Cá chết, cờ đỏ cũng băng hà - Dân Làm Báo

Cá chết, cờ đỏ cũng băng hà

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Một vành khăn sô khác cho Tháng Tư đang vắt lên bờ biển Việt Nam trắng xóa bằng hàng trăm, nghìn tấn cá chết do “thủy triều đỏ”. Nhưng cá chết, cờ đỏ cũng đang chết theo.

Cờ đỏ đã chết? Chết sao được, nó vẫn “đứng đầy đường”, “ngồi” chễm chệ trên báo giấy, báo mạng; nó vẫn thắm tươi máu - máu quân thù thì ít mà máu anh em bị Cắt Mạng “thà phanh thây, uống” thì nhiều, đấy chứ.

Hoàn toàn “nhất trí đồng ý” chuyện cờ đỏ đang đứng đầy đường, ngồi trên báo là có thật, không phải như chuyện “TV ngoài ấy chạy đầy đường” hay “cái nồi ngồi trên cái cố” ngày nào “đại thắng 4V-Day”. 

Nhưng hôm nay, cờ đỏ “đứng” đó, “ngồi” đó như kẻ mất hồn; xác không hồn; nó đang trong thời kỳ quá độ “chết lâm sàng”.

Nó bị vạch mặt chỉ tên. “Mày” địch thực là cờ Phúc Kiến, bên Tàu: Những người đứng đầu nhà nước CHXHCNVN vừa mới đây đứng trước “mặt mày”, cờ Đỏ, đặt tay trên sách Đỏ, đọc lời thề hứa trung thành với, và họ đã làm đúng với lời thề, bằng thái độ bao che cho tập đoàn Formosa, khinh miệt, hỗn láo với người dân trước thảm trạng cá chết xuất phát từ Vũng Áng, Hà Tĩnh. 

Trong các cuộc xuống đường biểu tình bảo vệ môi trường khắp ba miền đất nước VN vừa qua, không một bóng dáng cờ đỏ nào xuất hiện trên tay người dân.

Cá chết, cờ đỏ cũng băng hà trong lòng dân Việt.

Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo