Khi nào thì an ninh mới "vào cuộc" tạm giam, điều tra truy tố những thủ phạm vụ nhấn chìm chất thải Vĩnh Tân 1? - Dân Làm Báo

Khi nào thì an ninh mới "vào cuộc" tạm giam, điều tra truy tố những thủ phạm vụ nhấn chìm chất thải Vĩnh Tân 1?

CTV Danlambao - Hành vi mạo danh các chuyên gia để thực hiện bản “Dự án nhận chìm ở biển vật liệu nạo vét luồng hàng hải, vũng quay tàu và khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1” là một tội hình sự, lừa dối cơ quan nhà nước là Bộ Tài nguyên & Môi trường. Không có lý do gì để công an không "vào cuộc" ngoại trừ có âm mưu làm ngơ để bao che tội phạm.

Đối tượng tạm giam để điều tra, truy tố, xét xử là thành phần lãnh đạo Cty Điện lực Vĩnh Tân 1 và đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam.

Thành phần cũng cần điều tra xem có phạm tội đồng lõa với 2 nghi can trên là những cán bộ trong Bộ TNMT đã duyệt xét bản dự án giả mạo này và đã cấp giấy phép cho Vĩnh Tân nhấn chìm 1 triệu m3 thải xuống biển.

Toàn bộ tiến trình mạo danh, cấp giấy phép đã dẫn đến nguy cơ tàn phá môi trường, tức là phá hoại tài nguyên quốc gia có âm mưu và chủ đích. Nếu truyền thông báo chí không phát hiện và từ đó dư luận lên tiếng phản đối thì 1 triệu m3 thải đã được nhấn chìm xuống biển.

Cho đến nay, Bộ Tài Môi vẫn im lặng như tờ trước việc 3 chuyên gia tố giác là họ đã bị liệt kê trong danh sách các chuyên gia soạn thảo dự án nhấn chìm chất thải xuống biển trong khi họ hoàn toàn không tham gia.

Bộ Tài Môi cũng hoàn toàn không có ý kiến về việc đã cấp giấy phép nhấn chìm thải dựa vào một bản dự án lừa đảo. Câu hỏi được đặt ra là đây là một hành động tắc trách, cẩu thả từ Bộ Tài Môi hay là có sự thông đồng phạm tội, cấu kết với Cty Vĩnh Tân để hủy hoại môi trường.

Khi nào thì an ninh mới "vào cuộc" tạm giam, điều tra truy tố những thủ phạm vụ nhấn chìm chất thải Vĩnh Tân 1?

Câu hỏi được đặt ra không mang theo một kỳ vọng nào nhưng vẫn phải đặt để chúng ta quan sát hành vi, bản chất của chế độ trong từng vụ việc xảy ra trên đất nước dưới sự thống trị của thể chế độc tài.

23.07.2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo