Võ Thị Sáu, Anh Kim Đồng và Anh Nông Văn Dền.

I. Gia đình chị Võ Thị Sáu – cả nhà vắng bóng sau “giải phóng”.

Võ Thị Sáu tên thật là Nguyễn Thị Sáu (1935 – 1952) quê ở Xã Long Mỹ, nay là Xã Phước Long Hội, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chị là con thứ sáu của ông Võ Văn Hợi làm nghề đánh xe ngựa và bà Nguyễn Thị Đậu bán bún bò.

Năm 1949, chị gặp được người anh trai là chiến sĩ cách mạng tuyên truyền giáo dục nên chị trốn theo anh lên chiến khu công tác và chị được giao làm trinh sát, là Đội viên của công an xung phong quận Đất Đỏ…” (3). 

“Năm 1950, chị bị lính ngụy bắt giam vì ném lựu đạn tại chợ Đất Đỏ, diệt một Cai tổng Tòng quan ba và làm bị thương hai mươi tên lính Pháp. Do chưa đủ tuổi nên chị bị giam ở Bà Rịa, sau đó chuyển đến khám Sài Gòn, Chí Hòa. Mặc dù mới 15 tuổi chị đã bị kẻ thù tra tấn dã man, đày đọa khổ sở… Ngày 21/1/1952, chị bị đưa lên tàu ra Côn Đảo với số tù 6267 và giam vào xà lim Sở Cò, và đêm hôm sau, được chi bộ nhà tù kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 7 giờ sáng, ngày 23/1/1952 chúng đưa chị đi xử bắn, khi đó chị mới 17 tuổi.” (3)

Liệt sĩ Võ Thị Sáu sinh năm 1933 là con ông Võ Văn Hợi và bà Nguyễn Thị Đậu, người ở xã Long Mỹ nay là xã Phước Long Hội, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giống như các anh mình, chị Sáu tham gia hoạt động bí mật ở địa phương. Năm 13 tuổi, chị Sáu đã lập được thành tích xuất sắc ném lựu đạn phá cuộc họp của tỉnh trưởng Lê Thành Tường tại Đất Đỏ nhân quốc khánh Pháp (14/7/1949).

Tháng 2/1950, chị Sáu bị bắt trong trận đánh bằng lựu đạn tiêu diệt hai tên ác ôn Cà Suốt, cả Đay. Chị bị kết án tử hình” (4).

Câu hỏi: “ông Võ Văn Hợi và bà Nguyễn Thị Đậu” chết năm bao nhiêu?

Giống như các anh mình”, “Năm 1949, chị gặp được người anh trai là chiến sĩ cách mạng” Vậy các anh trai Võ Thị Sáu tên là gì? Còn sống tới 1975 hay không? Hay đã mất tích?

Câu hỏi này rất quan trọng vì không lẽ họ đã bị chết tất?

Họ đã sống, chết như thế nào

Có giống 2 gia đình dưới đây không?

II. Gia đình anh Kim Đồng – cả nhà chết bí ẩn hồi 1943.

1. Kim Đồng làm giao liên cho Hồ.

Thời gian: - 6 - 1942

Sự kiệnNgười nói chuyện với Kim Đồng, khuyên Kim Đồng cố gắng hơn nữa. Kim Đồng hoàn thành nhiệm vụ đưa Nguyễn Ái Quốc về Pác Bó.” (5)

2. Cả nhà Kim Đồng chết bí ẩn.

2.1 Kim Đồng chết rồi bị… quên và tên bị nhầm.

Tên thật của Kim Đồng bị nhầm “Kim Đồng (1929 – 15 tháng 2 năm 1943) là bí danh của Nông Văn Dèn (một số sách báo ghi nhầm thành Nông Văn Dền)…” (6)

Nói chung người Việt đã quen với “Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền”!

“Kim Đồng đã cùng những đội viên này làm nhiệm vụ giao liên đưa đón cán bộ cách mạng, chuyển thư từ. Trong một lần đi liên lạc, phát hiện có địch, Kim Đồng đã đánh lạc hướng bọn địch để các bạn của mình đưa bộ đội về căn cứ được an toàn. Kim Đồng chạy qua suối, qua con đường mà thường ngày vốn đã rất quen thuộc với anh. Tất nhiên bọn chúng theo không kịp liền xả súng xối xả vào anh. Anh đã anh dũng hi sinh ngay bên bờ suối Lê Nin 15/2/1943, Anh vừa tròn 14 tuổi.(6)

Cho đến tháng 7 năm 1997, Kim Đồng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang…” (6).

2.2 Bố chết mất xác.

Bố Kim Đồng, người làng Nà Mạ, tên là Nông Văn Ý. Trong một lần sang quê vợ ở làng Kép Ké (Nà Sác) bị nạn, chết không xác định được nguyên nhân chính xác.(Văn bản 6)

2.3 Anh Trai Chết.

Anh trai là Nông Văn Tằng (bí danh là Phục Quốc) sớm tham gia cách mạng, là đội viên giải phóng quân, chiến đấu và hy sinh ở Chợ Đồn (Bắc Kạn).(Văn bản 6)

2.4 Em gái chết.

Em gái là Nông Thị Slấn (Slấn tiếng Tày, Nùng có nghĩa là tin tưởng), xinh đẹp, chăm chỉ. Một lần qua suối, không may trượt chân ngã, chết đuối.” (Văn bản 6)

Những người không thấy nói là chết sớm:

Mẹ Kim Đồng tên là Lân Thị He, quê làng Kép Ké, sinh năm 1890. Bà là một phụ nữ chăm chỉ, hết lòng vì chồng con, giỏi nghề dệt và làm giấy bản (chỉa sla), là hội viên Hội phụ nữ cứu quốc: Sức khỏe bà yếu (bị bệnh khớp)..” (6)

Nhận xét: Nguyên nhân chết và tuổi, ngày giờ chết là do bọn quỷ nói!

Chỉ biết rằng 4 người đã chết, chỉ còn lại người mẹ “Sức khỏe bà yếu (bị bệnh khớp)” và chị gái lấy chồng ở quê. (lưu ý 4 người chết là những người hiểu biết hơn, 2 người còn được sống (thông tin này là do quỷ cung cấp) – là những người không hiểu biết nhiều! 

Bố chết mất xác là dấu hiệu bị quỷ thủ tiêu!

Tên Kim Đồng bị nhầm là dấu hiệu bọn quỷ đã giết hết những người thân của anh!

Kim Đồng đã được tuyên truyền để cả nước biết tới, nhưng “Cho đến tháng 7 năm 1997, Kim Đồng được phong tặng…” tức là chúng đã quên đi quyền lợi của anh! Việc quên này đâu phải ngẫu nhiên, vì sao lại quên? Nếu quả thực câu chuyện về cái chết của anh là đúng thì chúng có quên hay không?

Từ đây cho thấy rất có thể khi làm giao liên cho Hồ, anh đã làm lộ chuyện gì của chúng nên chúng căm thù mà giết anh và những người thân của anh! Cũng có thể chúng muốn bịt đầu mối một chuyện gì đó mà anh đã biết khi đưa đường cho Hồ! Chỉ lý giải như thế mới lý giải nổi chuyện chúng đã quên anh và những người thân có hiểu biết của anh đều bị … chết!

III. Gia đình Vừ A Dính – cả nhà bị giết hồi 1949.

1. Vừ A Dinh cũng làm liên lạc rồi chết.

“Vừ A Dính sinh ngày 12 tháng 9 năm 1934, là con một gia đình người dân tộc H'mông tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên).[1], miền bắc việt Nam

Vừ A Dính là con thứ ba của ông Vừ Chống Lầu (sinh năm 1899) và bà Sùng Thị Plây (sinh năm 1901). Gia đình Vừ A Dính là cơ sở cách mạng của Việt Minh tại huyện Tuần Giáo.[2]

Năm 13 tuổi, Vừ A Dính làm nhiệm vụ canh gác, liên lạc, tiếp tế gạo, muối cho nhân dân bị thực dân Pháp bao vây...[1]

Đến năm 1949 anh vừa đủ điều kiện gia nhập bộ đội Việt Minh. Trong 1 lần liên lạc, quân Lê dương Pháp vây bắt được Vừ A Dính và yêu cầu anh chỉ điểm nơi ở của cán bộ Việt Minh. Vừ A Dính chống lại và bị tra tấn, nhưng Pháp và Quốc gia Việt Nam không khai thác được tin tức gì. Vào chiều tối ngày 15-6-1949, quân Pháp đã bắn và treo anh lên cây đào cổ thụ ở Khe Trúc gần đồn Bản Chăn. Anh hy sinh khi chưa tròn 15 tuổi.[2](7).

2. cả nhà bị giết!

Bố Vừ A Dính là cán bộ Việt Minh của địa phương đã bị thực dân Pháp bắt và giam cầm tại nhà tù Sơn La. Ông đã bị thực dân Pháp thủ tiêu tại nhà tù Sơn La năm 1949.

Mẹ A Dính là bà Sùng Thị Plây - một cơ sở kháng chiến của địa phương. Trong một đợt càn của địch vào Pú Nhung, vì nghi ngờ tiếp tế cho Việt Minh nên bà bị bắt cùng với bố chồng và bảy người con (chị gái và các em của Vừ A Dính)

... Nó xả cả một băng đạn vào ngực Vừ A Dính. Sau đó nó sai treo xác Vừ A Dính lên cây đào cổ thụ. ” (Văn bản 8)

3. Kể chuyện như đùa!

bà đã trốn trại ra bìa rừng gặp Vừ A Dính cấp báo tin này. Bà còn chuyển cho Vừ A Dính hơn 100 viên đạn lấy trộm được của giặc. Trên đường trở về trại giam, một tốp lính đi tuần phát hiện ra bà. Tuy khám người bà không thu được gì nhưng chúng nghi bà liên lạc với Việt Minh nên đã khám nơi giam cầm bà. Địch đã phát hiện ra nhiều đạn mà bà và các con cùng những người bị giam giữ trong trại đã lấy trộm của lính Pháp trong khi đi làm phu dịch. Giặc pháp đã lôi cả 22 người trong trại giam ra bắn chết. Ông nội, mẹ, chị gái và các em - 9 người trong gia đình Vừ A Dính đã bị bắn chết.” (Văn bản 8)

4. Người mẹ - chết mất xác.

Mẹ bị giặc Pháp bắt, chúng thủ tiêu không tìm thấy xác.” (Văn bản 9)

Nhận xét: Mất xác và chặt đầu treo cây - Đây là dấu hiệu thủ tiêu của bọn quỷ đói! Người Pháp có chính quyền thì không ác thế! Hơn nữa kể chuyện như đùa! Có ai trốn trại giam ra ngoài rồi lại quay vào không?

Giặc Pháp có ác đến độ: “Ông nội, mẹ, chị gái và các em - 9 người trong gia đình Vừ A Dính đã bị bắn chết.”? Thủ tiêu cả người già và trẻ em đó là hành động của bọn Mafia!

Chung kết: Cả 3 nhân vật Anh Hùng này đều là “liên lạc” của Hồ! Mà liên lạc thì giữ nhiều bí mật, cả nhà họ bị giết có phải là Diệt Khẩu để bịt miệng? 

Câu trả lời do độc giả tự suy ngẫm!

Nếu ai còn nghi vấn, hãy đặt câu hỏi: Hồ là ai?

(Đón đọc: Bị lộ, Hồ giết cả nhà rồi… phong Thiếu Niên Anh Hùng! Kỳ 2)

Viết từ Việt Nam_______________________________________

Chú Thích:


Bài cùng chuyên mục đã đăng:

(12). Viết về Hồ (Đứa viết “thành công nhất” là một kẻ bị... bệnh sọ não nặng từ 1971!)


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo