"Thành quả" của các quyết định chính trị - Dân Làm Báo

"Thành quả" của các quyết định chính trị

Hình ảnh ngập lụt ở Hà Nội 

Thien Dinh Tran (Danlambao) - Cao trào người dân đang vui mừng thưởng thức "luồng gió" ngoại bang thì "thuỷ triều đỏ" lại biến "trái tim" của tổ quốc ngừng đập và phơi bày, xáo trộn các tập hợp tố làm cho người Hà Nội đứng tim và loạn não.

Chỉ sau một trận mưa bình thường, Hà Nội thành một cái hồ chứa đầy những tạp chất tai hại và gây ra sự bất tiện khủng khiếp cho cuộc sống. Tạp chất mà ai cũng tưởng tượng ra nhanh là vi khuẩn độc hại, mùi hôi thối..., bất tiện là rủi ro việc đi lại, thiệt hại của cải vật chất, tính mạng. Có một thứ "tạp chất" mà có thể ko nhiều người nhận ra kể cả bác sỹ, thứ mà ko nằm hiện hình trong cơn nước đang dâng, nhưng nó hiện hữu phía trên mặt nước một chút, mà có khi nó cũng bị quyền vào vùng ngập đó.

Đó là loại "tạp chất" có tên gọi là ý chí và quyết định chính trị.

Tôi xin gọi loại này là "tạp chất CS"

Tại sao tôi nói ngập lụt ở Hà Nội lại xuất hiện tạp chất CS. Thực chất, tạp chấy CS có trước các cơn ngập lụt, chính nó mới gây ra ngập lụt. Hay nói cách khách ngập lụt hay các thảm hoạ phi thiên nhiên là "thành quả của ý chí và quyết định chính trị (tạp chấp CS")

Các quyết định chính trị không phù hợp với yêu cầu của cộng đồng, hay nói mạnh hơn, các quyết định trớ trêu của nhưng tay đọc tài ngu xuẩn thì không những ko thể đáp ứng hay phát triễn thêm cho cộng đồng mà còn cản trở, phá hoại sự phát triên đó, có khi nó còn ko thể duy trì nỗi nhu cầu thiết yếu nhất. Các quyết định chính trị cụ thể gây nên ngập lụt là quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống khu dân cư....

Quy hoạch có đúng, có đồng bộ hay không là quyết định quan trọng nhất. Khi quy hoạch rồi thì ai làm là khâu quạn trọng nữa. Và các bước quan trọng tiếp theo là làm như thế nào, thực chi cho công trình được bao nhiêu phần trăm; khâu hậu kiễm và chế tài vi phạm ra sao. Tất cả các bước này đều xuất phát từ những quyết định chính trị từ trên xuống dưới, từ to đến nhỏ. Và chúng cho ra sản phẩm hiện hữu trên cộng đồng.

Nhà sập, đường hẹp, gập ghềnh, tai nạn, bệnh tật, ngập lụt... cho đến tha hoá phẩm chất sống phần là nguyên do từ ý chí và quyết định chính trị sai lệch. Ý chí và quyết định chính trị thì xuất phát từ các thành phầm làm chính trị. Chính trị gia khờ khạo thì cho ra các quyết định độc hại.

Có những chính trị gia suy nghĩ và biện hộ rằng họ cũng là người Việt, từ dân mà ra, chứ có phải từ một vùng nào bí ẩn của trái đất mới xuất hiện đâu mà cho họ là khờ; họ giỏi hơn người khác thì mới làm các chức vị này kia được.

Đúng! Họ đưa ra lí giãi đúng, họ cũng là dân tộc Việt, từ dân mà ra. Tiếc thay họ không nhận ra hoặc cố tình không nhận ra là cái làm cho họ khờ, làm cho dân tộc Việt khốn đốn là chủ nghĩa sai lệch và thể chế chính trị.

Họ ko động não suy nghĩ để đưa ra giải pháp mà họ chỉ động binh thôi khi có góp ý, chính kiến. Có khi họ động não thì họ cho là tại dân kém, dốt, không có trình độ, kĩ năng để làm việc, để thành người thành công, có ích...

Ý chí chính trị là vô hình, thay đổi yếu tố vô hình đó sẽ làm cho dân tộc Việt (bao gồm họ) hữu hình văn minh, phồn thịnh.

Từ bỏ quan niệm sai lễch, chủ nghĩa rác rưỡi thì nhà sẽ thơm, đường sẽ thoáng, nước sẽ sạch, dân không đứng hàng giờ đón ngoại bang nữa, đất nước không "ngộ quá phải không anh" nữa.

Hình ảnh ngập lụt ở Biên Hoà.Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo