Con cần Mẹ! Mẹ con cần luật sư! Xin đồng hành cùng bà cháu chúng tôi... - Dân Làm Báo

Con cần Mẹ! Mẹ con cần luật sư! Xin đồng hành cùng bà cháu chúng tôi...

Hôm nay là ngày thứ 15 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong lao tù - 15 ngày không được gặp gia đình và Luật sư.

Trên Facebook bà Nguyễn Tuyết Lan kêu mọi người hãy: Đồng hành cùng bà cháu chúng tôi... tìm tự do và công lý cho con gái tôi Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...

Những đứa trẻ, chúng cần có mẹ

Trịnh Kim Tiến - Gấu chưa tròn 4 tuổi, gần 2 tháng nữa là sinh nhật lần thứ 4 của con. Nấm sẽ lên 10 trong 3 ngày nữa. Hai con phải xa mẹ Quỳnh khi còn quá nhỏ. Hai con đã phải chịu những tổn thương sâu sắc, làm sao hai con có thể hồn nhiên như những đứa trẻ khác khi mà giờ phút này mẹ con vẫn đang bị đối xử bất công ngay cả khi đã bị giam cầm.

Mẹ của các con nâng niu 2 đứa từng chút, mẹ Quỳnh chưa bao giờ phải để các con chịu thiệt thòi dù mẹ phải một mình nuôi nấng 2 con.

Sinh nhật Nấm mẹ đã đặt chỗ sẵn bên Vinpearl để cho con một sự bất ngờ. Nhưng con chưa kịp vui thì người ta đã kéo con ra khỏi tình thương của mẹ. Nấm là con gái, tâm lý của cô bé mới lớn như con bà sẽ khó có thể thay mẹ chia sẻ. Nấm sẽ phải tự học cách bước đi, tự học cách trưởng thành trong suy nghĩ và sinh hoạt. Con đã bị sốc khi nhìn thấy mẹ bị còng tay nhiều giờ và bị người ta đưa đi như tội phạm, để rồi sau đó con giấu đi nước mắt tuổi thơ mà hứa với mẹ rằng con sẽ thay mẹ chăm sóc bà và em trong những ngày mẹ vắng nhà.

Nấm có thể vờ mạnh mẽ cho mẹ yên lòng nhưng Gấu thì không. Con ngọng ngịu hỏi mẹ Tý đâu mỗi khi chuẩn bị ngủ rồi chau mày, cáu gắt. Con bực bội trong người vì phải xa mẹ nhưng lại không biết nói ra. Gấu bắt đầu có những biểu hiện lạ, Gấu đánh bạn, la hét và hung hăng hơn trước. Một đứa trẻ có 4 tuổi thì làm sao nó có thể quên mẹ dù không ai nhắc đến? Hơi ấm của mẹ đã dưỡng nuôi nó hàng đêm, tỏa ra trong từng ly sữa nóng, tối nào Gấu cũng ngóng hoài ra cửa mà không thấy Tý đâu. Con dằn vặt cảm xúc của bà bởi thiếu sự chăm sóc của mẹ Quỳnh. Ngày nào các dì cũng phải đưa Gấu đi chơi bằng xe máy cho mệt để Gấu ngủ mà không hỏi nhớ về mẹ Tý.

Chúng ta và đặc biệt là mẹ Quỳnh không ai muốn 2 đứa phải chịu thêm bất cứ sự tổn thương nào sau nỗi đau mà 2 con đang phải gánh chịu, nhưng giờ đây mẹ các con đang phải chịu đựng sự đàn áp bất công và các con ơi, các con cần có mẹ...

Trịnh Kim TiếnBình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo