Tuyển dụng người nhà là OK miễn sao đúng quy trình - Dân Làm Báo

Tuyển dụng người nhà là OK miễn sao đúng quy trình

Bạn đọc Danlambao - Trong khi ở Hà Giang, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đang "không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo" (1) thì tại Đà Nẵng, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã "vào cuộc" và tuyên bố một câu xanh rờn về "sự cố" người thân bổ nhiệm người nhà: “Thẩm quyền tiếp nhận, bổ nhiệm, nhân sự từ nơi này đến nơi khác là của giám đốc đơn vị. Pháp luật hiện không cấm việc tuyển dụng người nhà, miễn là đúng quy trình.” 

Xem ra mọi sinh hoạt của đảng ta tất cả đều xếp hàng và xoay vòng chung quanh cái gọi là quy trình là ổn.

Theo bà Kim Yến thì chuyện nguyên Giám đốc Trung tâm pháp y Đà Nẵng Võ Đình Thạnh đưa một lô người thân vào biên chế trước khi nghỉ hưu là chuyện có thật. Việc này diễn ra khi bà đang làm Phó giám đốc Sở.

Trong sự cố giám đốc Võ Định Thạnh bổ nhiệm cho cô em vợ vào làm Phó phòng Tổ chức hành chính mà chỉ có bằng trung cấp, hay em trai vào chân tài xế thì bà Kim Yến cho là không có gì sai.

Tuy nhiên, trong chuyện "không có gì sai" ấy thì bà Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến lại không đánh mà khai, nói rằng: "Việc bổ nhiệm người thân suy rộng ra là lỗi cả hệ thống, không riêng gì ngành y tế." (2)

Đây có lẽ là 1 câu nói thật hiếm hoi của một quan chức cộng sản.

Cũng chính ở lỗi hệ thống này mà tình trạng người thân bổ nhiệm người nhà, con ông cháu cha đã trở thành một "truyền thống" của đảng.

Lỗi hệ thống này cũng được bà Chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội là Lê Thị Nga đưa ra trong báo cáo đánh giá tình hình tham nhũng: "Về các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, một biện pháp được lưu ý là về công tác luân chuyển cán bộ. Cơ quan thẩm tra khái quát, đại biểu Quốc hội, dư luận cử tri và báo chí phản ánh trong công tác điều động, bổ nhiệm cán bộ thời gian qua có một số trường hợp lạm dụng quy định để điều động, bổ nhiệm cán bộ không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, chưa thật sự tiêu biểu, thiếu kinh nghiệm thực tế là người trong gia đình, người thân." (3)Sự bổ nhiệm người thân, tay chân rõ ràng đã trở thành một quan hệ hữu cơ với tình trạng tham nhũng theo cơ cấu mạng nhện và tập đoàn.

22.09.2016__________________________________

Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo