Miệng lưỡi nhà sản - Dân Làm Báo

Miệng lưỡi nhà sản

Hương Khê (Danlambao) - Mấy ngày nay, vụ bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội - Lê Mai Trang đỗ xe sai quy định, sau khi người dân có ý kiến, bà liền gọi cho cán bộ phường ra coi xe để đi ăn bún. Sự việc đã gây phẫn nộ trong dư luận nhân dân không chỉ ở Hà Nội mà cả nước. Báo chí đã nói rất nhiều, đã phân tích về độ “mặt dày và lì lợm” của bà Mai Trang về hành vi phản cảm này. Định không thèm nói thêm nữa vì vị này chỉ là cán bộ cấp quận huyện, nghĩa là loại “xoàng xoàng bậc trung”, có thể “ăn chưa no lo chưa tới”. Hơn nữa, những vị “tai to mặt lớn” trong giới lãnh đạo nhà sản hiện nay, tức là bậc thầy của bà Mai Trang, có học hàm học vị đầy mình, chức vụ trùm thiên hạ, vậy mà nhiều người còn ăn nói lôm côm và hành xử không ra hồn, khiến đứa trẻ con cũng coi khinh, nên việc lộn xộn của bà Mai Trang định coi như... tạm tha.

Nhưng nay đọc bài trên vietnamnet.vn với tựa đề: “Nữ Phó chủ tịch quận giãi bày vụ 'gọi CA trông xe để ăn bún” (1). Thấy ngứa ngáy không chịu được. Vậy xin có đôi lời với bà Mai Trang như sau:

1. Về lai lịch bà Lê Mai Trang: Theo một số nguồn tin, bà Lê Mai Trang sinh năm 1967, quê quán: xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Là đảng viên ĐCSVN. Có bằng Cử nhân và Thạc sĩ Chính trị. Chức vụ hiện nay là Ủy viên Thường vụ quận ủy quận Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân .

2. Bà Mai Trang cho biết: “ô tô là do nữ cán bộ kia lái và đỗ. Khi xuống xe, bà Mai Trang cũng có hỏi là đỗ ở ngã ba như vậy có được không thì người đi cùng nói đường này không có biển cấm đỗ xe”. 

Thưa với bà Mai Trang là xe của ai và ai lái không quan trọng. Quan trọng là có mặt bà ngồi trên chiếc xe đó. Tuy rằng chỗ đó không có bảng cấm đỗ xe. Nhưng với ý thức sơ đẳng của một người tham gia giao thông, thì bà phải biết chỗ nào nên đậu xe chứ. Nơi đó là ngã ba hay ngã tư gì đó, mà chỗ xe bà đậu dưới lề đường sẽ che khuất tầm nhìn của nhiều người. Nếu những chiếc xe phía trước muốn rẽ trái (để vào theo đường trước quán cà phê của chị Đinh Thị Lý) hoặc những chiếc xe từ đường quán chị Lý đi ra muốn rẽ phải thì sẽ bị khuất tầm nhìn. Và như vậy là rất nguy hiểm đi đường.

3. Bà Mai Trang nói: “Khi tôi đang vào quán bún ở trong ngõ thì nghe tiếng chị chủ quán cà phê chạy ra nói rất gay gắt với nữ cán bộ đi cùng mình. Chúng tôi cảm thấy lạ vì rất nhiều xe đỗ được ở đó tại sao mình lại không được đỗ. Lúc sau sự việc căng thẳng hơn, người phụ nữ kia cứ xưng mày tao với chúng tôi

Thưa với bà Mai Trang rằng, những lời này là bà hoàn toàn bịa đặt một cách trắng trợn, nó thể hiện bản chất hỗn láo và vô liêm sỉ của những lớp cán bộ như bà. Xem trong clip được chủ quán cà phê Đinh Thị Thủy ghi lại chúng ta thấy, sau khi xe đỗ và hai người phụ nữ bước ra, trong đó có một người mặc áo xanh, sau này chính bà Mai Trang thừa nhận người mặc áo xanh đó là bà, thì chị Lý chủ quán cà phê, đã nói với bà Mai Trang về việc đậu xe sai quy định. Tại thời điểm đó, tại vị trí xe bà đậu, không hề có một chiếc xe nào đậu gần đó cả. Chỉ có hai chiếc xe Honda đậu trên vỉa hè trước quán cà phê mà thôi. Vậy bà Mai Trang lúc đó bị ngáo đá hay bị tâm thần phân liệt mà bà tưởng tượng ra là có rất nhiều xe đậu chỗ đó? Cần đưa bà này vào viện tâm thần để kiểm tra. Nếu đúng thần kinh bà này có vấn đề thì đề nghị cấp trên kịp thời đưa bà này đi chữa trị. Hay mắt bà bị lé nên “nhìn gà hóa quốc”? Xem hình bà xuất hiện nhan nhản trên mạng thì mắt bà bình thường. Còn việc bà nói “thấy sự việc căng thẳng, và người phụ nữ kia (chị Lý chủ quán cà phê) mày tao với chúng tôi”, thì chứng tỏ bà đang “ngậm máu phun người”. Nhìn thái độ chị Lý rất bình tĩnh, từ tốn. Hơn nữa họ là những người phụ nữ đất Hà Thành, có truyền thống thanh lịch, chứ đâu phải (xin lỗi, tôi không có ý vơ đũa cả nắm) xuất thân “ áo tơi” như bà. Mà giả sử chị Lý có gay gắt với bà đi nữa cũng chấp nhận được. Ngạn ngữ Việt Nam có câu: “khôn thì nói ngái (nói xa); dại thì nói gần; mà ngu đần thì bửa giữa mặt (chửi thẳng vào mặt)”.

4. Về việc gọi điện thoại, bà Mai Trang giải thích: “do thấy tình hình căng thẳng nên gọi cho bà Ngô Mỹ Linh, Phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân). Sau khi được bà Linh khẳng định rõ tuyến phố này hoàn toàn có quyền đỗ xe nhưng phải đúng chiều, bà Mai Trang và đồng nghiệp đi vào quán bún”.

Thưa với bà Mai Trang rằng, bà là người đã trưởng thành, lại là cán bộ cấp Quận, chẳng lẽ bà chưa đủ năng lực hành vi hay sao? Việc đúng sai tự bà phải biết. Bà nói bà gọi cho bà Phó Chủ tịch phường để “xin ý kiến chỉ đạo” chứng tỏ bà quá ngu xuẩn. Có bao giờ cấp trên xin ý kiến chỉ đạo của cấp dưới không? Bà Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc Ngô Mỹ Linh nói với bà rằng “tuyến phố này hoàn toàn có quyền đỗ xe nhưng phải đúng chiều” là hoàn toàn đúng. Nghĩa là xe bà phải chạy tới hoặc lùi lại một đoạn nữa để tránh ngã ba ngã tư ra thì mới được. “Đúng chiều” là chỗ đó đấy bà Mai Trang ạ. Qua đây chứng tỏ bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang thua bà Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc Ngô Mỹ Linh một cái đầu.

5. Bà Mai Trang cho rằng “việc đỗ xe ở ngã ba của cán bộ đi cùng mình chưa đúng. Bởi phần đuôi xe đã lấn chiếm một phần đường của xe đi từ trong ngõ ra”. Một lần nữa bà Mai Trang lại đổ cái sai này cho người khác. Chiếc xe bà đi đã đậu hoàn toàn dưới lòng đường, chứ không phải phần đuôi xe lấn chiếm phần đường đâu bà Mai Trang ạ.

6. Liên quan đến việc trong clip cũng xuất hiện Chủ tịch UBND phường Vũ Minh Lộ và một cán bộ công an ra trông xe, bà Mai Trang cho rằng, bà không làm việc đó: "Sau này tôi có hỏi tại sao biết chuyện, ông Lộ nói rằng đang ăn ở gần đó có một người phụ nữ số máy lạ gọi đến nói rằng ở trước quán cà phê trên đường Nguyễn Quý Đức có va chạm, cãi cọ"

Đây lại thêm một sự bịa đặt trắng trợn nữa của bà Mai Trang. Toàn bộ nội dung trong đoạn clip nói trên cho thấy, sau khi có phản ứng của chị chủ quán cà phê Đinh Thị Lý về việc bà đậu xe sai quy định, thì bà Mai Trang lấy điện thoại ra và “miệt mài mải miết” gọi mãi, gọi mãi đến dăm bảy phút sau, hai bà này mới vào quán. Sau đó vài phút, một người đàn ông chạy xe tay ga, không đội mũ bảo hiểm, đậu xe dưới lòng đường gần chỗ xe bà Trang (sau này được xác định là Chủ tịch UBND phường Vũ Minh Lộ), và gọi điện cho ai đó. Lập tức một người mặc sắc phục công an xuất hiện và cũng đứng gần chỗ xe bà Mai Trang. Thời điểm này, tại chỗ xe bà Mai Trang đang đậu, không hề có va chạm hay cãi cọ, ngoài bà chủ quán cà phê Đinh Thị Lý hai lần nói nhỏ nhẹ với bà mà thôi. Vậy xin hỏi bà Mai Trang, sự có mặt của ông Chủ tịch phường và công an phường không phải do bà gọi mà đến, thì làm sao hai vị này biết “có mùi” liền mò đến sao? Và hai người này chỉ đứng quanh quẩn gần xe bà cho đến lúc có người phụ nữ đi cùng bà ra chỗ xe đậu thì hai người này mới “hết nhiệm vụ”. Một điều hài hước nữa là, việc xe bà đậu sai rõ rang ra đó, thì vị công an này không có ý kiện, mà vị công an này lại bày mưu cho chị Lý lên quận xin lỗi bà Mai Trang vì bà là Phó Chủ tịch quận. Vị công an này đã được chị chủ quán cà phê Đinh Thị Lý dạy cho một bài học: “Tôi không cần biết bà đó là ai. Tôi chỉ biết bà ấy đậu xe sai quy định là tôi nói” .

Còn việc bà Mai Trang nói xe bà bị đổ nước mắm nơi bà dừng xe ăn bún? Việc này có hay không, ai làm chứng? Miệng lưỡi nhà sản ăn không nói có quen rồi ai mà tin đước? Mà cũng có thể nhìn cái bản mặt bà đi đâu ai cũng ghét, vì vậy chỗ ấy không đổ nhưng có thể rất nhiều chỗ khác đổ. Chứng tỏ hàng ngũ cản bộ nhà sản như bà đi đi đâu cũng bị nhân dân phỉ nhổ.

8. Bà Mai Trang cho biết, sẽ báo cáo bằng văn bản lên Thành ủy Hà Nội. Nếu vậy đề nghị Thành ủy Hà Nội cử người “biết đọc, biết viết, biết nghe và biết nhìn” xem lại toàn bộ đoạn clip trên và lời trình bày của chị chủ quán cà phê Đinh Thị Lý thì sẽ rõ. Nhưng người dân không trông chờ gì vào sự khách quan của lãnh đạo Hà Nội. Qua sự việc Đồng Tâm thì mọi người đã thấy. Ngay ông Chủ tịch TP. Hà Nội là Nguyễn Đức Chung, đã ký giấy cam kết sẽ không khởi tố nhân dân Đồng Tâm. Giấy trắng mực đen, có chữ ý làm chứng của hai ông Đại biểu Quốc hội là Dương Trung Quốc và Đỗ Văn Đương, cùng con dấu đỏ chót của UBND xã Đồng Tâm chứng thực. Vậy mà người ta vẫn nhổ toẹt vào cái cam kết đó, coi nó như một tờ giấy lộn. Có người nói rằng, hành động khởi tố dân Đồng Tâm của chính quyền Hà Nội chẳng khác gì... ngửa mặt lên trời nhỏ nước miếng. Nước bọt lại rơi đúng mặt họ.

Ngạn ngữ Việt Nam có câu: “Miệng quan trôn trẻ” quả không sai. Qua sự việc của bà Phó Chủ tịch Lê Mai Trang đậu xe sai quy định. Nếu là người khôn, bà Mai Trang nên có lời xin lỗi dân với hàm ý ‘con dại cái mang”vì bà đi cùng xe với chị kia. Hoặc bình thường thì bà ta im mẹ cái mồm đi, coi như không biết, không nghe, không thấy. Đằng này bà ta lại liên tục ‘mửa ‘ra những lời lẽ và ngôn từ quá thối.

Suy cho cùng, không phải chỉ lời lẽ và ngôn từ của bà Mai Trang là thối, mà có thể nói hầu như tất cả những lời lẽ và ngôn từ của bọn nhà sản thời nay đều... thối.Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo