Phó Chủ tịch Nghệ An bá ngọ bác Hồ - Dân Làm Báo

Phó Chủ tịch Nghệ An bá ngọ bác Hồ

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Ai chê ông Tổng Bí thư CS đương kim là cả lú hay đại lú thì cứ chê thoải mái, cứ “tự nhiên như người hà nội”, vì đã có bà Phó Doan bảo đảm “Việt Nam dân chủ gấp tư sản vạn lần”, khỏi lo chuyện Côn An quấy nhiễu, rình mò, tạt mắm tôm vào sân, chặn đường hành hung, đến nhà bắt đi như Mẹ Nấm vừa rồi.

Nhưng Bá tước Đờ Ba-le thấy ông ấy chẳng lú chút nào khi ngài đảng trưởng đã rất sáng mắt sáng lòng tuyên bố tình trạng “suy thoái đạo đức” và nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận không nhỏ, tức là suy thoái “đại trà” trong đội ngũ đảng viên CS, gồm cấp lãnh đạo, “gây hậu quả khôn lường”(Sic).

Mà quả là “khôn lường” thiệt: Lời cảnh báo của bác Cả Lú, à quên, bác Cả Ranh, tại hội nghị Trung Ương lần Bốn chưa bay hết mùi khỏi hội trường Ba Đình Hà Nội, thì ở Nghệ An “trong ao đẹp nhất tên người” - cái nôi của Cắt Mạng VN - đồng chí Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lên tiếng bá ngọ bác Hồ.

Ngài Phó Chủ tịch không thèm bá ngọ bác bằng mồm, mà chửi cha bác bằng giấy trắng mực đen, chửi có bài bản, có tính toán dự mưu đàng hoàng, chứ không phải như các bà chị dân oan “bức xúc” vì bọn hung đồ cưỡng chế đất đai nhà cửa, mà không biết thưa gửi cùng ai, thua cả cái kiến mà đi đi kiện củ khoai: củ khoai không có dùi cui; củ khoai không biết túm đầu cá như Côn An.

Đồng chí Lê Xuân Đại bá ngọ bác Hồ bằng văn thư số 7533/UBND-NC ngày 07/10/2016, để yêu cầu "Cụ Giám Mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An".

Lý do nào khiến đồng chí đầy tớ nhân dân Lê Xuân Đại ra văn thư đòi trục xuất ông chủ đất nước Lm Đặng Hữu Nam ra khỏi Nghệ An thì ai cũng đã hay đã biết. Thiết nghĩ khỏi mất công dài dòng “cù trọng xoay” ở đây. Thay vào đó, tập trung “cù trọng xoáy” vào “sự cố” một “đồng chí lãnh đạo của “đảng ta” lại đi chửi cha “bác ta”.

Nhưng tại sao lại gọi việc một ông phó chủ tịch UBND tỉnh đòi “xử lý” một vị Linh mục hướng dẫn hàng ngàn dân theo đạo Công Giáo xuống đường biểu tình chống Formosa là chửi cha “bác” Hồ ?

Câu trả lời dễ như đám tham nhũng chạy tội khối tài sản khủng mình đang có là do quà biếu chứ không của đút lót hợp đồng tác chiến ăn chia:

Linh mục Đặng Hữu Nam và đồng bào Kỳ Anh Hà Tĩnh đang làm y chang lời Bác Hồ dạy:

- “Ở đâu có áp bức thì ở đó có đấu tranh”; 

-  “Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải lo giữ Nước”;

-  “Phải sống sao cho tốt đạo, đẹp đời”...

Khi xưa Thực dân Pháp đô hộ VN, nhưng nó chỉ xây dựng chứ không phá hoại; xây đàng hoàng “chất lượng” chứ không bằng bê tông cốt tre như Cắt Mạng ngày nay. Thế mà bác Hồ nhà ta còn phải ra đi tìm đường tranh đấu, và khi trở về trong tư cách điệp viên của ông nội Thịt Ta Liền phụ trách khu vực Đông Dương, bác luôn nhắc các cháu phải biết “ở đâu có áp bức thì ở đó phải đấu tranh “ . Huống hồ thời nay, nước nhà độc lập, sạch bóng quần thù, nhưng lù lù một đống quân Bọ Xít trên đất liền, quân Phọt Mô Ra ngoài Biển Đông, cộng với quân Tân Ích Tắc chạy đầy đường, tất cả đang chung sức phá hoại môi trường, tiêu diệt mầm sống, vơ vét tài nguyên, bóp nghẹt quyền làm người... Ôi! chao chan đủ thứ đại họa tai ương; sinh mạng con người bị đe dọa hơn cả thời Tây đi càn, Mỹ đi quét. Trước tình cảnh một mất một còn, nếu không làm theo “lời bác” dạy, “Con giun xéo lắm cũng quằn”, thì còn gì là công dân của nước CHXHCNVN nữa!

Linh mục Đặng Hữu Nam đang làm chuyện y chang “bác” Hồ dạy, “Ở đâu có áp bức bất công, ở đó có đấu tranh”. Bác Cả Lú đã bảo, “rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa!”

Thành thử, đòi “xử lý” Linh mục Nam chính là xử lý Hồ Chí Minh, nếu không nói trắng ra là bá ngọ bác Hồ.

Đảng viên CS cao cấp thuộc giới lãnh đạo Lê Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang chuyện Đảng không tha, “Bác” không dung

Quả đúng như lời bác Cả Lú, à quên, bác Cả Ranh nói, đảng ta đang kinh qua thời kỳ quá độ “Suy thoái Đạo Đức, Tự Diễn biến, Tự chuyển hóa; gây hậu quả khôn lường”.

16.10.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo